విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
విద్యుత్ & పునరుత్పాతక శక్తి రంగం కోసం పైలట్ ప్రాతిపదికన మాన్యుఫ్యాక్చరింగ్ జోన్‌ను ఏర్పాటు చేయడం కోసం ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ (EOI)ని కోరిన విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ
14 APR 2022 11:16AM by PIB Hyderabad
పవర్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ సెక్టార్ కోసం పైలట్ ప్రాతిపదికన మాన్యుఫ్యాక్చరింగ్ జోన్‌ను ఏర్పాటు చేయడం కోసం విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ (EOI)ని కోరింది. ఐదేళ్ల వ్యవధిలో రూ. 400 కోట్ల బడ్జెట్‌తో పైలట్‌ ప్రాతిపదికన విద్యుత్‌ మరియు పునరుత్పాదక రంగానికి మ్యానుఫ్యాక్చరింగ్‌ జోన్‌ను ఏర్పాటు చేసేందుకు పథకాన్ని అమలు చేయాలని మంత్రిత్వ శాఖ గతంలో ఉత్తర్వులు జారీ చేసింది.
ఈ కేంద్ర ప్రభుత్వ పథకం యొక్క వ్యవధి 2022-23 ఆర్థిక ఏడాది నుంచి 2026-27 ఆర్థిక ఏడాది వరకు గల ఐదు సంవత్సరాలు. ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ(ఎక్స్‌ప్రెషన్ ఆఫ్ ఇంట్రెస్ట్) ను సమర్పించడానికి చివరి తేదీ 8 జూన్ 2022.
ఎక్స్‌ప్రెషన్ ఆఫ్ ఇంట్రెస్ట్ విధానంపై సంక్షిప్త సమాచారం:
ఈఓఐ ప్రాసెస్ అథారిటీ విజయవంతమైన ప్రపోజర్ ఎంపిక కోసం సింగిల్ స్టేజ్ ఈఓఐ ప్రక్రియను అనుసరిస్తునంది. ప్రతి ప్రతిపాదకులు ఒకే ప్రతిపాదనను సమర్పించాలి. అన్ని ప్రతిపాదనలు ఈ ఈఓఐ నిబంధనలకు అనుగుణంగా లేదా ప్రతిపాదన గడువు తేదీకి ముందు సిద్ధం చేసి సమర్పించాలి. దీనికి సంబంధించిన అదనపు సమాచారం కోసం ఏవైనా ప్రశ్నలు లేదా అభ్యర్థనలు ఈఓఐ ప్రాసెస్ అథారిటీకి అనుగుణంగా సమర్పించబడతాయి. ఈఓఐ ప్రాసెస్ అథారిటీ క్రింది ఈఓఐ షెడ్యూల్‌కు కట్టుబడి ఉండటానికి ప్రయత్నిస్తుంది:
క్ర.సం
కార్యక్రమం
తేది & సమయం
1.
ప్రతిపాదకులకు నోటిఫికేషన్
బుధవారంఏప్రిల్ 13, 2022
2.
ప్రి-ఈఓఐ మీటింగ్
బుధవారం, ఏప్రిల్ 27, 2022 at 11:00 AM
3.
సందేహాలు అడిగేందుకు చివరి తేది లేదా ప్రతిపాదకులకు కావల్సిన సమాచారం
బుధవారం, మే 4, 2022 at 04:00 PM
4.
సమస్యల వివరణ, అనుబంధం లేదా ఈఓఐ సవరణలు
బుధవారం, మే 11, 2022 at 04:00 PM
5.
ప్రతిపాదన గడువు తేదీ
బుధవారం, జూన్ 8, 2022 at 04:00 PM
మరిన్ని వివరాలకు ఈ పోర్టల్ సందర్శించండి: https://powermin.gov.in/
For EoI document, click here

Ministry of Power
EOI sought for setting up a manufacturing zone on pilot basis for Power & Renewable Energy Sector
14 APR 2022 11:16AM by PIB Delhi
Ministry of Power has sought Expression of Interest (EOI) for setting up a manufacturing zone on pilot basis for Power & Renewable Energy Sector. The Ministry had earlier issued orders conveying implementation of a Scheme for Setting up a Manufacturing Zone for Power and Renewable sector on pilot basis with a budgetary outlay of Rs.400 crore over a period of five years.
This is Central Sector Scheme and the duration of the Scheme is five years from FY 2022-23 to FY 2026-27. The last date for submission of Expression of Interest is 8th June 2022.
Brief description of EOI Process:
EOI Process Authority has adopted a single stage EOI Process for selection of the Successful Proposer. Each Proposer is required to submit a single Proposal. All Proposals are required to be prepared and submitted in accordance with the terms of this EOI on or before Proposal Due Date. Any queries or requests for additional information relating to this EOI shall be submitted to EOI Process Authority in accordance. EOI Process Authority shall endeavor to adhere to the following EOI Schedule:
Sl.
Event
Date and Time
1.
Notification to Proposers
Wednesday, April 13, 2022
2.
Pre-EOI Meeting
Wednesday, April 27, 2022 at 11:00 AM
3.
Last date of submission of queries or information required by Proposers
Wednesday, May 4, 2022 at 04:00 PM
4.
Issue of clarifications, addendum or revised EOI
Wednesday, May 11, 2022 at 04:00 PM
5.
Proposal Due Date
Wednesday, June 8, 2022 at 04:00 PM
For further details, visit https://powermin.gov.in/
For EoI document, click here