Ministry of Road Transport & Highways
Electronic Monitoring of Highways
16 MAR 2022 1:19PM by PIB Delhi
Notification vide SO 2806(E) dated 12th July, 2021 brought into force Section 47(Section 136A of the Motor Vehicles Act, 1988) of the Motor Vehicles (Amendment) Act, 2019 with effect from 15th July, 2021. GSR Notification 575(E) dated 11th August 2021 provides for Electronic Monitoring and Enforcement of Road Safety, which mandates that State Government shall ensure that appropriate electronic enforcement devices are placed at high risk and high density corridors on National Highways and State Highways, and at critical junctions at least in major cities with more than one million population.
Provision of Advanced Traffic Management System (ATMS) is envisaged in high traffic density corridors, which has provisions for CCTV/Pan Tilt Zoom(PTZ) cameras, Variable message signs, Vehicle Actuated Speed Display System, Automatic Traffic Counter- cum- Classifier and Video Incident Detection System: these help in speedy identification of incidents on the highway stretches and effectively monitor the highway.
The provision of video recording of the monthly progress has been added in the draft agreements as part of the scope of the concessioner. Further, the Terms of Reference(TOR) of the supervision consultants mandates the use of Network Survey Vehicle (NSV), Laser Profilometer, Falling Weight Reflectometer (FWD), Mobile Bridge Inspection Unit (MBIU), Retro-reflectometer for assessing the work of the concessioner.
Data relating to total number of road accidents on National Highways, and the number of persons killed and injured in these accidents is compiled by the Ministry, based on police data in this regard.
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
హైవేలపై ఎల‌క్ట్రానిక్ ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ
16 MAR 2022 1:19PM by PIB Hyderabad
మోటారు వాహ‌నాలు (స‌వ‌ర‌ణ‌) చ‌ట్టం, 2019లోని ( మోటారు వాహనాల చ‌ట్టం , 1988లోని సెక్ష‌న్ 136ఎ) అయిన సెక్ష‌న్ 47ను 12 జులై, 2021న విడుద‌ల చేసిన నోటిఫికేష‌న్ ఎస్ఒ 2806(ఇ)ని 15 జులై 2021 నుంచి అమ‌లులోకి తెచ్చింది. ఒక మిలియ‌న్ క‌న్నా ఎక్కువ జ‌నాభా ఉన్న ప్ర‌ధాన న‌గ‌రాల‌లో కీలక‌మైన జంక్ష‌న్లు, అత్యంత ర‌ద్దీ, ప్ర‌మాదాలు జ‌రిగే అవ‌కాశం ఉన్న జాతీయ హైవేలు, రాష్ట్ర హైవేలపై త‌గిన ఎల‌క్ట్రానిక్ ప‌రిక‌రాల‌ను అమ‌ర్చేలా రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వం త‌ప్ప‌నిస‌రిగా చూడాల‌ని, ఎల‌క్ట్రానిక్ ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ‌, ర‌హ‌దారుల భ‌ద్ర‌త అమ‌లుకు 11 ఆగ‌స్టు 2021న విడెద‌ల చేసిన‌ 575(ఇ) జిఎస్ఆర్ నోటిఫికేష‌న్ నిర్దేశిస్తుంది.
అత్య‌ధికంగా ర‌ద్దీ ఉండే కారిడార్ల కోసం ఉద్దేశించిన అత్యాధునిక ట్రాఫిక్ నిర్వ‌హ‌ణ వ్య‌వ‌స్థ (ఎటిఎంఎంఎస్‌) లో సిసిటివి/ పాన్ టిల్ట్ జూమ్ (పిటిజెడ్‌) కెమెరాలు, వివిధ సందేశాత్మ‌క సంకేతాలు, వాస్త‌వంగా వాహ‌నం న‌డ‌ప‌వ‌ల‌సిన వేగాన్ని చూపే వ్య‌వ‌స్థ‌లు, ట్రాఫిక్‌ను లెక్కించే - వ‌ర్గీక‌రించే యాంత్రిక వ్య‌వ‌స్థ‌, వీడియో ద్వారా ఘ‌ట‌న‌ను గుర్తించే వ్య‌వ‌స్థల ఏర్పాటుకు అవ‌కాశం క‌ల్పించారు. దీని ద్వారా హైవేల పై జ‌రిగే ఘ‌ట‌న‌ల‌ను వేగవంతంగా గుర్తించ‌డ‌మే కాక‌, వాటిని ప్ర‌భావ‌వంతంగా ప‌ర్య‌వేక్షించ‌వ‌చ్చు.
రాయితీదారు ప‌రిధిలో భాగంగా నెల‌వారీ పురోగ‌తి వీడియో రికార్డింగ్ నిబంధ‌న‌ను జోడించ‌డం జ‌రిగింది. అంతేకాకుండా, రాయితీదారు ప‌నిని అంచ‌నా వేసేందుకు, ప‌ర్య‌వేక్షించే క‌న్స‌ల్టెంట్ల సూచ‌నా నియ‌మాలు (టిఒఆర్‌) ప్ర‌కారం నెట్ వ‌ర్క్ స‌ర్వే వాహ‌నం (ఎన్ఎస్‌వి), లేజ‌ర్ ప్రొఫైలోమీట‌ర్‌, ఫాలింగ్ వెయిట్ రెఫ్లెక్టోమీట‌ర్ (ఎఫ్ డ‌బ్ల్యుడి), మొబైల్ బ్రిడ్జ్ ఇన‌స్పెక్ష‌న్ యూనిట్ (ఎంబిఐయు), రెట్రో రిఫ్లెక్టోమీట‌ర్ త‌ప్ప‌నిస‌రి.
జాతీయ హైవేలపై జ‌రిగే ప్ర‌మాదాల మొత్తం సంఖ్య‌, ఈ ప్ర‌మాదాల‌లో మ‌ర‌ణించిన, గాయ‌ప‌డిన వారి డాటాను, ఈ విష‌యంలో పోలీసులు ఇచ్చిన డాటా ఆధారంగా మంత్రిత్వ శాఖ సంక‌ల‌నం చేసింది.
ఈ స‌మాచారాన్నికేంద్ర ర‌హ‌దారుల ర‌వాణా, హైవేల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ రాజ్య‌స‌భ‌కు లిఖిత పూర్వ‌కంగా స‌మ‌ర్పించిన జ‌వాబులో వెల్ల‌డించారు.