Ministry of Road Transport & Highways
Draft notification issued for validity of fitness certificate and registration mark of the motor vehicle to be exhibited on the vehicles in the manner as prescribed in the draft rules
03 MAR 2022 2:35PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has issued a Draft notification vide G.S.R. 166 (E) 28th February, 2022 according to which validity of fitness certificate (in format DD-MM-YYYY) and registration mark of the motor vehicle shall be exhibited on the vehicles in the manner as prescribed in the draft rules.
In case of heavy goods / passenger vehicles, medium goods/ passenger vehicles, and light motor vehicles, it shall be exhibited on the upper edge of the left side of the wind screen. In case of auto-rickshaw, e-rickshaw, e-cart, and quadricycle, it shall be exhibited on the upper edge of the left side of the wind screen, if fitted. In case of Motor cycle, it shall be exhibited on the conspicuous part of the vehicle.
This shall be displayed in yellow colour on blue background in Type Arial Bold Script.
Click here to view the Gazette Notification

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡ੍ਰਾਫਟ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਤਰੀਕੇ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਵਾਹਨਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਫਿਟਨੈੱਸ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰ ਦੀ ਵੈਧਤਾ ਅਤੇ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਚਿੰਨ੍ਹ ਲਈ ਡ੍ਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
03 MAR 2022 2:35PM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜ ਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 28 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਜੀ.ਐੱਸ.ਆਰ. 166 (ਈ) ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਇੱਕ ਡ੍ਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਫਿਟਨੈੱਸ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰ ਦੀ ਵੈਧਤਾ (ਦਿਨ-ਮਹੀਨਾ-ਸਾਲ ਦੇ ਪ੍ਰਾਰੂਪ ਵਿੱਚ) ਅਤੇ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਦਾ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਚਿੰਨ੍ਹ ਡ੍ਰਾਫਟ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਵਾਹਨਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਭਾਰੀ ਮਾਲ/ਯਾਤਰੀ ਵਾਹਨਾਂ, ਮੱਧਮ ਮਾਲ/ਯਾਤਰੀ ਵਾਹਨਾਂ ਅਤੇ ਹਲਕੇ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਇਸ ਨੂੰ ਵਿੰਡ ਸਕ੍ਰੀਨ ਦੇ ਖੱਬੇ ਵੱਲ ਉਪਰਲੇ ਕਿਨਾਰੇ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਉੱਥੇ ਹੀ ਆਟੋ-ਰਿਕਸ਼ਾ, ਈ-ਰਿਕਸ਼ਾ, ਈ-ਕਾਰਟ ਅਤ ਕਵਾਡ੍ਰਿਕ ਸਾਈਕਲ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਇਸ ਵਿੰਡ ਸਕ੍ਰੀਨ ਦੇ ਖੱਬੇ ਵੱਲ ਉੱਪਰੀ ਕਿਨਾਰੇ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜੇਕਰ ਫਿਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੋਵੇ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਮੋਟਰ ਸਾਈਕਲ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਇਸ ਨੂੰ ਵਾਹਨ ਦੇ ਸਾਫ ਦਿਖਾਈ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਹਿੱਸੇ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਨੂੰ ਟਾਇਪ ਏਰੀਅਲ ਬੋਲਡ ਸਕ੍ਰਿਪਟ ਵਿੱਚ ਨੀਲੇ ਰੰਗ ਦੀ ਪਿਛੋਕੜ ‘ਤੇ ਪੀਲੇ ਰੰਗ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਗਜ਼ਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿਕ ਕਰੋ