राष्ट्रपती कार्यालय
डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर यांच्या जयंतीच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपतींच्या देशबांधवांना शुभेच्छा
13 APR 2022 6:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 एप्रिल 2022
भारतरत्न डॉ बाबासाहेब आंबेडकर यांच्या जयंतीनिमित्त राष्ट्रपतींनी आज पूर्वसंध्येला सर्व नागरिकांना शुभेच्छा दिल्या आहेत.
आपल्या संदेशात राष्ट्रपती म्हणतात- “भारतीय राज्यघटनेचे शिल्पकार डॉ भीमराव रामजी आंबेडकर यांच्या जयंतीनिमित्त मी देशातील सर्व नागरिकांना शुभेच्छा देतो.
एक अर्थतज्ञ आणि मानवाधिकार तसेच महिला सक्षमीकरणाचे प्रखर समर्थक, भारताच्या राष्ट्रबांधणीतील एक बिनीचे नेते म्हणून डॉ. आंबेडकर ओळखले जातात. देशात सौहार्द निर्माण करण्यात त्यांनी मोठे योगदान दिले आणि जातिभेदाच्या शापापासून समाजाला मुक्त करण्यासाठी अथक प्रयत्न केले. कायद्याच्या राज्याचे सच्चे समर्थक असलेले डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर कायम गरीब आणि मागास समाजाच्या अधिकारांच्या रक्षणासाठी लढले.
भारताच्या या थोर सुपुत्राच्या जीवनकार्यापासून आपण प्रेरणा घेतली पाहिजे. आपल्या देशाचा ‘सामाजिक आणि आर्थिक न्याय’ तसेच ‘ प्रतिष्ठा आणि संधीची समानता’ असलेला देश निर्माण करणे हीच डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर यांना खरी श्रद्धांजली असेल.”
राष्ट्रपतींचा संदेश हिंदीतून वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा.

President's Secretariat
President of india’s greetings on the eve of birthday of dr. B.r. Ambedkar
13 APR 2022 5:14PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind has greeted fellow-citizens on the eve of the birthday of Dr. B.R. Ambedkar.
In a message, the President has said, “On the occasion of the birth anniversary of the architect of the Indian Constitution, Dr. Bhimrao Ramji Ambedkar, I extend my warm greetings and best wishes to all the fellow citizens.
An economist and advocate of human rights and women empowerment, Dr. Ambedkar is considered as a leading nation builder of our country. He contributed in promoting harmony and tried to eradicate the evils of caste system. A true believer in the rule of law, Dr. Ambedkar constantly worked for the rights of poor and backward classes.
We should take inspiration from the life of this great son of India. A true homage to Dr. Ambedkar would be to develop our country on the principles of ‘Social and Economic Justice' and 'Equality of Status and Opportunity’.”
Click here to see the President's Message in Hindi