ਨਵੀਂਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਫਿਨਲੈਂਡ ਦੇ ਅਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਆਰਈ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ
20 APR 2022 6:08PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ (ਐੱਨਆਰਈ) ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ. ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ ਫਿਨਲੈਂਡ ਦੇ ਅਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮੀਕਾ ਲਿੰਟਿਲਾ ਨਾਲ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਆਰਈ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਅਤੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਇੱਕਮਾਤਰ ਜੀ20 ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਵੱਡੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨੇ ਪੇਰਿਸ ਸਮਝੌਤੇ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਯੋਗਦਾਨ (ਐੱਨਡੀਸੀ) ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਲਗਾਤਾਰ ਆਪਣੀ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਫਿਨਲੈਂਡ ਦੇ ਵਪਾਰ ਉਦਯੋਗ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਰਈ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ‘ਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਅਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।
ਦੋਨਾਂ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਤੋਂ ਊਰਜਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਫਿਨਲੈਂਡ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਮਜਬੂਤ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ‘ਤੇ ਬਲ ਦਿੱਤਾ।
ਫਿਨਲੈਂਡ ਦੇ ਵੱਲੋਂ ਸਮਰੱਥ ਹਰਿਤ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ/ਹਰਿਤ ਅਮੋਨੀਆ ਉਤਪਾਦਨ, ਇਸ ਦੇ ਭੰਡਾਰਣ, ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ, ਬੈਟਰੀਆਂ ਦੇ ਰੀਸਾਈਕਲਿੰਗ , ਸਮਾਰਟ ਮੀਟਰਿੰਗ ਸਾਫਟਵੇਅਰ ਆਦਿ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਦਿਖਾਈ।

Ministry of New and Renewable Energy
Power Minister meets Finnish Minister of Economic Affairs; Highlights India's achievements in RE sector
20 APR 2022 6:08PM by PIB Delhi
Union Minister for Power and NRE, Shri. R.K. Singh met H.E. Mr. Mika Lintila, Minister of Economic Affairs in New Delhi today.
Shri R.K Singh highlighted India’s achievements in the RE sector and conveyed that India is the only G20 country and major economy to have its actions consistent with the Nationally Determined Contributions (NDCs) as per the Paris Agreement. The Minister urged the Finnish Business Industry to collaborate and work on the opportunities in the RE Sector in India.
Both the Ministers stressed the need to promote and strengthen the cooperation between Finland and India specially in energy sector.
The Finnish side expressed their interest to cooperate with India on collaboration in the area of efficient Green Hydrogen/ Green Ammonia production, its storage, their uses in transportation sector, recycling of batteries, smart metering software, etc.