ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
"ಎ.ಕೆ.ಎ.ಎಂ. ಐಕಾನಿಕ್ ವೀಕ್" ಆಚರಣೆಗಳ ಭಾಗವಾಗಿ "ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪರಿಸರ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸುಸ್ಥಿರತೆ" ಎಂಬ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಚರ್ಚೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ
08 MAR 2022 4:46PM by PIB Bengaluru
ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 75 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಮತ್ತು ಸ್ಮರಣಾರ್ಥವಾಗಿ ಮತ್ತು ಭಾರತವು ಅಮೃತ ವರ್ಷದ ಕಾಲಘಟ್ಟವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ “ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವ” ಇದರ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ವಾರದ ಆಚರಣೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು 7 ರಿಂದ 11 ನೇ ಮಾರ್ಚ್ 2022 ರವರೆಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಐಡಿಯಾಸ್ @75 ಎಂಬ ಥೀಮ್ ನೊಂದಿಗೆ ಐಕಾನಿಕ್ ವೀಕ್ನ ಆಚರಣೆಯು ಇಂದು ಎರಡನೇ ದಿನಕ್ಕೆ ಕಾಲಿಟ್ಟಿವೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಡಾ. ಅಶೋಕ್ ಜೈನ್, ಸಲಹೆಗಾರ (ಜಿ.ಹೆಚ್.ಡಿ), ಎನ್.ಹೆಚ್.ಎ.ಐ, ಕೇಂದ್ರ ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ ಇವರು ವರ್ಚುವಲ್ ಮೋಡ್ ಮೂಲಕ "ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪರಿಸರ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸುಸ್ಥಿರತೆ" ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದರು. ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಕಾರಿಗಳು ಹಾಗೂ ಸಿ.ಪಿ.ಎಸ್.ಯು. ಗಳ ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ವರ್ಚುವಲ್ ಮೋಡ್ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಇಂದು, ದಿನದ ಎರಡನೇ ಹಂತದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ, ಐಡಿಯಾಸ್ @75 ಎಂಬ ಥೀಮ್ ಕುರಿತು ಘೋಷವಾಕ್ಯ ಬರವಣಿಗೆ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು, ಹಾಗೂ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವದ ಅಂಗವಾಗಿ, ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು 11ನೇ ಮಾರ್ಚ್ 2022 ರವರೆಗೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಾರ ಪೂರ್ತಿ ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಸರಣಿಯನ್ನು ಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ.
75 ವರ್ಷಗಳ ಪ್ರಗತಿಪರ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅದರ ಸೊಗಸಾದ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು 75 ವರ್ಷಗಳ ಭಾರತೀಯ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ "ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವ" ವನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷ, ಮಾರ್ಚ್ 12, 2021 ರಂದು ಎ.ಕೆ.ಎ.ಎಂ. ನ ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಅಧಿಕೃತ ಪ್ರಯಾಣ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು, ಹಾಗೂ ಇದು ನಮ್ಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 75 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವಕ್ಕೆ 75 ವಾರಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಕೌಂಟ್ಡೌನ್ ಅನ್ನು ಕೂಡಾ ಜೊತೆಗೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು ಮತ್ತು 15 ಆಗಸ್ಟ್ 2023 ರಂದು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಕೊನೆಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.

Ministry of Coal
Coal Ministry Organizes Talk On
“Environment & Social Sustainability in Coal Mining” as Part of “AKAM Iconic Week” Celebrations
08 MAR 2022 4:46PM by PIB Delhi
To celebrate and commemorate the 75 years of Independence and as India enters into the Amrit Kaal, the Ministry of Coal is organizing special events and programmes throughout the country from 7th to 11th March 2022, as part of “Azadi Ka Amrit Mahotsav” Iconic Week celebrations.
The celebrations of the Iconic Week entered its second day today with the theme of Ideas @75. A talk on “Environment and Social Sustainability in Coal Mining” was given by Dr. Ashok Jain, Adviser (GHD), NHAI, Ministry of Road Transport and Highways in the presence of Secretary (Coal) and other senior officers of the Ministry and CPSUs through virtual mode.
During the second leg of the day, a slogan writing contest on the theme-Ideas@75 was organized. Officials of the Ministry participated in large numbers in the event.
Azadi Ka Amrit Mahotsav Iconic week will continue till 11th March 2022 with a series of events and activities planned for the week.
Government of India is celebrating 75 years of Indian Independence “Azadi Ka Amrit Mahotsav” to mark 75 years of progressive India and its elegant history. The official journey of AKAM commenced on 12th March, 2021 which kick-started a 75-week countdown to our 75th anniversary of independence and will end on 15th August 2023.