માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
અત્યંત ઓછા ટ્રાફિકને કારણે, નીચેના સ્ટ્રેચ સિવાય નેશનલ હાઈવે પરના તમામ ફી પ્લાઝા FASTag સિસ્ટમથી સજ્જ છે:
23 MAR 2022 1:17PM by PIB Ahmedabad
અત્યંત ઓછા ટ્રાફિકને કારણે, નીચેના સ્ટ્રેચ સિવાય નેશનલ હાઈવે પરના તમામ ફી પ્લાઝા FASTag સિસ્ટમથી સજ્જ છે:
રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ નંબર 25E ના મુનાબાઓ-તનોટ વિભાગ પર સુન્દ્રા ગુંજનગઢ અને ખુયાલી પ્લાઝા.
રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ નંબર 925 ના ગગરિયા- બાઓરી કલાન- સેરવા- બખાસર વિભાગ અને રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ નંબર 925A ના સતા-ગંધવ વિભાગ પર ગરાડિયા, સિંહણિયા અને દૂંગરી ફી પ્લાઝા.
યુઝર ફી પ્લાઝા પર FASTag દ્વારા કોઈપણ ખોટી કપાતની ઘટનાને ઘટાડવા/નાબૂદ કરવા માટે નેશનલ હાઈવે ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા દ્વારા સમયાંતરે વિવિધ પગલાં લેવામાં આવ્યા છે. હાથ ધરવામાં આવેલા કેટલાક મુખ્ય પગલાં નીચે મુજબ છે:
પગલાં
મુખ્ય લાભ/સુવિધા
• ડિફોલ્ટ કરનાર બેંક/ફી પ્લાઝા ઓપરેટિંગ એજન્સી/કન્સેશનર પર દંડનીય કાર્યવાહી.
તમામ ફી પ્લાઝા પર ઈન્ટરફેસ કંટ્રોલ ડોક્યુમેન્ટ (ICD 2.5) ના અમલીકરણ માટેનો આદેશ
રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો પર
(વર્ષ 2020 અને 2021)
• રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો પર ફી પ્લાઝા પર FASTag વ્યવહારોની નજીકની વાસ્તવિક સમય પ્રક્રિયાને સક્ષમ કરવા
• વપરાશકર્તા ફી વ્યવહારો પર FASTag વપરાશકર્તાઓને ત્વરિત SMS
ઇશ્યુઅર બેંકો માટે સર્વિસ લેવલ એગ્રીમેન્ટ (SLA) પરિમાણો
(વર્ષ 2019 અને 2021)
• ઓવરચાર્જિંગ, ડબલ ડિડક્શન, અનધિકૃત ટ્રાન્ઝેક્શન વગેરે સંબંધિત ગ્રાહકોની ફરિયાદોને સમયબદ્ધ રીતે ઉકેલવાની જોગવાઈ
ફી પ્લાઝા પર ઇલેક્ટ્રોનિક રીતે 100% ફી વસૂલાત હાંસલ કરવા માટે, સરકારે રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો પર ફી પ્લાઝાની તમામ લેનને 15/16 ફેબ્રુઆરી 2021ની મધ્યરાત્રિએ ફી પ્લાઝાની FASTag લેન તરીકે જાહેર કરી છે. આના પરિણામે ફી પ્લાઝા પર રાહ જોવાનો સમય ઓછો થયો છે અને કતાર ઓછી થઈ છે.
આ માહિતી કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ રાજ્યસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Road Transport & Highways
FASTAG RELATED CHALLENGES
23 MAR 2022 1:17PM by PIB Delhi
All fee plazas on National Highways are equipped with FASTag system except for following stretches, due to extremely low traffic :
Sundra Gunjangarh and Khuiyali plaza on Munabao- Tanot section of National Highway number 25E.
Garadiya, Sinhaniya and Doongri fee plazas on Gagariya- Baori Kalan- Serwa- Bakhasar section of National Highway number 925 and Sata-Gandhav section of National Highway number 925A.
Various measures have been undertaken by National Highways Authority of India from time-to-time to reduce/eliminate occurrence of any incorrect deduction via FASTag at user fee plazas. Some of the key measures undertaken are as under:
Measures
Key benefit/feature
• Penal action on defaulting bank/fee plaza operating agency/concessionaire.
Mandate for implementation of Interface Control Document (ICD 2.5) at all fee plazas
on National Highways
(Year 2020 and 2021)
• To enable near-real time processing of FASTag transactions at fee plazas on National Highways
• Instant SMS to FASTag users on user fee transactions
Service Level Agreement (SLA) parameters for issuer banks
(Year 2019 & 2021)
Provision to resolve customer complaints related to overcharging, double deduction, unauthorized transaction, etc. in a time-bound manner
In order to achieve 100% fee collection electronically at fee plazas, Government has declared all lanes of fee plazas on National Highways as FASTag Lane of the fee plaza w.e.f. midnight of 15th/16th February 2021. This has resulted in reduced waiting time and minimized queues at fee plazas.
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.