સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 189.41 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2 .94 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 19,137
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,568 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.71%
03 MAY 2022 9:40AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 189.41 Cr (1,89,41,68,295) ને વટાવી ગયું છે. 2,34,30,863 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.94 કરોડ (2,94,30,754) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10405366
બીજો ડોઝ
10019085
સાવચેતી ડોઝ
4843888
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18416131
બીજો ડોઝ
17543987
સાવચેતી ડોઝ
7720974
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
29430754
બીજો ડોઝ
7956319
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
58545090
બીજો ડોઝ
42602473
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
555848359
બીજો ડોઝ
479393475
સાવચેતી ડોઝ
196637
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202946719
બીજો ડોઝ
188274493
સાવચેતી ડોઝ
633968
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126884467
બીજો ડોઝ
117307143
સાવચેતી ડોઝ
15198967
સાવચેતી ડોઝ
2,85,94,434
કુલ
1,89,41,68,295
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 19,137 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,911 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,41,887 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,568 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,19,552 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.86 કરોડ (83,86,28,250) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.71% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.61% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 189.41 Cr
Over 2.94 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 19,137
2,568 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.71%
03 MAY 2022 9:40AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 189.41 Cr (1,89,41,68,295) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,34,30,863 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.94 Cr (2,94,30,754) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10405366
2nd Dose
10019085
Precaution Dose
4843888
FLWs
1st Dose
18416131
2nd Dose
17543987
Precaution Dose
7720974
Age Group 12-14 years
1st Dose
29430754
2nd Dose
7956319
Age Group 15-18 years
1st Dose
58545090
2nd Dose
42602473
Age Group 18-44 years
1st Dose
555848359
2nd Dose
479393475
Precaution Dose
196637
Age Group 45-59 years
1st Dose
202946719
2nd Dose
188274493
Precaution Dose
633968
Over 60 years
1st Dose
126884467
2nd Dose
117307143
Precaution Dose
15198967
Precaution Dose
2,85,94,434
Total
1,89,41,68,295
India’s Active Caseload currently stands at 19,137. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,911 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,41,887.
2,568 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,19,552 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.86 Cr (83,86,28,250) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.71% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.61%.