റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
മോട്ടോർ വാഹനങ്ങളുടെ ഫിറ്റ്നസ് സർട്ടിഫിക്കറ്റിന്റെയും രജിസ്ട്രേഷൻ മാർക്കിന്റെയും സാധുത സംബന്ധിച്ച വിവരങ്ങൾ, പുറപ്പെടുവിക്കപ്പെട്ട കരട് വിജ്ഞാപന പ്രകാരം, കരട് ചട്ടങ്ങളിൽ പറയും വിധം പ്രദർശിപ്പിക്കണം
03 MAR 2022 2:35PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര ഉപരിതല ഗതാഗത, ദേശീയ പാത മന്ത്രാലയം 28 ഫെബ്രുവരി 2022 ന് പുറപ്പെടുവിച്ച G.S.R.166 (E) കരട് വിജ്ഞാപന പ്രകാരം, മോട്ടോർ വാഹനങ്ങളുടെ ഫിറ്റ്നസ് സർട്ടിഫിക്കറ്റിന്റെയും (DD-MM-YYYY ഫോർമാറ്റിൽ) രജിസ്ട്രേഷൻ മാർക്കിന്റെയും സാധുത സംബന്ധിച്ച വിവരങ്ങൾ, കരട് ചട്ടങ്ങളിൽ പറയും വിധം പ്രദർശിപ്പിക്കണം.
വലിയ ചരക്ക് / യാത്രാ വാഹനങ്ങൾ, ഇടത്തരം ചരക്ക് / യാത്രാ വാഹനങ്ങൾ, ചെറിയ വാഹനങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ വിൻഡ് സ്ക്രീനിന്റെ ഇടതുവശം മുകൾ ഭാഗത്ത് ഇത് പ്രദർശിപ്പിക്കണം. ഓട്ടോറിക്ഷ, ഇ-റിക്ഷ, ഇ-കാർട്ട്, ക്വാഡ്രിസൈക്കിൾ എന്നിവയ്ക്ക് വിൻഡ് സ്‌ക്രീനുണ്ടെങ്കിൽ ഇടതുവശം മുകൾഭാഗത്ത് പ്രദർശിപ്പിക്കണം. മോട്ടോർ സൈക്കിളുകളിൽ പുറത്തു കാണത്തക്ക വിധം പ്രദർശിപ്പിക്കണം.
നീല പശ്ചാത്തലത്തിൽ മഞ്ഞ നിറത്തിൽ ടൈപ്പ് ഏരിയൽ ബോൾഡ് ഫോണ്ടിലാണ് പ്രദർശിപ്പിക്കേണ്ടത്.
ഗസറ്റ് വിജ്ഞാപനം കാണാൻ ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക: https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2022/mar/doc20223322001.pdf

Ministry of Road Transport & Highways
Draft notification issued for validity of fitness certificate and registration mark of the motor vehicle to be exhibited on the vehicles in the manner as prescribed in the draft rules
03 MAR 2022 2:35PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has issued a Draft notification vide G.S.R. 166 (E) 28th February, 2022 according to which validity of fitness certificate (in format DD-MM-YYYY) and registration mark of the motor vehicle shall be exhibited on the vehicles in the manner as prescribed in the draft rules.
In case of heavy goods / passenger vehicles, medium goods/ passenger vehicles, and light motor vehicles, it shall be exhibited on the upper edge of the left side of the wind screen. In case of auto-rickshaw, e-rickshaw, e-cart, and quadricycle, it shall be exhibited on the upper edge of the left side of the wind screen, if fitted. In case of Motor cycle, it shall be exhibited on the conspicuous part of the vehicle.
This shall be displayed in yellow colour on blue background in Type Arial Bold Script.
Click here to view the Gazette Notification