Ministry of Tourism
All the three projects sanctioned for Gujarat by Ministry of Tourism under ‘Swadesh Darshan’ scheme are physically complete: Shri G. Kishan Reddy
21 MAR 2022 4:38PM by PIB Delhi
Ministry of Tourism under its ‘Swadesh Darshan’ scheme has sanctioned three projects in Gujarat. All the three projects sanctioned under Swadesh Darshan scheme in the State of Gujarat are physically complete. Details given below:
Sr.
No
Name of
Circuit
Year of Sanction
Name of the Project
Sanctioned Amt. in ₹ crore
Released amount
₹ in Cr.
(till date)
1
Heritage
Circuit
2016-17
Development of Ahmedabad- Rajkot- Porbandar –Bardoli- Dandi
58.42
56.21
2
Heritage Circuit
2016-17
Development of Vadnagar-Modhera
91.11
87.25
3
Buddhist Circuit
2017-18
Development of Junagadh- Gir Somnath- Bharuch-Kutch- Bhavnagar- Rajkot- Mehsana
26.68
22.28
This information was given by Minister of Tourism Shri G. Kishan Reddy in a written reply in Lok Sabha today.

ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ‘ਸਵਦੇਸ਼ ਦਰਸ਼ਨ’ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਗੁਜਰਾਤ ਲਈ ਪ੍ਰਵਾਨ ਸਾਰੇ ਤਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਭੌਤਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪੂਰੇ ਹੋ ਗਏ ਹਨ: ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ
21 MAR 2022 4:38PM by PIB Chandigarh
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਆਪਣੀ ‘ਸਵਦੇਸ਼ ਦਰਸ਼ਨ’ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਗੁਜਰਾਤ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸਵਦੇਸ਼ ਦਰਸ਼ਨ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਵਾਨ ਤਿੰਨੋ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਭੌਤਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪੂਰੇ ਹੋ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਸਰਕਿਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਾ ਸਾਲ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਰਾਸ਼ੀ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ
ਹੁਣ ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਰਾਸ਼ੀ
1
ਵਿਰਾਸਤ ਸਰਕਿਟ
2016-17
ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ-ਰਾਜਕੋਟ-ਪੋਰਬੰਦਰ-ਬਾਰਡੋਲੀ-ਦਾਂਡੀ ਦਾ ਵਿਕਾਸ
58.42
56.21
2
ਵਿਰਾਸਤ ਸਰਕਿਟ
2016-17
ਵਡਨਗਰ-ਮੋਢੇਰਾ ਦਾ ਵਿਕਾਸ
91.11
87.25
3
ਬੋਧੀਸ਼ਟ ਸਰਕਿਟ
2017-18
ਜੂਨਾਗੜ੍ਹ - ਗਿਰ ਸੋਮਨਾਥ - ਭਰੂਚ-ਕੱਛ -ਭਾਵਨਗਰ-ਰਾਜਕੋਟ-ਮੇਹਸਾਣਾ ਦਾ ਵਿਕਾਸ
26.68
22.28
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਉੱਤਰ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।