വിദേശകാര്യ മന്ത്രാലയം
ലിത്വാനിയയിൽ ഇന്ത്യൻ കാര്യാലയം തുറക്കുന്നതിന് മന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
27 APR 2022 4:50PM by PIB Thiruvananthpuram
2022-ൽ ലിത്വാനിയയിൽ ഒരു പുതിയ ഇന്ത്യൻ കാര്യാലയം തുറക്കുന്നതിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭ അംഗീകാരം നൽകി.
ലിത്വാനിയയിൽ ഇന്ത്യൻ കാര്യാലയം തുറക്കുന്നത് ഇന്ത്യയുടെ നയതന്ത്ര പാദമുദ്രകൾ വിപുലീകരിക്കാനും രാഷ്ട്രീയ ബന്ധങ്ങളും തന്ത്രപരമായ സഹകരണവും ആഴത്തിലാക്കാനും ഉഭയകക്ഷി വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, സാമ്പത്തിക ഇടപെടലുകൾ എന്നിവയുടെ വളർച്ച പ്രാപ്തമാക്കാനും, ശക്തമായ ജനങ്ങളുമായുള്ള ബന്ധം സുഗമമാക്കാനും, ബഹുരാഷ്ട്ര വേദികളിൽ കൂടുതൽ സുസ്ഥിരമായ രാഷ്ട്രീയ ഇടപെടലുകൾ അനുവദിക്കാനും സഹായിക്കും. ഇന്ത്യയുടെ വിദേശ നയ ലക്ഷ്യങ്ങൾക്കുള്ള പിന്തുണ ശേഖരിക്കാൻ സഹായിക്കുക. ലിത്വാനിയയിലെ ഇന്ത്യൻ കാര്യാലയം ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തെ മികച്ച രീതിയിൽ സഹായിക്കുകയും അവരുടെ താൽപ്പര്യങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യും.
ലിത്വാനിയയിൽ ഒരു പുതിയ ഇന്ത്യൻ കാര്യാലയം തുറക്കാനുള്ള തീരുമാനം വളർച്ചയുടെയും വികസനത്തിന്റെയും ദേശീയ മുൻ‌ഗണന അല്ലെങ്കിൽ 'സബ്‌കാ സാത്ത് സബ്‌കാ വികാസ്' പിന്തുടരുന്നതിനുള്ള ഒരു മുന്നോട്ടുള്ള ചുവടുവെപ്പാണ്. ഇന്ത്യയുടെ നയതന്ത്ര സാന്നിദ്ധ്യം വർധിപ്പിക്കുന്നത് ഇന്ത്യൻ കമ്പനികൾക്ക് വിപണി പ്രവേശനം നൽകുകയും ചരക്കുകളുടെയും സേവനങ്ങളുടെയും ഇന്ത്യൻ കയറ്റുമതിയെ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും. സ്വാശ്രയ ഇന്ത്യ അല്ലെങ്കിൽ 'ആത്മനിർഭർ ഭാരത്' എന്ന നമ്മുടെ ലക്ഷ്യത്തിന് അനുസൃതമായി ആഭ്യന്തര ഉൽപ്പാദനവും തൊഴിലവസരങ്ങളും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിൽ ഇത് നേരിട്ട് സ്വാധീനം ചെലുത്തും.

Ministry of External Affairs
Cabinet approves opening of Indian Mission in Lithuania
27 APR 2022 4:50PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has accorded approval to the opening of a new Indian Mission in Lithuania in 2022.
Opening of Indian Mission in Lithuania will help expand India’s diplomatic footprint, deepen political relations and strategic cooperation, enable growth of bilateral trade, investment and economic engagements, facilitate stronger people-to-people contacts, allow for more sustained political outreach in multilateral fora and help garner support for India’s foreign policy objectives. Indian Mission in Lithuania will also better assist the Indian community and protect their interests.
The decision to open a new Indian Mission in Lithuania is a forward-looking step in pursuit of our national priority of growth and development or ‘Sabka Saath Sabka Vikas’. Enhancement of India’s diplomatic presence will, inter-alia, provide market access for Indian companies and bolster Indian exports of goods and services. This would have a direct impact in augmenting domestic production and employment in line with our goal of a self-reliant India or ‘Atmanirbhar Bharat’.