રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિની ડૉ.બી.આર. આંબેડકરના જન્મદિવસની પૂર્વસંધ્યાએ શુભેચ્છાઓ
13 APR 2022 5:14PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રી રામ નાથ કોવિંદે ડૉ. બી.આર. આંબેડકર.ના જન્મદિવસની પૂર્વ સંધ્યાએ સાથી-નાગરિકોને શુભેચ્છા પાઠવી છે.
એક સંદેશમાં, રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું છે કે, “ભારતીય બંધારણના ઘડવૈયા ડૉ. ભીમરાવ રામજી આંબેડકરની જન્મજયંતિ નિમિત્તે હું તમામ દેશવાસીઓને મારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ અને શુભકામનાઓ આપું છું.
અર્થશાસ્ત્રી અને માનવ અધિકાર અને મહિલા સશક્તીકરણના હિમાયતી, ડૉ. આંબેડકરને આપણા દેશના અગ્રણી રાષ્ટ્ર નિર્માતા તરીકે ગણવામાં આવે છે. તેમણે સંવાદિતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે યોગદાન આપ્યું અને જાતિ વ્યવસ્થાની દુષ્ટતાને નાબૂદ કરવાનો પ્રયાસ કર્યો. કાયદાના શાસનમાં સાચા વિશ્વાસ ધરાવતા ડૉ. આંબેડકરે ગરીબ અને પછાત વર્ગના અધિકારો માટે સતત કામ કર્યું.
ભારતના આ મહાન સપૂતના જીવનમાંથી આપણે પ્રેરણા લેવી જોઈએ. ડૉ. આંબેડકરને સાચી શ્રદ્ધાંજલિ એ આપણા દેશને ‘સામાજિક અને આર્થિક ન્યાય’ અને ‘સ્થિતિ અને તકોની સમાનતા’ના સિદ્ધાંતો પર વિકસાવવામાં આવશે.”
રાષ્ટ્રપતિનો સંદેશ હિન્દીમાં જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો

President's Secretariat
President of india’s greetings on the eve of birthday of dr. B.r. Ambedkar
13 APR 2022 5:14PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind has greeted fellow-citizens on the eve of the birthday of Dr. B.R. Ambedkar.
In a message, the President has said, “On the occasion of the birth anniversary of the architect of the Indian Constitution, Dr. Bhimrao Ramji Ambedkar, I extend my warm greetings and best wishes to all the fellow citizens.
An economist and advocate of human rights and women empowerment, Dr. Ambedkar is considered as a leading nation builder of our country. He contributed in promoting harmony and tried to eradicate the evils of caste system. A true believer in the rule of law, Dr. Ambedkar constantly worked for the rights of poor and backward classes.
We should take inspiration from the life of this great son of India. A true homage to Dr. Ambedkar would be to develop our country on the principles of ‘Social and Economic Justice' and 'Equality of Status and Opportunity’.”
Click here to see the President's Message in Hindi