નાણા મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે કેન્દ્ર સરકારના કર્મચારીઓને મોંઘવારી ભથ્થાના વધારાના હપ્તા અને પેન્શનરોને મોંઘવારી રાહત, 01.01.2022 થી મળવાની મંજૂરી આપી
30 MAR 2022 2:27PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે કેન્દ્ર સરકારના કર્મચારીઓને મોંઘવારી ભથ્થા (DA)નો વધારાનો હપ્તો અને પેન્શનરોને મોંઘવારી રાહત (DR)ને છૂટા કરવાની મંજૂરી આપી છે. 01.01.2022 ભાવ વધારાની ભરપાઈ કરવા માટે, મૂળભૂત પગાર/પેન્શનના 31% ના વર્તમાન દર કરતાં 3% નો વધારો દર્શાવે છે.
આ વધારો સ્વીકૃત ફોર્મ્યુલા અનુસાર છે, જે 7મા કેન્દ્રીય પગાર પંચની ભલામણો પર આધારિત છે.
મોંઘવારી ભથ્થું અને મોંઘવારી રાહત બંનેના કારણે તિજોરી પર સંયુક્ત અસર વાર્ષિક રૂ. 9,544.50 કરોડ થશે. તેનાથી લગભગ 47.68 લાખ કેન્દ્ર સરકારના કર્મચારીઓ અને 68.62 લાખ પેન્શનરોને ફાયદો થશે.