भारतीय स्पर्धा आयोग
भारतीय स्पर्धा आयोगाने (सीसीआय) साउथ एल्म इन्व्हेस्टमेंट्स बी. व्ही ला मायक्रो लाइफ सायन्सेस प्रायव्हेट लिमिटेडच्या अधिग्रहणास दिली मान्यता
16 MAR 2022 9:11AM by PIB Mumbai
भारतीय स्पर्धा आयोगाने ((सीसीआय) साउथ एल्म इन्व्हेस्टमेंट्स बी. व्ही ला मायक्रो लाइफ सायन्सेस प्रायव्हेट लिमिटेडच्या अधिग्रहणास मान्यता दिली आहे.
प्रस्तावित संयोजन, साउथ एल्म इन्वेस्टमेंट्स बीवी (एसईआय/ अधिग्रहणकर्ता) द्वारे मायक्रो लाइफ सायन्सेस प्रायव्हेट लिमिटेड (मायक्रो लाइफ/टार्गेट) मधे छोट्या भागीदारीच्या प्रस्तावित अधिग्रहणाशी संबंधित आहे.
एसईआय ही नेदरलँडच्या कायद्यांतर्गत अंतर्भूत केलेली गुंतवणूक होल्डिंग कंपनी आहे. एसईआयचे भागधारक हे काही खाजगी इक्विटी फंड आहेत. वॉरबर्ग पिंकस एलएलसी त्यांचे व्यवस्थापन करते.
लक्ष्य कंपनी, भारतात संचलित कंपनी आहे. ती प्रामुख्याने भारतातील खालील व्यावसायिक व्यवहारात सहाय्यक कंपन्यांसह कार्यरत आहे:
(अ) स्टेंट, पर्क्यूटेनियस ट्रान्सल्युमिनल कोरोनरी अँजिओप्लास्टी कॅथेटर, हृदयाचे झडप, ऑर्थोपेडिक इम्प्लांट यासारख्या विविध श्रेणींमध्ये वैद्यकीय उपकरणांचे उत्पादन आणि विक्री, आणि एंडो-सर्जरी उत्पादने (जसे की टाके, स्टेपलर, जाळी आणि अंतर्गर्भाशयी उपकरणे) या संबंधित चिकित्सा उपकरणे;
(ब) इन-विट्रो डायग्नोस्टिक्स विश्लेषक आणि अभिकर्मक; आणि
(क) भारतात ओव्हर द काउंटर (ओटीसी) उत्पादने जसे की कोविड स्व-चाचणी किट आणि गर्भधारणा चाचणी किट आदिंचे उत्पादन तसेच विक्री. लक्ष्य कंपनी ( आपल्या सहाय्यक कंपन्यांद्वारे) रुग्णालयांना विशिष्ट वैद्यकीय उपकरणे (जसे की सर्जिकल रोबोट्स आणि अल्ट्रासोनिक ऊर्जा उपकरणे) पुरवते त्यासाठी बी2सी प्रारुपाचा अवलंब करते. याबरोबरच तिच्या इन-व्हिट्रो डायग्नोस्टिक, ऑर्थोपेडिक, एंडो-सर्जरी आणि हृदय व रक्तवाहिन्यासंबंधी उपायांकरिता संशोधन आणि विकास सुविधा आहेत.
सीसीआयचा तपशीलवार आदेश लवकरच जारी केला जाईल.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of Micro Life Sciences Private Limited by South Elm Investments B.V.
16 MAR 2022 9:11AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of Micro Life Sciences Private Limited by South Elm Investments B.V.
The proposed combination pertains to the proposed acquisition of minority stake in Micro Life Sciences Private Limited (Micro Life/ Target) by South Elm Investments B.V. (SEI/ Acquirer).
SEI is an investment holding company incorporated under the laws of Netherlands. The shareholders of SEI are certain private equity funds managed by Warburg Pincus LLC.
Target is a company incorporated in India, which is primarily engaged in the following business activities in India along with subsidiaries: manufacture and sale of (a) medical devices in various categories such as stents, Percutaneous Transluminal Coronary Angioplasty catheters, heart valves, orthopedic implants, and endo-surgery products (such as sutures, staplers, meshes and intrauterine devices); (b) in-vitro diagnostics analyzers and reagents; and (c) over the counter (OTC) products like products COVID self-test kits and pregnancy test kits, in India. The Target (through its subsidiaries) is engaged in the B2C sale of certain specialized medical devices (such as surgical robots and ultrasonic energy devices) to hospitals and has research and development (R&D) facilities for in-vitro diagnostic, orthopedic, endo-surgery and cardiovascular solutions.
Detailed order of the CCI will follow.