ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
जून 2021 ते 14 मार्च 2022 पर्यंत 62.84 LMT पाम तेलाची आयात
केंद्राने ऱिफाईन्ड पाम तेलांची मोफत आयात करण्याची तारीख 31.12.2022 पर्यंत वाढवली
30 MAR 2022 6:36PM by PIB Mumbai
केंद्रीय ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण राज्यमंत्री सुश्री साध्वी निरंजन ज्योती यांनी आज लोकसभेत एका प्रश्नाच्या लेखी उत्तरात अशी माहिती दिली की, सरकारने 20डिसेंबर 2021 रोजी काढलेल्या अधिसूचना क्रमांक 46/2015-2020 द्वारे; ITC HS 15119010, 15119020 आणि 15119090 अंतर्गत रिफाईन्ड पाम तेलांची मोफत आयात करण्याची मुदत 31.12.2022 पर्यंत वाढविली आहे. 20 जून 2021 ते 14 मार्च 2022 या कालावधीत 62.84 एलएमटी पाम तेलाची आयात झाली होती,अशी माहितीही यावेळी देण्यात आली.
देशांतर्गत उपलब्धता सुधारण्यासाठी आणि खाद्यतेलाच्या किमती नियंत्रणात ठेवण्यासाठी सरकारने ओपन जनरल लायसन्स (OGL) अंतर्गत खाद्यतेलाच्या आयातीला परवानगी दिली आहे.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
62.84 LMT of palm oil imported from June 2021 to 14th March 2022
Centre extended free import of Refined Palm Oils upto 31.12.2022
30 MAR 2022 4:06PM by PIB Delhi
The Union Minister of State for Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Ms. Sadhvi Niranjan Jyoti in a written reply to a question in Lok Sabha today informed that the Government vide notification No. 46/2015-2020 dated 20th December 2021 has extended the free import of Refined Palm Oils under ITC HS 15119010, 15119020 and 15119090 for a period up to 31.12.2022. It was also informed that 62.84 LMT of palm oil was imported from June 2021 to 14th March 2022.
In order to improve the domestic availability and to keep prices of edible oils under control, the Government has allowed import of edible oils under Open General Licence (OGL).