వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
జూన్ 2021 నుంచి 14 మార్చి 2022వ‌ర‌కు 62.84 ఎల్ఎంటిల పామాయిల్ దిగుమ‌తి
నిరాటంకంగా రిఫైన్డ్ పామాయిల్ దిగుమ‌తుల‌ను 31.12.2022 వ‌ర‌కు పొడిగించిన కేంద్రం
30 MAR 2022 4:06PM by PIB Hyderabad
ఐటిసి హెచ్ఎస్ 15119010, 15119020, 15119090ల కింద‌ 31.12. 2022 వ‌ర‌కు ఎటువంటి ఆటంకాలు లేకుండా రిఫైన్డ్ పామాయిల్స్‌ను దిగుమ‌తి చేసుకునేందుకు అవ‌కాశాన్ని క‌ల్పిస్తూ ప్ర‌భుత్వం నెం. 46/ 2015-2020 నోటిఫికేష‌న్ ను 20 డిసెంబ‌ర్ 2021న పొడిగించింద‌ని కేంద్ర వినియోగ‌దారుల వ్య‌వ‌హారాలు, ఆహార‌, ప్ర‌జా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ స‌హాయ మంత్రి సాధ్వీ నిరంజ‌న్‌జ్యోతి లోక్‌స‌భ‌లో అడిగిన ఒక ప్ర‌శ్న‌కు లిఖిత‌పూర్వ‌కంగా జ‌వాబు ఇస్తూ ఈ విష‌యాన్ని వెల్ల‌డించారు. అంతేకాకుండా జూన్ 2021 నుంచి 14 మార్చి 2022వ‌ర‌కు 62.84 ల‌క్ష‌ల మెట్రిక్ ట‌న్నుల పామాయిల్ ను దిగుమ‌తి చేసుకున్న‌ట్టు చెప్పారు.
దేశీయంగా వంట నూనెల అందుబాటును మెరుగుప‌రిచేందుకు వాటి ధ‌ర‌ల‌ను నియంత్రణ‌లో ఉంచేందుకు, ఓపెన్ జ‌న‌ర‌ల్ లైసెన్స్ (ఒజిఎల్‌) కింద వంట నూనెల దిగుమ‌తిని ప్ర‌భుత్వం అనుమ‌తించింది.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
62.84 LMT of palm oil imported from June 2021 to 14th March 2022
Centre extended free import of Refined Palm Oils upto 31.12.2022
30 MAR 2022 4:06PM by PIB Delhi
The Union Minister of State for Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Ms. Sadhvi Niranjan Jyoti in a written reply to a question in Lok Sabha today informed that the Government vide notification No. 46/2015-2020 dated 20th December 2021 has extended the free import of Refined Palm Oils under ITC HS 15119010, 15119020 and 15119090 for a period up to 31.12.2022. It was also informed that 62.84 LMT of palm oil was imported from June 2021 to 14th March 2022.
In order to improve the domestic availability and to keep prices of edible oils under control, the Government has allowed import of edible oils under Open General Licence (OGL).