ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
186.51 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 2.42 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 11,558
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 1,150
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.76%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.27%
17 APR 2022 9:22AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 186.51 కోట్ల ( 1,86,51,53,593 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,27,22,442 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 2.42 కోట్లకు పైగా ( 2,42,97,421 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు. వీరికి ఇప్పటివరకు 1,44,161 ముందు జాగ్రత్త టీకాలు అందించారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,04,357
రెండో డోసు
1,00,08,264
ముందు జాగ్రత్త డోసు
45,98,643
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,14,318
రెండో డోసు
1,75,25,900
ముందు జాగ్రత్త డోసు
71,39,054
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
2,42,97,421
రెండో డోసు
1,65,229
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,78,80,087
రెండో డోసు
4,04,26,386
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,52,55,659
రెండో డోసు
47,26,85,209
ముందు జాగ్రత్త డోసు
32,399
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,28,50,643
రెండో డోసు
18,67,88,104
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,11,762
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,68,13,625
రెండో డోసు
11,63,50,843
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,34,05,690
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,52,87,548
మొత్తం డోసులు
1,86,51,53,593
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 11,558. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.03 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.76 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 954 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,08,788 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 1,150 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,65,118 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 83.18 కోట్లకు పైగా ( 83,18,43,406 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివ్‌ రేట్లలో తగ్గుదల కొనసాగుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.27 శాతం వద్ద, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.31 శాతం వద్ద ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 186.51 Cr
Over 2.42Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at11,558
1,150new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.27%
17 APR 2022 9:22AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 186.51 Cr (1,86,51,53,593) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,27,22,442sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.42 Cr (2,42,97,421) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 1,44,161precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,04,357
2nd Dose
1,00,08,264
Precaution Dose
45,98,643
FLWs
1st Dose
1,84,14,318
2nd Dose
1,75,25,900
Precaution Dose
71,39,054
Age Group 12-14 years
1st Dose
2,42,97,421
2nd Dose
1,65,229
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,78,80,087
2nd Dose
4,04,26,386
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,52,55,659
2nd Dose
47,26,85,209
Precaution Dose
32,399
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,28,50,643
2nd Dose
18,67,88,104
Precaution Dose
1,11,762
Over 60 years
1st Dose
12,68,13,625
2nd Dose
11,63,50,843
Precaution Dose
1,34,05,690
Precaution Dose
2,52,87,548
Total
1,86,51,53,593
India’s Active Caseload currently stands at11,558.Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 954patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,08,788.
1,150new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,65,118COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 83.18Cr (83,18,43,406) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly Positivity Rate too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.27% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.31%.