સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ડૉ. મનસુખ માંડવિયા 5-7 મે, 2022, ગુજરાતના કેવડિયા ખાતે ત્રણ દિવસીય "સ્વસ્થ ચિંતન શિબિર" ની અધ્યક્ષતા કરશે
રાજ્યના આરોગ્ય અને તબીબી શિક્ષણ મંત્રીઓ ભાગ લેશે
02 MAY 2022 5:08PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રી, ડૉ. મનસુખ માંડવિયા "સ્વાસ્થ્ય ચિંતન શિવર" તરીકે કેવડિયા, ગુજરાત ખાતે 5 થી 7 મે, 2022 દરમિયાન આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય (MoHFW)ની સર્વોચ્ચ સલાહકાર સંસ્થા સેન્ટ્રલ કાઉન્સિલ ઑફ હેલ્થ એન્ડ ફેમિલી વેલફેર (CCHFW)ની 14મી કોન્ફરન્સની અધ્યક્ષતા કરશે. ત્રણ દિવસીય કોન્ફરન્સનો ઉદ્દેશ્ય તબીબી અને જાહેર આરોગ્ય ક્ષેત્રોને લગતી નીતિઓ અને કાર્યક્રમોના અમલીકરણની સમીક્ષા કરવાનો છે અને આ નીતિઓના વધુ સારા અમલીકરણ માટેના માર્ગો અને માધ્યમો તેમજ સામાન્ય લોકોના લાભ માટેના કાર્યક્રમોની ભલામણ કરવાનો છે.
કોન્ફરન્સમાં પ્રતિષ્ઠિત વક્તાઓ અને આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય, નીતિ આયોગ, ઉદ્યોગ મંચ, સ્ટાર્ટઅપ્સ, એકેડેમીયા વગેરેના નિષ્ણાતો સાથે પેનલ ચર્ચાઓ થશે, સાથે હિતધારકો સાથે ઇન્ટરેક્ટિવ સત્રો થશે.
નીતિઓ અને કાર્યક્રમોના સમય-બાઉન્ડ અમલીકરણ માટે સહભાગી અભિગમ વિકસાવવા માટે, હિસ્સેદારો સાથે પૂરતી ક્રિયા-પ્રતિક્રિયાને મંજૂરી આપવા માટે સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. સત્રો બધા માટે સસ્તું, સુલભ અને સમાન સ્વાસ્થ્ય માટે રોડમેપ બનાવવા, ભવિષ્યની સ્વાસ્થ્ય કટોકટીઓ માટે ભારતને તૈયાર કરવા, હીલ ઇન ઇન્ડિયા અને હીલ બાય ઇન્ડિયા, સ્વસ્થ ભારત માટે રોડમેપ તૈયાર કરવો, આરોગ્ય ક્ષેત્રની શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓની વહેંચણી, "સ્વસ્થ રાજ્યો, સ્વસ્થ રાષ્ટ્ર" ખ્યાલ વગેરે માટે રાજ્યો સાથે સહકાર અને સંકલન પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે.

Ministry of Health and Family Welfare
Dr. Mansukh Mandaviya to chair three-day “Swasthya Chintan Shivir” at Kevadia, Gujarat, 5 – 7 May, 2022
State Ministers of Health and Medical Education to Participate
02 MAY 2022 5:08PM by PIB Delhi
Union Minister of Health & Family Welfare, Dr. Mansukh Mandaviya will chair the 14th Conference of Central Council of Health & Family Welfare (CCHFW), an apex advisory body of Ministry of Health & Family Welfare (MoHFW), as “Swasthya Chintan Shivir”, at Kevadia, Gujarat from 5th to 7th May, 2022. The objective of the three-day conference is to review the implementation of policies and programmes relating to medical and public health sectors and to recommend ways and means for better implementation of these policies/programmes for benefit of the common people.
The conference will have panel discussions with eminent speakers and experts from Ministry of Health and Family Welfare, NITI Aayog, industry fora, startups, academia, etc., along with interactive sessions with the stakeholders.
The sessions are planned in a manner to allow for ample interaction with stakeholders, with a view to evolve a participative approach for time-bound implementation of policies and programmes. The sessions will focus on themes such as affordable, accessible and equitable health for all, preparing India for future health emergencies, Heal in India and Heal by India, preparing a roadmap for Healthy India, sharing of best practices in health sector, cooperation and coordination with States for “healthy States, Healthy Nation’ concept etc.