பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
2022-ம் ஆண்டு ஏப்ரல் 18 முதல் 22-ம் தேதி வரை ராணுவ தளபதிகள் மாநாடு புது தில்லியில் நடைபெறவுள்ளது
17 APR 2022 1:56PM by PIB Chennai
ராணுவ தளபதிகள் மாநாடு இம்மாதம் 18-ம் தேதி முதல் 22-ம் தேதி வரை புது தில்லியில் நடைபெறவுள்ளது. இராணுவத் தளபதிகள் மாநாடு என்பது ஆண்டுதோறும் ஏப்ரல் மற்றும் அக்டோபர் மாதங்களில் நடத்தப்படும் ஒரு உயர் நிலை மாநாடு ஆகும். இந்த மாநாடு கருத்தியல் அளவிலான விவாதங்களுக்கான ஒரு நிறுவன தளமாகவும், இந்திய இராணுவத்தின் முக்கியமான கொள்கை முடிவுகளை எடுப்பதற்கான தளமாகவும் உள்ளது.
இந்த மாநாட்டில், நாட்டின் எல்லைப்பகுதிகளில் செயல்பாட்டில் இருந்துவரும் பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகள், பாதுகாப்பு தொடர்பான அச்சுறுத்தல்கள்,ஆகியவற்றை ராணுவத்தின் மூத்த தலைவர்கள் ஆய்வு செய்கின்றனர். மேலும், திறன் மேம்பாட்டு செயல்திட்டங்களின் தயார்நிலை, திறன் வெற்றிடங்கள் குறித்த பகுப்பாய்வு ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்தப்படும். எல்லைப் பகுதிகளில் உள்கட்டமைப்பு மேம்பாடு, உள்நாட்டு தொழிநுட்பங்களின் மூலம் நவீனமயமாக்கல், முக்கிய தொழில்நுட்ப பயன்பாடுகல்லுக்கான தூண்டுதல் மற்றும் ரஷ்யா - உக்ரைன் போரினால் ஏற்பட்டுள்ள தாக்கம் தொடர்பான த்தையும் மதிப்பீடு போன்ற அம்சங்கள் குறித்த விவாதங்களும் இம்மாநாட்டில் இடம்பெறும்.
இந்திய ராணுவத்தில் பணிகள் மேம்பாடு, நிதி மேலாண்மை, மின்சார வாகனங்களை அறிமுகப்படுத்துதல் மற்றும் டிஜிட்டல் மயமாக்கல் போன்ற திட்டங்களைத் தவிர, மண்டல அளவிலான பல்வேறு அம்சங்கள் குறித்தும் மூத்த தளபதிகளால் விரிவாக விவாதிக்கப்படும். மாநாட்டின் ஒரு பகுதியாக, ராணுவ நலக் கல்விச் சங்கம் (AWES) மற்றும் ராணுவக் குழுக் காப்பீட்டு நிதியம் (AGIF) ஆகியவற்றின் ஆளுநர்கள் பங்கேற்கும் கூட்டங்களுக்கும் ஏற்பாடு செய்யப்படும்.
மாண்புமிகு பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் அவர்கள் மூத்த ராணுவத் தளபதிகளுதானான கலந்துரையாடல் நிகழ்ச்சிக்குப் பின், ஏப்ரல் 21-ம் தேதி மாநாட்டில் அவர் உரையாற்றுவார் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. இந்த மாநாடு, இந்திய ராணுவத்தின் மூத்த அதிகாரிகளுடன் உரையாடுவதற்கான ஒரு முறையான மன்றமாகவும், ராணுவ விவகாரங்கள் மற்றும் பாதுகாப்புத் துறை சார்ந்த நிகழ்வுகளின் கலந்துரையாடல் நிகழ்ச்சியும் இடம்பெறு
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1817536

Ministry of Defence
Army Commanders’ Conference Scheduled from 18 To 22 April 2022 at New Delhi
17 APR 2022 1:56PM by PIB Delhi
Army Commanders’ Conference is scheduled from 18-22 April 2022 at New Delhi. Army Commanders’ Conference is an apex level biannual event which is held in April and October every year. The conference is an institutional platform for conceptual level deliberations, culminating in making important policy decisions for the Indian Army.
During the conference, the senior leadership of the Indian Army will review the operational situation along the active borders, assess threats in the entire spectrum of conflict and undertake analysis of capability voids to further focus on capability development & operational preparedness plans. Discussions on aspects pertaining to infrastructure development in border areas, modernisation through indigenisation, induction of Niche tech and assessment on any impact of the Russia - Ukraine war are also scheduled.
Various agenda points sponsored by regional commands will be deliberated upon by the senior commanders apart from proposals concerning improving works, financial management, introducing e-vehicles, and digitisation in the Indian Army. As part of the conference, Boards of Governors meetings of the Army Welfare Education Society (AWES) and Army Group Insurance Fund (AGIF) will be organised.
The Hon’ble Raksha Mantri Shri Rajnath Singh is expected to interact with the senior commanders and address the Conference on 21 April 2022. The conference is also a formal forum for senior leadership of Indian Army to interact with the senior functionaries of the Department of Military Affairs and Department of Defence during the MoD Interaction Session.