ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
187.46 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 2.61 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 15,079
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,527
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.75%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.50%
23 APR 2022 9:10AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 187.46 కోట్ల ( 1,87,46,72,536 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,29,79,714 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 2.61 కోట్లకు పైగా ( 2,61,95,248 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు. వీరికి ఇప్పటివరకు 3,10,701 ముందు జాగ్రత్త టీకాలు అందించారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10404669
రెండో డోసు
10011428
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4677062
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18414845
రెండో డోసు
17531023
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7302706
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
26195248
రెండో డోసు
2344222
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
58094473
రెండో డోసు
41179707
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
555446538
రెండో డోసు
475009338
ముందు జాగ్రత్త డోసు
65670
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
202877959
రెండో డోసు
187274923
ముందు జాగ్రత్త డోసు
245031
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
126834923
రెండో డోసు
116662918
ముందు జాగ్రత్త డోసు
14099853
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,63,90,322
మొత్తం డోసులు
1,87,46,72,536
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 15,079. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.75 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 1,656 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,17,724 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,527 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,55,179 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 83.42 కోట్లకు పైగా ( 83,42,81,170 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.50 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.56 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 187.46 Cr
Over 2.61Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at15,079
2,527 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.50%
23 APR 2022 9:10AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 187.46 Cr (1,87,46,72,536) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,29,79,714 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.61 Cr (2,61,95,248) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 3,10,701 precaution doses have been administered in age group 18-59 years so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404669
2nd Dose
10011428
Precaution Dose
4677062
FLWs
1st Dose
18414845
2nd Dose
17531023
Precaution Dose
7302706
Age Group 12-14 years
1st Dose
26195248
2nd Dose
2344222
Age Group 15-18 years
1st Dose
58094473
2nd Dose
41179707
Age Group 18-44 years
1st Dose
555446538
2nd Dose
475009338
Precaution Dose
65670
Age Group 45-59 years
1st Dose
202877959
2nd Dose
187274923
Precaution Dose
245031
Over 60 years
1st Dose
126834923
2nd Dose
116662918
Precaution Dose
14099853
Precaution Dose
2,63,90,322
Total
1,87,46,72,536
India’s Active Caseload currently stands at15,079.Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,656patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,17,724.
2,527new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,55,179 COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 83.42Cr (83,42,81,170) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.50% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.56%.