Ministry of Electronics & IT
MOU Signed Between UIDAI and ISRO for Technical Collaboration
08 APR 2022 3:52PM by PIB Delhi
A Memorandum of Understanding (MoU) has been signed between the Unique Identification Authority Of India (UIDAI), Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), New Delhi and National Remote Sensing Centre (NRSC), ISRO, Hyderabad, for technical collaboration here today. The MoU was signed by Sri Shailendra Singh, IFS, Deputy Director General, UIDAI and Dr. Prakash Chauhan, Director, NRSC in the presence of CEO,UIDAI and other senior officers of UIDAI and NRSC.
NRSC will be developing Bhuvan-Aadhar portal providing information and locations of the aadhaar centres across India. The portal also provides a facility to search the relevant Aadhaar centres by location based on residents requirements.
NRSC will also provides web based portal to collect and store data pertaining to existing and new enrolment centres to improve citizen centric services by carrying out regular statutory inspections. Collected data will be moderated for quality through approved authorities at regional level to ensure the precise information for residents about the centres along with online visualization facility.
Bhuvan will facilitate complete geographic information storage, retrieval, analysis and reporting for Aadhaar centres, with a high resolution backdrop of natural color satellite images. UIDAI and NRSC are closely working out the modalities of design, integration and roll out on priority.
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) is a statutory authority established under the provisions of the Aadhaar (Targeted Delivery of Financial and Other Subsidies, Benefits and Services) Act, 2016 (“Aadhaar Act 2016”) on 12 July 2016 by the Government of India, under the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY). UIDAI has so far issued Aadhaar number to more than 132 crore residents and facilitates over 60 crore residents who have updated their Aadhaar.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
సాంకేతిక సహకారం కోసం యూఐడీఏఐ మరియు ఇస్రో మధ్య అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేయబడింది
08 APR 2022 3:52PM by PIB Hyderabad
సాంకేతిక సహకారం కోసం యూనిక్ ఐడెంటిఫికేషన్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (యూఐడీఏఐ), మినిస్ట్రీ ఆఫ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ, న్యూఢిల్లీ మరియు నేషనల్ రిమోట్ సెన్సింగ్ సెంటర్ (ఎన్ఆర్ఎస్సీ), ఇస్రో, హైదరాబాద్ మధ్య శుక్రవారం అవగాహన ఒప్పందం (ఎంఓయూ) కుదిరింది. యూఐడీఏఐ మరియు ఎన్ఆర్ఎస్సీ యొక్క ప్రధాన కార్యనిర్వాహక అధికారులు(సీఈవో), యూఐడీఏఐ మరియు ఇతర సీనియర్ అధికారుల సమక్షంలో యూఐడీఏఐ డిప్యూటీ డైరెక్టర్ జనరల్ ఐఎఫ్ఎస్ శైలేంద్ర సింగ్ మరియు ఎన్ఆర్ఎస్సీ డైరెక్టర్ డాక్టర్ ప్రకాష్ చౌహాన్ సంతకం చేశారు.
భారతదేశంలోని ఆధార్ కేంద్రాల సమాచారం మరియు స్థానాలను అందించే భువన్ -ఆధార్ పోర్టల్‌ను ఎన్ఆర్ఎస్సీ అభివృద్ధి చేస్తుంది. నివాసితుల అవసరాల ఆధారంగా లొకేషన్ వారీగా సంబంధిత ఆధార్ కేంద్రాలను శోధించే సదుపాయాన్ని కూడా పోర్టల్ అందిస్తుంది.
సాధారణ చట్టబద్ధమైన తనిఖీలను నిర్వహించడం ద్వారా పౌర కేంద్రీకృత సేవలను మెరుగుపరచడానికి ఇప్పటికే ఉన్న మరియు కొత్త గా నమోదు చేసే కేంద్రాలకు సంబంధించిన డేటాను సేకరించడానికి మరియు స్టోర్ చేయడానికి ఎన్ఆర్ఎస్సీ వెబ్ ఆధారిత పోర్టల్‌ను కూడా అందిస్తుంది. ఆన్‌లైన్ విజువలైజేషన్ సదుపాయంతో పాటు కేంద్రాల గురించి నివాసితులకు ఖచ్చితమైన సమాచారాన్ని నిర్ధారించడానికి సేకరించిన డేటా ప్రాంతీయ స్థాయిలో ఆమోదించబడిన అధికారుల ద్వారా నాణ్యత కోసం అవసరాలకు అనుగుణంగా మార్చబడుతుంది.
అధిక రిజల్యూషన్ కలిగిన ఉపగ్రహ చిత్రాల బ్యాక్ డ్రాప్తో భువన్ ఆధార్పూర్తి భౌగోళిక సమాచారాన్ని స్టోర్ చేయడం, పునరుద్ధరించడం, విశ్లేషించడం మరియు ఆధార్ కేంద్రాల కోసం నివేదించడాన్ని సులభతరం చేస్తుంది. యుఐడిఎఐ మరియు ఎన్‌ఆర్‌ఎస్‌సి డిజైన్, ఇంటిగ్రేషన్ మరియు ప్రాధాన్యతపై రోల్ అవుట్‌లకు సంబంధించిన విధానాలను నిశితంగా రూపొందిస్తున్నాయి.
యునిక్ ఐడెంటిఫికేషన్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (యూఐడీఏఐ) అనేది ఆధార్ చట్టం–2016 నిబంధన ప్రకారం 2016, జూలై 12న స్థాపించబడిన చట్టబద్ధమైన అధికారం కలిగిన సంస్థ. ఆర్థిక మరియు ఇతర రాయితీలు, ప్రయోజనాలు మరియు సేవలను అందించే లక్ష్యంతో ఈ సంస్థ ఏర్పాటు చేయబడింది. ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ కింద భారతదేశంలో యూఐడీఏఐ ద్వారా ఇప్పటివరకు 132 కోట్ల మంది నివాసితులకు ఆధార్ నంబర్‌ను జారీ చేసింది. మరియు ఆధార్‌ను నవీకరించిన 60 కోట్ల మంది నివాసితులకు సౌకర్యాలు కల్పించింది.