Ministry of Power
Government plans to reduce the share of coal based thermal power generation capacity to 32% by 2030
22 MAR 2022 5:13PM by PIB Delhi
As per projections of Central Electricity Authority, the share of coal based thermal power generation capacity in the year 2030 would be around 32% in the energy mix as against the present share of 52%.
The retail consumer tariffs are determined by the respective State Regulators keeping in view several prudent costs including the cost of Power. With the increased large-scale integration of renewable power in the electricity sector, the costs of renewable power have reduced considerably and the lowest discovered tariff for solar power has been Rs 1.99 per unit which is less than energy charge of many coal-based power plants.
Government has also issued a scheme of bundling renewable power with thermal and hydro projects. This will also reduce the overall cost of power for the consumers.
Government is also extending grant assistance for construction of Green Energy Corridors, and for Solarization of agriculture feeders/pump sets under KUSUM Scheme.
This information was given by Shri R.K Singh, Union Minister for Power and New and Renewable Energy in a written reply in Rajya Sabha today.

எரிசக்தி அமைச்சகம்
நிலக்கரி அடிப்படையிலான அனல் மின் உற்பத்தித் திறனின் பங்கை 2030-க்குள் 32% ஆகக் குறைக்க அரசு திட்டமிட்டுள்ளது
22 MAR 2022 5:13PM by PIB Chennai
மத்திய மின்சார ஆணையத்தின் கணிப்புகளின்படி, 2030 ஆம் ஆண்டில் நிலக்கரி அடிப்படையிலான அனல் மின் உற்பத்தி திறனின் பங்கு எரிசக்தி ஆற்றல் கலவையில் சுமார் 32% ஆக இருக்கும்: இதன் தற்போதைய பங்கு 52% ஆகும்.
சில்லறை நுகர்வோர் கட்டணங்கள், மின்சாரச் செலவு உட்பட பல வகையான செலவுகளைக் கருத்தில் கொண்டு அந்தந்த மாநிலக் கட்டுப்பாட்டாளர்களால் தீர்மானிக்கப்படுகின்றன. மின்சாரத் துறையில் புதுப்பிக்கத்தக்க சக்தியின் பெரிய அளவிலான ஒருங்கிணைப்புடன், புதுப்பிக்கத்தக்க மின்சாரத்தின் விலை கணிசமாகக் குறைந்துள்ளது:மேலும் சூரிய மின்சக்திக்கான மிகக் குறைந்த கண்டறியப்பட்ட கட்டணம் யூனிட்டுக்கு ரூ. 1.99 ஆகும். இது பல நிலக்கரி அடிப்படையிலான மின் உற்பத்தி நிலையங்களின் மின் கட்டணத்தை விடக் குறைவாகும். .
புதுப்பிக்கத்தக்க மின்சாரத்தை அனல் மற்றும் ஹைட்ரோ திட்டங்களுடன் இணைக்கும் திட்டத்தையும் அரசாங்கம் வெளியிட்டுள்ளது. இது நுகர்வோரின் ஒட்டுமொத்த மின் செலவையும் குறைக்கும்.
குசும் திட்டத்தின் கீழ் பசுமை ஆற்றல் வழித்தடங்கள் மற்றும் விவசாய தீவனங்கள் / பம்ப் செட்களை சூரிய ஒளி மின்சார மயமாக்குதல் ஆகியவற்றிற்கான மானிய உதவியை அரசாங்கம் விரிவுபடுத்துகிறது.
இந்தத் தகவலை மத்திய மின்சாரம் மற்றும் புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி துறை அமைச்சர் திரு ஆர்.கே சிங் இன்று மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.