நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
2021 ஜூன் முதல் 2022 மார்ச் 14ம் தேதி வரை 62.84 லட்சம் மெட்ரிக் டன் பாமாயில் இறக்குமதி
30 MAR 2022 4:06PM by PIB Chennai
மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு மத்திய நுகர்வோர், உணவு மற்றும் பொது விநியோகத்துறை இணையமைச்சர் திருமிகு சாத்வி நிரஞ்சன் ஜோதி அளித்த பதிலில் கூறியிருப்பதாவது:
சுத்திகரிக்கப்பட்ட பாமாயிலை தடையின்றி இறக்குமதி செய்வதை 31.12.2022ம் ஆம் தேதி வரை மத்திய அரசு நீட்டித்துள்ளது. 2021 ஜூன் முதல் 2022 மார்ச் 14ம் தேதி வரை 62.84 லட்சம் மெட்ரிக் டன் பாமாயில் இறக்குமதி செய்யப்பட்டது.
சமையல் எண்ணெய்கள் தாராளமாக கிடைக்கவும், விலையை கட்டுப்பாட்டில் வைக்கவும், சமையல் எண்ணெய்களை திறந்தவெளி பொது உரிம முறையில் (ஓஜிஎல்) இறக்குமதி செய்யவும் அரசு அனுமதித்துள்ளது.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
62.84 LMT of palm oil imported from June 2021 to 14th March 2022
Centre extended free import of Refined Palm Oils upto 31.12.2022
30 MAR 2022 4:06PM by PIB Delhi
The Union Minister of State for Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Ms. Sadhvi Niranjan Jyoti in a written reply to a question in Lok Sabha today informed that the Government vide notification No. 46/2015-2020 dated 20th December 2021 has extended the free import of Refined Palm Oils under ITC HS 15119010, 15119020 and 15119090 for a period up to 31.12.2022. It was also informed that 62.84 LMT of palm oil was imported from June 2021 to 14th March 2022.
In order to improve the domestic availability and to keep prices of edible oils under control, the Government has allowed import of edible oils under Open General Licence (OGL).