ખાદ્ય પ્રસંસ્કરણ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
ઓપરેશન ગ્રીન્સ હેઠળ પાયલોટ પ્રોજેક્ટ્સ
15 MAR 2022 12:47PM by PIB Ahmedabad
ખાદ્ય પ્રક્રિયા ઉદ્યોગ મંત્રાલય પસંદગીના ક્લસ્ટરોમાં ટામેટા, ડુંગળી અને બટાટા (TOP) પાકોના સંકલિત મૂલ્ય શૃંખલાના વિકાસ માટે નવેમ્બર, 2018થી ઓપરેશન ગ્રીન્સની યોજના અમલમાં મૂકી રહ્યું છે. યોજનાની શરૂઆતથી, કુલ રૂ. 363.30 કરોડના પ્રોજેક્ટ ખર્ચ સાથે છ (6) મૂલ્ય સાંકળ વિકાસ પ્રોજેક્ટને મંજૂરી આપવામાં આવી છે; 136.82 કરોડની ગ્રાન્ટ-ઇન-એઇડ અને રૂ. 226.48 કરોડનું ખાનગી રોકાણ. આ છ પ્રોજેક્ટ્સની વિગતો પરિશિષ્ટમાં આપવામાં આવી છે.
જોડાણો
15મી માર્ચ, 2022 ના રોજના જવાબ માટે લોકસભાના અતારાંકિત પ્રશ્ન નંબર 2272 ના ભાગ-(a) થી (c) ના જવાબમાં સંદર્ભિત પરિશિષ્ટ
ઓપરેશન ગ્રીન્સ સ્કીમ હેઠળ મંજૂર થયેલા પ્રોજેક્ટ્સની વિગતો
ક્રમાંક
PIA નું નામ
ક્લસ્ટરનું સ્થાન
પાકનું નામ
મંજૂરીની તારીખ
પ્રાથમિક/
માધ્યમિક પ્રક્રિયા સુવિધાઓ
(MT/વાર્ષિક)
(ઇનપુટ આધાર)
સંગ્રહ ક્ષમતા (MT)
કુલ પરિયોજના ખર્ચ
(કરોડમાં રૂ.)
ગ્રાન્ટ ઇન એઇડ મંજૂર (રૂ. કરોડમાં)
ખાનગી રોકાણનો લાભ મેળવ્યો (રૂ. કરોડમાં)
1
મેસર્સ આંધ્ર પ્રદેશ ફૂડ પ્રોસેસિંગ સોસાયટી
ચિત્તોડ, અનંતપુર, આંધ્રપ્રદેશ
ટામેટા
20.03.2019
90000
19150
109.99
48.82
61.17
2
મેસર્સ નેડસ્પાઈસ ડિહાઈડ્રેશન ઈન્ડિયા એલએલપી
ભાવનગર, ગુજરાત
ડુંગળી
20.03.2019
9000
3200
63.64
25.22
38.42
3
મેસર્સ ખેમાનંદ દુધ એન્ડ કૃષિ પ્રોડ્યુસર કંપની લિ
અહમદનગર, મહારાષ્ટ્ર
ડુંગળી
08.01.2020
78750
5000
31.33
14.60
16.73
4
મેસર્સ બનાસકાંઠા જિલ્લા સહકારી ઉત્પાદક સંઘ લિ
બનાસકાંઠા, ગુજરાત
બટાકા
08.01.2020
79200
12000
103.87
30.56
73.31
5
મેસર્સ વાંગી ફૂડ્સ
ટામેટા
05.03.2020
9600
30
18.50
4.51
13.99
6
મેસર્સ સ્માર્ટાગ્રી એગ્રોવિલે
ખેડા, ગુજરાત
ડુંગળી
03.02.2021
67834
7000
35.97
13.11
22.86
કુલ
334384
46380
363.30
136.82
226.48
આ માહિતી ફૂડ પ્રોસેસિંગ ઉદ્યોગ મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ સિંહ પટેલે આજે લોકસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Food Processing Industries
Pilot Projects Under Operation Greens
15 MAR 2022 12:47PM by PIB Delhi
The Ministry of Food Processing Industries is implementing scheme of Operation Greens since November, 2018 for integrated value chain development of Tomato, Onion and Potato (TOP) crops in the selected clusters. Since the inception of the scheme, six (6) value chain development projects have been sanctioned with total project cost of Rs.363.30 crore; Grant-in-aid of Rs.136.82 crore and private investment of Rs.226.48 crore. The details of these six projects are given in Annexure.
ANNEXURE
ANNEXURE REFERRED TO IN REPLY TO PARTS-(a) TO (c) OF LOK SABHA UNSTARRED QUESTION NO.2272 FOR ANSWER ON 15TH MARCH, 2022 REGARDING PILOT PROJECTS UNDER OPERATIONS GREEN
Details of Projects approved under Operation Greens Scheme
SN
Name of PIA
Location of Cluster
Name of Crop
Approval date
Primary/
Secondary Processing Facilities
(MT/annum)
(Input basis)
Storage Capacity (MT)
Total Project Cost
(Rs. in crore)
Grant-in-aid sanctioned (Rs. in crore)
Private Investment leveraged (Rs. in crore)
1
M/s Andhra Pradesh Food Processing Society
Chittor, Anantapur, Andhra Pradesh
Tomato
20.03.2019
90000
19150
109.99
48.82
61.17
2
M/s Nedspice Dehydration India LLP
Bhavnagar, Gujarat
Onion
20.03.2019
9000
3200
63.64
25.22
38.42
3
M/s KhemanandDudh&Krishi Producer Company Ltd
Ahmednagar, Maharashtra
Onion
08.01.2020
78750
5000
31.33
14.60
16.73
4
M/s Banaskantha District Cooperative Producer Union Ltd
Banaskantha, Gujarat
Potato
08.01.2020
79200
12000
103.87
30.56
73.31
5
M/s Vangi Foods
Kheda, Gujarat
Tomato
05.03.2020
9600
30
18.50
4.51
13.99
6
M/s SmartagriAgroville
Nashik, Maharashtra
Onion
03.02.2021
67834
7000
35.97
13.11
22.86
Total
334384
46380
363.30
136.82
226.48
This information was given by Minister of State for M/o Food Processing Industries, Shri Prahlad Singh Patel in a written reply in Lok Sabha today