Ministry of Steel
Steady Start to FY23 for NMDC
03 MAY 2022 12:41PM by PIB Delhi
(in million tonnes)
Year
April 2021
April 2022
Growth %
Production
3.13
3.15
0.6%
Sales
3.09
3.12
0.9%
National Mineral Development Corporation Ltd. (NMDC), Country’s largest iron ore producer, a CPSE under Ministry of Steel reported production of 3.15 Million Tonnes (MnT) and sale of 3.12 MnT of iron ore in the first month of FY23.
The company continues to register growth in its physical performance. Iron ore production in April 2022 was 0.6% higher than that of April 2021 and sales during the month saw a growth of 0.9% over the CPLY. Deriving strength from the 42 MnT produced in FY22, the mining major achieved the highest production for any April month in the company’s history.
Encouraging the team to keep up the spectacular performance, Shri Sumit Deb, CMD, NMDC said, “FY23 has started on the right note for us and is a reflection of our team’s hard work aligned with the company’s strategic posture. Our adoption of new technology and digital initiatives is strengthening our supply chain and making NMDC future ready. Having achieved the target of 42 MnT iron ore production, we are confident that NMDC will grow to become a 50 MnT mining company in the near future.”

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖਣਿਜ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ) ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2023 ਲਈ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
03 MAY 2022 12:41PM by PIB Chandigarh
Steady Start to FY23 for NMDC
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖਣਿਜ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ) ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2023 ਲਈ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
(ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਵਿੱਚ)
ਸਾਲ
ਅਪ੍ਰੈਲ 2021
ਅਪ੍ਰੈਲ 2022
ਵਾਧਾ %
ਉਤਪਾਦਨ
3.13
3.15
0.6%
ਵਿਕਰੀ
3.09
3.12
0.9%
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖਣਿਜ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਸਡੀਸੀ) ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਉਪਕ੍ਰਮ ਹੈ ਜੋ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਕੱਚਾ ਲੋਹਾ ਉਤਪਾਦਕ ਹੈ। ਇਸ ਨਿਗਮ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2023 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ 3.15 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ (ਐੱਮਐੱਨਟੀ) ਕੱਚੇ ਲੋਹੇ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੇ 3.12 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਕੱਚੇ ਲੋਹੇ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ 2022 ਵਿੱਚ ਕੱਚੇ ਲੋਹੇ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 0.6% ਅਧਿਕ ਰਿਹਾ ਅਤੇ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ 0.9% ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2022 ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ 42 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਇਸ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮਾਈਨਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਅਪ੍ਰੈਲ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਤਪਾਦਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਟੀਮ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2023 ਸਾਡੇ ਲਈ ਵਧੀਆ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਰਣਨੀਤਿਕ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਅਸੀਂ ਟੀਮ ਦੀ ਸਖਤ ਮਿਹਨਤ ਨੂੰ ਵੀ ਦਰਸ਼ਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਨਵੀਂ ਤਕਨੀਕ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਹਿਲਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਨਾਲ ਸਾਡੀ ਸਪਲਾਈ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਮਜਬੂਤੀ ਆਈ ਹੈ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। 42 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਕੱਚੇ ਲੋਹੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਅਸੀਂ ਇਹ ਪੂਰਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨਿਕਟ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ 50 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਮਾਈਨਿੰਗ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਕੰਪਨੀ ਬਣ ਜਾਏਗੀ।