સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 187.46 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.61 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 15,079
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,527 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.50%
23 APR 2022 9:10AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 187.46 Cr (1,87,46,72,536) ને વટાવી ગયું છે. 2,29,79,714 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.61 કરોડ (2,61,95,248) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું. અત્યાર સુધીમાં 3,10,701 સાવચેતીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10404669
બીજો ડોઝ
10011428
સાવચેતી ડોઝ
4677062
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18414845
બીજો ડોઝ
17531023
સાવચેતી ડોઝ
7302706
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
26195248
બીજો ડોઝ
2344222
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
58094473
બીજો ડોઝ
41179707
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
555446538
બીજો ડોઝ
475009338
સાવચેતી ડોઝ
65670
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202877959
બીજો ડોઝ
187274923
સાવચેતી ડોઝ
245031
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126834923
બીજો ડોઝ
116662918
સાવચેતી ડોઝ
14099853
સાવચેતી ડોઝ
2,63,90,322
કુલ
1,87,46,72,536
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 15,079 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,656 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,17,724 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,527 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,55,179 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.42 કરોડ (83,42,81,170) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.50% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.56% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 187.46 Cr
Over 2.61Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at15,079
2,527 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.50%
23 APR 2022 9:10AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 187.46 Cr (1,87,46,72,536) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,29,79,714 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.61 Cr (2,61,95,248) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 3,10,701 precaution doses have been administered in age group 18-59 years so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404669
2nd Dose
10011428
Precaution Dose
4677062
FLWs
1st Dose
18414845
2nd Dose
17531023
Precaution Dose
7302706
Age Group 12-14 years
1st Dose
26195248
2nd Dose
2344222
Age Group 15-18 years
1st Dose
58094473
2nd Dose
41179707
Age Group 18-44 years
1st Dose
555446538
2nd Dose
475009338
Precaution Dose
65670
Age Group 45-59 years
1st Dose
202877959
2nd Dose
187274923
Precaution Dose
245031
Over 60 years
1st Dose
126834923
2nd Dose
116662918
Precaution Dose
14099853
Precaution Dose
2,63,90,322
Total
1,87,46,72,536
India’s Active Caseload currently stands at15,079.Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,656patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,17,724.
2,527new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,55,179 COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 83.42Cr (83,42,81,170) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.50% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.56%.