રેલવે મંત્રાલય
નાણાકીય વર્ષ-2021-22માં ભારતીય રેલ્વેની મુખ્ય સિદ્ધિઓ
01 APR 2022 3:56PM by PIB Ahmedabad
નાણાકીય વર્ષ- 2021-22 દરમિયાન, ભારતીય રેલ્વે (IR)એ નૂર લોડિંગ, ઇલેક્ટ્રિફિકેશન, નવી લાઇન/ડબલિંગ/ગેજ કન્વર્ઝન, લોકો ઉત્પાદન અને સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા માટે ટેક્નોલોજીના સંકલન સહિત વિવિધ શ્રેણીઓમાં સીમાચિહ્નો હાંસલ કર્યા છે.
નાણાકીય વર્ષ- 2021-22 માં ભારતીય રેલ્વે (IR)ની સિદ્ધિઓની હાઇલાઇટ્સ નીચે દર્શાવેલ છે:
1. નૂર લોડિંગ: IR એ 2020-21માં 1233.24 MT (+184.99 MT)+15%ની સરખામણીએ 2021-22 દરમિયાન 1418.10 MT લોડ કર્યું છે. નાણાકીય વર્ષમાં IR માટે આ અત્યાર સુધીનું સૌથી વધુ લોડિંગ છે અને IRએ સપ્ટેમ્બર'20 થી માર્ચ'22 સુધીના સતત 19 મહિનામાં સૌથી વધુ માસિક લોડિંગ હાંસલ કર્યું છે).
2. IR ઈતિહાસમાં 2021-22 દરમિયાન 6,366 RKMsનું વિક્રમી વિદ્યુતીકરણ પ્રાપ્ત થયું છે. અગાઉ 2020-21 દરમિયાન સૌથી વધુ 6,015 RKM વીજળીકરણ હતું. 31.03.2022 સુધીમાં, IR ના BG નેટવર્કના 65,141 RKM (KRCL સહિત), 52,247 BG RKM નું વીજળીકરણ કરવામાં આવ્યું છે, જે કુલ BG નેટવર્કના 80.20% છે.
3. નવી લાઇન/ડબલિંગ/ગેજ કન્વર્ઝનમાં, 2400 કિમીના લક્ષ્‍યાંક સામે 2904 કિમી અને 2020-21ના 2361 કિ.મી. તે ગયા વર્ષ કરતાં 23% વધુ છે. તે અત્યાર સુધીનું સૌથી વધુ કમિશનિંગ પણ છે (DFC સિવાય).
4. નાણાકીય વર્ષ 2021-22માં અત્યાર સુધીનું સૌથી વધુ ઇલેક્ટ્રિક લોકોનું ઉત્પાદન અને 1,110 લોકો (Rly Pus + 35 BHEL + 110 માધેપુરા દ્વારા 965)નું ઇન્ડક્શન હાંસલ કરવામાં આવ્યું હતું.
5. 2020-21માં રૂ. 4571.4 કરોડ (+16.2%) (લક્ષ્ય: રૂ. 4100 કરોડ)ની તુલનામાં અત્યાર સુધીનું સૌથી વધુ સ્ક્રેપ વેચાણ રૂ. 5316.1 કરોડ હાંસલ કર્યું.
6. સ્ટેશનોની કુલ પેનલ/ઈલેક્ટ્રોનિક ઈન્ટરલોકિંગ 444 અને કવચ 850 Rkm પર કમિશન પ્રાપ્ત થયું.

Ministry of Railways
Major achievements of Indian Railways in Financial Year -2021-22
01 APR 2022 3:56PM by PIB Delhi
During the Financial Year- 2021-22, Indian Railways (IR) achieved milestones in various categories including freight loading, electrification, New Line/ Doubling/ Gauge Conversion, Loco production and also the integration of technology for ensuring safety.
Highlights of Indian Railways (IR) achievements in Financial Year- 2021-22 are mentioned below:
1. Freight Loading: IR has loaded 1418.10 MT during 2021-22 as compared to 1233.24 MT in 2020-21 (+184.99 MT)+15 %. This is the highest ever loading for IR in a Financial Year and IR has achieved highest ever monthly loadings in consecutive respective 19 months from Sep’20 to Mar’22).
2. Record electrification of 6,366 RKMs has been achieved in IR history during 2021-22. Previous highest electrification was 6,015 RKM during 2020-21. As on 31.03.2022, out of 65,141 RKM of BG network of IR (including KRCL), 52,247 BG RKM has been electrified, which is 80.20% of the total BG network.
3. In New Line/ Doubling/ Gauge Conversion, 2904 km was achieved against target of 2400 Km, and 2361 km of 2020-21. It is 23% more than last year. It is also the Highest ever commissioning (excluding DFC)
4. Highest ever Electric Loco Production & induction of 1,110 Locos (965 by Rly Pus + 35 BHEL + 110 Madhepura) was achieved in FY 2021-22
5. Highest ever Scrap Sale achieved Rs 5316.1 Cr, as compared to Rs 4571.4 Cr in 2020-21 (+16.2%) (Target: Rs 4100 Cr)
6. Total Panel/ Electronic Interlocking of Stations achieved 444 and Kavach commsisioned at 850 Rkm