பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா கடல்சார் ரோந்து விமான ஒருங்கிணைந்த செயல்பாடுகள்
12 APR 2022 9:42AM by PIB Chennai
இந்திய கடற்படையின் பி8-ஐ கடல்சார் ரோந்து மற்றும் உளவு விமானம் ஆஸ்திரேலியாவின் டார்வினுக்கு சென்றடைந்துள்ளது.
அங்கு தங்கியிருக்கும் காலத்தில், இந்தியக் கடற்படையின் கடல்சார் ரோந்துப் படையான அல்பாட்ராஸ் குழு, ராயல் ஆஸ்திரேலிய விமானப்படையின் 92-வது பிரிவைச் சேர்ந்த வீரர்களுடன் கூட்டு செயல்பாட்டில் ஈடுபட திட்டமிட்டுள்ளது.
கடல்சார் கள விழிப்புணர்வை அதிகரிப்பு, நீர்மூழ்கி மற்றும் மேற்பரப்பு கண்காணிப்பு ஆகியவற்றில் ஒருங்கிணைந்த செயல்பாடுகளை இரு நாடுகளைச் சேர்ந்த பி8 விமானங்கள் மேற்கொள்ளும்.
கடலில் இருதரப்பு மற்றும் பலதரப்பு பயிற்சிகள் மூலம் இரு கடல் நாடுகளுக்கிடையேயான தொடர்பு சமீப காலங்களில் அதிகரித்துள்ளது. மலபார் மற்றும் ஆஸ்இன்டெக்ஸ் தொடர் பயிற்சிகளின் போது பி8 விமானங்கள் கூட்டாகச் செயல்பட்டன. மேலும், இயக்க நடைமுறைகள் மற்றும் தகவல் பகிர்வு பற்றிய பொதுவான புரிதலை இரு தரப்பும் கொண்டுள்ளன.
இந்தோனேசியாவிற்கும் வடக்கு ஆஸ்திரேலியாவிற்கும் இடையே உள்ள கடல்பரப்பு இரு நாடுகளுக்கும் பரஸ்பர ஆர்வமுள்ள பகுதியாகும். இப்பிராந்தியத்தில் சுதந்திரமான, வெளிப்படையான மற்றும் விதிகள் அடிப்படையிலான ஒழுங்கை இரு நாடுகளும் வலுப்படுத்துகின்றன.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1815846

Ministry of Defence
India - Australia Maritime Patrol Reconnaissance Aircraft (Mpra) Coordinated Operations
12 APR 2022 9:42AM by PIB Delhi
A P8I Maritime Patrol and Reconnaissance Aircraft of the Indian Navy have arrived at Darwin, Australia.
The aircraft and its crew would be undertaking an operational turnaround at Darwin. During its stay, the team from the Indian Navy's maritime patrol squadron, Albatross, is scheduled to engage with its counterparts from the 92 Wing of the Royal Australian Air Force. P8 aircraft from both the countries, would be conducting coordinated operations in Anti-Submarine Warfare and surface surveillance, to enhance maritime domain awareness.
In recent times, increased interaction between the two maritime nations, through bilateral and multilateral exercises at sea, has enhanced inter-operability and fostered bridges of friendship. The P8 aircraft, with their demonstrated long reach, have operated jointly during Malabar and AUSINDEX series of exercises, and have a common understanding of operating procedures and information sharing.
The maritime waters between Indonesia and Northern Australia is an area of mutual interest to both countries, being a gateway into the Indian Ocean Region. Both India and Australia share strategic interests, promoting a free and open Indo- Pacific and rules based order in the region.
ZO50.jpeg)
(1)S6JC.jpeg)