ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਅਤੇ ਸਿੱਕਿਮ ਦੇ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਆਈਜ਼ੋਲ ਪਹੁੰਚੇ
ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਜ਼ੋਰਮਥੰਗਾ ਨੇ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਡਾ. ਹਰੀ ਬਾਬੂ ਕੰਭਮਪਤੀ ਦੁਆਰਾ ਰਾਜ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ
09 MAR 2022 5:53PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ 9 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਅਤੇ ਸਿੱਕਿਮ ਦੇ ਚਾਰ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਆਈਜ਼ੋਲ ਪਹੁੰਚੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਦਾ ਲੇਂਗਪੁਈ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ 'ਤੇ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ, ਡਾ. ਹਰੀ ਬਾਬੂ ਕੰਭਮਪਤੀ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਦੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਆਰ ਲਾਲਥੰਗਲਿਆਨਾ, ਰਾਜ ਸਭਾ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ ਵਨਲਾਲਵੇਨਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਨੇ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਜ਼ੋਰਮਥੰਗਾ ਨੇ ਰਾਜ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ, ਰਾਜਪਾਲ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਰਾਜ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਦੇ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਨਾਚ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸਰਲਮਕਾਈ, ਚੀਹ ਲਾਮ ਅਤੇ ਚੇਰਾਵ ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਦੇਖੀਆਂ। ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਖੂਬਸੂਰਤੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਵੀਰਵਾਰ, 10 ਮਾਰਚ, 2022 ਨੂੰ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਦੀ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ।

Vice President's Secretariat
Vice President arrives in Aizawl, begins tour of Mizoram and Sikkim
Mizoram Chief Minister Zoramthanga calls on Vice President Shri Naidu
VP attends cultural program at Raj Bhawan hosted by Governor of Mizoram, Dr. Hari Babu Kambhampati
09 MAR 2022 5:53PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu arrived in Aizawl here today on a four-day tour of Mizoram and Sikkim from March 9.
Shri Naidu was welcomed by the Governor of Mizoram, Dr. Hari Babu Kambhampati, Mizoram Minister for Health & Family Welfare, Dr R. Lalthangliana, Rajya Sabha MP Shri K. Vanlalvena and other dignitaries at the Lengpui Airport.
Later, the Mizoram Chief Minister Zoramthanga called on Shri Naidu at the Raj Bhavan and extended his greetings.
In the evening, Shri Naidu attended a cultural event at Raj Bhawan hosted by the Governor. The Vice President witnessed traditional dances of Mizoram, namely - Sarlamkai, Chheih Lam and Cheraw, among other cultural performances. Shri Naidu conveyed his appreciation for the artists for beautifully showcasing the culture of Mizoram.
The Vice President is scheduled to address the Legislative Assembly of Mizoram on Thursday, 10th March, 2022.