రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఆర్మీ కమాండర్ల సమావేశం ఏప్రిల్ 18, 2022 నుండి ఏప్రిల్ 22, 2022 వరకు న్యూఢిల్లీలో జరగనుంది.
17 APR 2022 1:56PM by PIB Hyderabad
ఆర్మీ కమాండర్ల సమావేశం 18 నుండి 22 ఏప్రిల్ 2022 వరకు న్యూఢిల్లీలో షెడ్యూల్ చేయబడింది. ఆర్మీ కమాండర్స్ కాన్ఫరెన్స్ అనేది ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ మరియు అక్టోబర్‌లలో జరిగే అపెక్స్ స్థాయి ద్వివార్షిక కార్యక్రమం. ఈ సదస్సు సంభావిత స్థాయి చర్చల కోసం ఒక సంస్థాగత వేదిక. భారత సైన్యానికి సంబంధించిన ముఖ్యమైన విధాన నిర్ణయాలు తీసుకోవడంతో ఈ సమావేశం ముగుస్తుంది.
కాన్ఫరెన్స్ సందర్భంగా భారత సైన్యం యొక్క సీనియర్ నాయకత్వం క్రియాశీల సరిహద్దుల వెంబడి కార్యాచరణ పరిస్థితిని సమీక్షిస్తుంది. మొత్తం సంఘర్షణలో బెదిరింపులను అంచనా వేస్తుంది మరియు సామర్థ్య అభివృద్ధి & కార్యాచరణ సంసిద్ధత ప్రణాళికలపై మరింత దృష్టి పెట్టడానికి అవసరమైన విశ్లేషణను చేపడుతుంది. సరిహద్దు ప్రాంతాల్లో మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధికి సంబంధించిన అంశాలపై చర్చలు, స్వదేశీకరణ ద్వారా ఆధునీకరణ, సముచిత సాంకేతికతను ప్రవేశపెట్టడం మరియు రష్యా-ఉక్రెయిన్ యుద్ధం యొక్క ఏదైనా ప్రభావంపై అంచనా వేయడం వంటివి కూడా షెడ్యూల్ చేయబడ్డాయి.
భారతీయ సైన్యంలో పనులు మెరుగుపరచడం, ఆర్థిక నిర్వహణ, ఈ-వాహనాలను ప్రవేశపెట్టడం మరియు డిజిటలైజేషన్‌కు సంబంధించిన ప్రతిపాదనలతో పాటు ప్రాంతీయ కమాండ్‌లు స్పాన్సర్ చేసిన వివిధ ఎజెండా పాయింట్‌లను సీనియర్ కమాండర్‌లు చర్చిస్తారు. సదస్సులో భాగంగా, ఆర్మీ వెల్ఫేర్ ఎడ్యుకేషన్ సొసైటీ (ఏడబ్ల్యూఈఎస్) మరియు ఆర్మీ గ్రూప్ ఇన్సూరెన్స్ ఫండ్ (ఏజీఐఎఫ్) యొక్క బోర్డ్ ఆఫ్ గవర్నర్స్ సమావేశాలు నిర్వహించబడతాయి.
గౌరవనీయులైన రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ 21 ఏప్రిల్ 2022న సీనియర్ కమాండర్‌లతో సంభాషించి కాన్ఫరెన్స్‌లో ప్రసంగిస్తారని భావిస్తున్నారు. ఎంఓడీ ఇంటరాక్షన్ సెషన్ సమయంలో భారత సైన్యం యొక్క సీనియర్ నాయకత్వానికి సైనిక విభాగం యొక్క సీనియర్ అధికారులతో సంభాషించడానికి ఈ సమావేశం ఒక అధికారిక వేదిక.

Ministry of Defence
Army Commanders’ Conference Scheduled from 18 To 22 April 2022 at New Delhi
17 APR 2022 1:56PM by PIB Delhi
Army Commanders’ Conference is scheduled from 18-22 April 2022 at New Delhi. Army Commanders’ Conference is an apex level biannual event which is held in April and October every year. The conference is an institutional platform for conceptual level deliberations, culminating in making important policy decisions for the Indian Army.
During the conference, the senior leadership of the Indian Army will review the operational situation along the active borders, assess threats in the entire spectrum of conflict and undertake analysis of capability voids to further focus on capability development & operational preparedness plans. Discussions on aspects pertaining to infrastructure development in border areas, modernisation through indigenisation, induction of Niche tech and assessment on any impact of the Russia - Ukraine war are also scheduled.
Various agenda points sponsored by regional commands will be deliberated upon by the senior commanders apart from proposals concerning improving works, financial management, introducing e-vehicles, and digitisation in the Indian Army. As part of the conference, Boards of Governors meetings of the Army Welfare Education Society (AWES) and Army Group Insurance Fund (AGIF) will be organised.
The Hon’ble Raksha Mantri Shri Rajnath Singh is expected to interact with the senior commanders and address the Conference on 21 April 2022. The conference is also a formal forum for senior leadership of Indian Army to interact with the senior functionaries of the Department of Military Affairs and Department of Defence during the MoD Interaction Session.