सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालय, आणि भारतीय उद्योजकता विकास संस्था, अहमदाबाद यांच्या संयुक्त विद्यमाने सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योगांची स्पर्धात्मकता आणि विकास यावर एका भव्य आंतरराष्ट्रीय शिखर परिषदेचे आयोजन
केंद्रीय एमएसएमई मंत्री श्री नारायण तातू राणे हे प्रमुख पाहुणे म्हणून या परीषदेचे उदघाटन करतील आणि केंद्रीय एमएसएमई राज्यमंत्री श्री भानू प्रताप सिंह वर्मा हे या परीषदेला सन्माननीय पाहुणे म्हणून उपस्थित राहतील
28 MAR 2022 7:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 मार्च 2022
सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालय(MSME) भारत सरकार आणि भारतीय उद्योजकता विकास संस्था (EDII), अहमदाबाद, यांच्या संयुक्त विद्यमाने येत्या 29 आणि 30 मार्च 2022 रोजी इंडिया इंटरनॅशनल सेंटर, नवी दिल्ली येथे एक भव्य आंतरराष्ट्रीय शिखर परिषद आयोजित करणार आहेत. दोन दिवस चालणाऱ्या या परिषदेत भारतातील आणि जगभरातील उद्योजक, शिक्षणतज्ज्ञ, धोरणकर्ते, उद्योग धुरीण, विचारवंत, व्यावसायिक समूह, उद्योग संघटना, स्टार्टअप्स, सामाजिकतेवर प्रभाव टाकणाऱ्या संस्था, एमएसएईमईज(MSMEs)आणि स्वयं-सहायता गट सहभागी होणार आहेत.
परिषदेदरम्यान, राष्ट्रीय आणि आंतरराष्ट्रीय तज्ज्ञ, कोविड-19 साथीच्या काळातील, एमएसएमई क्षेत्रातील आव्हाने आणि संधी, एमएसएमई क्षेत्रातील स्पर्धात्मकता, आणि एमएसएमई क्षेत्रातील शाश्वतता प्राप्त करण्यासाठी, तसेच एमएसएमईच्या वाढीमध्ये इनक्यूबेटर्स/चालनाकारकांची भूमिका, अनुकूल धोरणांची भूमिका आणि बिगर-आर्थिक व्यवसाय विकास सेवा आणि एमएसएमई एकत्रितपणे कसे कार्य करू शकतील, या विषयावर विचारमंथन करतील.
शाश्वतता हा एक प्रमुख कळीचा मुद्दा असल्याने, ‘एमएसएमई क्षेत्राच्या विकासाच्या दृष्टीने लोक, ग्रह आणि नफा’ या विषयावर विशेष तज्ञांसह चर्चा करण्यात येणार आहे. ‘एमएसएमईंची स्पर्धात्मकता, भारतीय ‘एमएसएमईंचे आंतरराष्ट्रीयीकरण, तंत्रज्ञान आणि नाविन्य, ‘एमएसएमईंचे डिजिटल परिवर्तन, उद्योजकता परिसंस्था आणि ‘एमएसएमईच्या क्षेत्रातील उदयोन्मुख संधी आणि महिला आणि वंचित समुदायांची उद्योजकता यावरही यावेळी चर्चा केली जाईल.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Ministry of MSME to organize Mega International Summit on MSMEs’ Competitiveness & Growth in association with EDII, Ahmedabad
Union Minister for MSME, Shri Narayan Tatu Rane will inaugurate the Summit as Chief Guest and Union Minister of State for MSME, Shri Bhanu Pratap Singh Verma will be the Guest of Honour
28 MAR 2022 4:07PM by PIB Delhi
Ministry of MSME, Government of India and the Entrepreneurship Development Institute of India (EDII), Ahmedabad, will be organizing a ‘Mega International Summit on MSMEs’ on March 29 and 30, 2022, at the India International Centre, New Delhi. The two-day summit is going to be attended by entrepreneurs, academicians, policymakers, industry leaders, thought leaders, business chambers, industry associations, startups, social impact organizations, MSMEs and self-help groups from India and across the world.
During the Summit, national and international experts will deliberate on subjects such as challenges and opportunities in the MSME sector amidst the COVID-19 pandemic, role of incubators/accelerators in MSMEs’ growth, role of conducive policies and non-financial business development services in MSME competitiveness, and how MSMEs can work in consortia to achieve sustainability. Sustainability being a major pain point, a special panel discussion has been lined up on ‘People, planet, and profit in the light of MSME sector development’. Discussions will also encircle MSMEs' competitiveness, internationalization of Indian MSMEs, technology and innovation, digital transformation of MSMEs, entrepreneurship ecosystem and emerging opportunities in the MSME sector, and gender and disadvantaged communities’ entrepreneurship.