પૂર્વોત્તર ક્ષેત્ર વિકાસ મંત્રાલય
DoNER મંત્રાલયે આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસના અવસર પર 'ઉત્તર પૂર્વની નારી શક્તિ'નું આયોજન કર્યું
08 MAR 2022 3:49PM by PIB Ahmedabad
આખો દેશ આજે 8મી માર્ચે 'આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસ'ની ઉજવણી કરી રહ્યો છે. ભારતની આઝાદીના 75 વર્ષની ઉજવણીમાં આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવના ભાગ રૂપે, ઉત્તર પૂર્વીય ક્ષેત્રના વિકાસ મંત્રાલય (MDoNER) એ સોશિયલ મીડિયા અને ઑફલાઇન પ્રવૃત્તિઓ પર આયોજિત પ્રવૃત્તિઓની શ્રેણી સાથે તેમજ હિતધારકોની પહોંચ સાથે આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસની ખૂબ જ ધામધૂમથી ઉજવણી કરી.
ઝુંબેશની શરૂઆત MDoNER અને NEC અને NERCRMS સહિતની તેની સહયોગી સંસ્થાઓના મહિલા કર્મચારીઓ તરફથી શુભેચ્છા પોસ્ટર અને સ્નિપેટ સાથે થઈ હતી. ટૂંકા વિડિયો સ્નિપેટમાં મહિલા કાર્ય દળની મૂળ ભાષાઓમાં ‘હેપ્પી વુમન્સ ડે’નો સંદેશ હતો. ટીમ MDoNER અને ભારત સરકારના અન્ય વિવિધ વિભાગોએ પણ વિજ્ઞાન ભવન, નવી દિલ્હી ખાતે આયોજિત હસ્તાક્ષર અભિયાનમાં ભાગ લીધો હતો.
આજે મહિલા દિવસની ઉજવણીની મુખ્ય વિશેષતા MDoNER, NEC, NERCRMS અને તેના સહયોગી વિભાગોના અધિકારીઓની બનેલી ‘વર્ચ્યુઅલ ટાઉન હોલ’ મીટિંગ હતી. સમાપન ટીપ્પણી સેક્રેટરી, NEC, શ્રી કે. મોસાસ ચલાઈ દ્વારા આપવામાં આવી હતી. ટાઉન હોલ મીટીંગમાં પૂર્વોત્તર ક્ષેત્રના વિકાસ અને વિકાસ તરફના ‘વુમન વર્ક ફોર્સ’ના પ્રયત્નો અને સિદ્ધિઓનું પ્રદર્શન અને માન્યતા આપવામાં આવી.
MDoNERની સામાજિક ચેનલો પર ‘થેંક યુ નારી શક્તિ ઓફ નોર્થ ઈસ્ટ’ થીમ સાથે એક સોશિયલ મીડિયા ઝુંબેશ હાથ ધરવામાં આવી હતી. આ અભિયાનમાં પૂર્વોત્તર ક્ષેત્રમાંથી આપણી નારી શક્તિની મહાન સિદ્ધિઓની ઉજવણી કરવામાં આવી હતી.
4મી માર્ચે મંત્રી શ્રી જી. કિશન રેડ્ડી દ્વારા MDoNER ની સોશિયલ મીડિયા ચેનલ્સ પર મહિલા દિવસની ઝુંબેશ ‘ઉત્તર પૂર્વની નારી શક્તિ’ સત્તાવાર રીતે શરૂ કરવામાં આવી હતી. આ પછી રાજ્યમંત્રી શ્રી બી.એલ. આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસ પર વર્માનો સંદેશ. MDoNER ના અધિકારીઓ માટે ‘ધ પાવર ઓફ નારી શક્તિ’ થીમ પર આધારિત સ્લોગન લેખન સ્પર્ધા પણ યોજાઈ હતી.
નીચેની લિંક્સ તપાસો
https://fb.watch/bCGP78Y5e7/
https://fb.watch/bCGQpPBo7Q/
https://fb.watch/bCGRG_HxYM/

Ministry of Development of North-East Region
Ministry of Doner Organized ‘Nari Shakti of North East’ on the Occasion of International Women’s Day.
08 MAR 2022 3:49PM by PIB Delhi
Entire Country is celebrating ‘International Women’s Day’ on 8th March today. As a part of Azadi Ka Amrit Mahotsav commemorating India’s 75 years of India’s Independence, Ministry of Development of North Eastern Region (MDoNER) celebrated International Women’s Day with much fanfare & stakeholders outreach with a range of activities planned on social media and offline activities.
The Campaign kick started with a greeting poster & snippet from the Women Personnel from MDoNER & its associate organizations including NEC & NERCRMS. The short video snippet contained the Message of ‘Happy Women’s Day’ in the native languages of the Women Work Force. Team MDoNER & various other departments of GoI also took part in the signature campaign that was organized at Vigyan Bhawan, New Delhi.
The major highlight of Women’s Day Celebration today was ‘Virtual Town Hall’ Meeting comprising the officials of MDoNER, NEC, NERCRMS& its associate departments. The concluding Remark was given by Secretary, NEC, Shri K. Mosas Chalai. Town hall Meeting showcased & recognized the efforts and achievements of the ‘Woman Work Force’ towards the development and growth of North Eastern Region.
A Social Media Campaign with the theme ‘Thank You Nari Shakti of North East’ was carried out on the social channels of MDoNER. The campaign celebrated the great achievements of our Nari Shakti from the North Eastern Region.
The Campaign for Women’s Day ‘Nari Shakti of North East’ was officially launched on social media channels of MDoNER by Minister Shri G. Kishan Reddy on March 4th. This was followed by MoS Shri B.L. Verma message on International Women’s Day. A slogan writing competition was also held for the officials of MDoNER based on the theme ‘The Power of Nari Shakti’.
Check Links Below
https://fb.watch/bCGP78Y5e7/
https://fb.watch/bCGQpPBo7Q/
https://fb.watch/bCGRG_HxYM/