आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 181 कोटी 21 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
12-14 वयोगटातील एकूण 17 लाखांहून अधिक मुलांना लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.
भारतातील सक्रिय रुग्णभार आज 26,240 इतका खाली आला असून सक्रीय रुग्णांची एकूण संख्या पॉझिटिव्ह रुग्णांच्या 0.06%इतकी आहे
गेल्या 24 तासांत देशात 1,761 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.74%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.41% आहे
20 MAR 2022 9:24AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 181.21 हून अधिक (1,81,21,11,675) मात्रा देण्यात आल्या आहेत.देशभरात 2,31,75,059 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
16 मार्च 2022 पासून 12-14 वयोगटातील मुलांना कोविड-19 लसींच्या मात्रा देण्यास आरंभ झाला असून एकूण 17 लाख (17,36,464)बालकांना कोविड-19 लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,03,036
2nd Dose
99,90,377
Precaution Dose
43,58,282
FLWs
1st Dose
1,84,12,150
2nd Dose
1,74,88,506
Precaution Dose
66,63,768
Age Group 12-14 years
1st Dose
17,36,464
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,62,03,581
2nd Dose
3,54,81,792
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,37,77,249
2nd Dose
45,94,05,421
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,26,11,031
2nd Dose
18,37,66,034
Over 60 years
1st Dose
12,66,42,354
2nd Dose
11,44,60,178
Precaution Dose
1,07,11,452
Precaution Dose
2,17,33,502
Total
1,81,21,11,675
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे:
भारतातील सक्रिय रुग्णभार सतत घसरत असून आज रूग्णसंख्या 26,240 इतकी खाली आला असून पॉझिटिव्ह रुग्णांची एकूण संख्या 0.06%इतकी आहे
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.74% आहे.गेल्या 24 तासांत 3,196 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,24,65,122 झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात 1,761 नव्या कोविड रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 4,31,973 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 78 कोटी 22 लाखांहून अधिक (78, 26,60,658) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
सध्या देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दरात तसेच दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दरात सतत घसरण होत आहे.कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांत प्रमाण सतत खाली येत असून देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.41% आणि दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.41%.इतका आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 181.21 Cr
More than 17 lakh vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 26,240 today; stands at 0.06% of India’s total Positive Cases
1,761 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.41%
20 MAR 2022 9:24AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 181.21 Cr (1,81,21,11,675) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,13,75,059 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 17 lakh (17,36,464) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,03,036
2nd Dose
99,90,377
Precaution Dose
43,58,282
FLWs
1st Dose
1,84,12,150
2nd Dose
1,74,88,506
Precaution Dose
66,63,768
Age Group 12-14 years
1st Dose
17,36,464
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,62,03,581
2nd Dose
3,54,81,792
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,37,77,249
2nd Dose
45,94,05,421
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,26,11,031
2nd Dose
18,37,66,034
Over 60 years
1st Dose
12,66,42,354
2nd Dose
11,44,60,178
Precaution Dose
1,07,11,452
Precaution Dose
2,17,33,502
Total
1,81,21,11,675
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 26,240 today, constituting 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 3,196 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,65,122.
1,761 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,31,973 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.26 Cr (78,26,60,658) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.41% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.41%.