Ministry of Information & Broadcasting
DD National Pet Show wins ENBA Award 2021
01 MAY 2022 12:25PM by PIB Delhi
Yet again, proving its mettle when it comes to production of quality content that matters, Doordarshan has won ENBA Award 2021 for the best in-depth Hindi series. TV series based on pet care ‘Best Friend Forever’ on Doordarshan has won big at the 14th edition of the Exchange4media News Broadcasting Awards (ENBA).
Best Friend Forever is half-an-hour weekly live phone-in show on DD National, wherein two pet experts guide people on how to take care of their pets, about their food, nutrition, routine health check-ups, vaccination and other pet related issues. Objective of the show is to maintain a two way communication where viewers can directly call and talk to the experts, and share their worries and experiences. From the first day, phone calls started pouring in from across the country. Apart from other age-groups, youngsters and kids engage the most with the show.
The show also features stories which explain unique relationship one develops with their pets and how pets not only take the modern day stress away but are also life-savers. The show is aired every Sunday at 7 pm and is also available on the YouTube channel of DD National. Click on the given link to watch all the episodes so far - https://www.youtube.com/playlist?list=PLUiMfS6qzIMzRVOMb92wfgGf22hgVo8p6
The coveted ENBA awards celebrate remarkable work done by individuals and leaders in the media industry who are responsible for shaping the future of Television broadcasting in India.

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
ఈఎన్‌బీఏ 2021 అవార్డు గెలుచుకున్న డీడీ నేషనల్ పెట్ షో
01 MAY 2022 12:25PM by PIB Hyderabad
దూరదర్శన్ మళ్లీ, నాణ్యమైన కంటెంట్‌ను ఉత్పత్తి చేసే విషయంలో తన సత్తాను నిరూపించుకుంటూ, ఉత్తమ ఇన్‌డెప్త్ హిందీ సిరీస్‌కి గాను ఈఎన్‌బీఏ అవార్డు 2021ని గెలుచుకుంది. దూరదర్శన్‌లోని పెంపుడు జంతువుల సంరక్షణపై ఆధారపడిన ఈ టీవీ సిరీస్ ‘బెస్ట్ ఫ్రెండ్ ఫరెవర్’ 14వ ఎడిషన్ ఎక్స్‌ఛేంజ్4మీడియా న్యూస్ బ్రాడ్‌కాస్టింగ్ అవార్డ్స్ (ENBA)లో ఘన విజయాన్ని సాధించింది.
బెస్ట్ ఫ్రెండ్ ఫరెవర్ అనేది డీడీ నేషనల్‌లో ప్రతివారం అరగంట పాటు నిర్వహించే ప్రత్యక్ష ఫోన్-ఇన్ కార్యక్రమం, ఇందులో ఇద్దరు పెంపుడు జంతువుల నిపుణులు పెంపుడు జంతువులను ఎలా చూసుకోవాలో, వాటి ఆహారం, పోషకాహారం, సాధారణ ఆరోగ్య తనిఖీలు, టీకాలు వేయడం మరియు ఇతర పెంపుడు జంతువుల గురించి ప్రజలకు మార్గనిర్దేశం చేస్తారు. వీక్షకులు నేరుగా కాల్ చేసి నిపుణులతో మాట్లాడగలిగే టూ-వే కమ్యూనికేషన్‌ను నిర్వహించడం మరియు వారి ఆందోళనలు మరియు అనుభవాలను పంచుకోవడం ప్రదర్శన లక్ష్యం. మొదటి రోజు నుంచే దేశవ్యాప్తంగా ఫోన్ కాల్స్ వెల్లువెత్తాయి. ఇతర వయో-వర్గాలతో పాటు, యువకులు మరియు పిల్లలు ప్రదర్శనలో ఎక్కువగా పాల్గొంటారు.
ఈ ప్రదర్శనలో ఒకరు తమ పెంపుడు జంతువులతో ప్రత్యేకమైన సంబంధాన్ని ఏర్పరుచుకునే కథనాలను మరియు పెంపుడు జంతువులు ఆధునిక ఒత్తిడిని దూరం చేయడమే కాకుండా ప్రాణాలను రక్షించేవిగా కూడా ఉన్నాయి. ఈ కార్యక్రమం ప్రతి ఆదివారం రాత్రి 7 గంటలకు ప్రసారం చేయబడుతుంది. డీడీ నేషనల్ యొక్క యూట్యూబ్ ఛానెల్‌లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది. ఇప్పటివరకు అన్ని ఎపిసోడ్‌లను చూడటానికి ఇచ్చిన లింక్‌పై క్లిక్ చేయండి -https://www.youtube.com/playlist?list=PLUiMfS6qzIMzRVOMb92wfgGf22hgVo8p6
భారతదేశంలో టెలివిజన్ ప్రసార భవిష్యత్తును రూపొందించడానికి బాధ్యత వహించే మీడియా పరిశ్రమలోని వ్యక్తులు, నాయకులు చేసిన విశేషమైన పనికి గానూ ఈ ఈఎన్‌బీఏ వేడుకలు జరుపుకుంటారు.