వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఫిబ్రవరి 2021లో USD 27.63 బిలియన్లు గా ఉన్న భారతదేశ సరుకుల ఎగుమతి ఫిబ్రవరి 2022లో 22.36% పెరుగుదల తో USD 33.81 బిలియన్లు గా నమోదు
ఏప్రిల్ 2021-ఫిబ్రవరి 2022లో భారతదేశం సరుకుల ఎగుమతి ఏప్రిల్ 2020-ఫిబ్రవరి 2021లో USD 256.55 బిలియన్ల కంటే 45.80% పెరుగుదల USD 374.05 బిలియన్ల రికార్డు స్థాయి నమోదు
భారతదేశపు వాణిజ్య సరళి: ఫిబ్రవరి 2022కి సంబంధించిన ప్రిలిమినరీ వివరాల ప్రకారం
02 MAR 2022 6:45PM by PIB Hyderabad
ఫిబ్రవరి 2022లో భారతదేశ సరుకుల ఎగుమతి (డాలర్లలో) 33.81 బిలియన్లు, ఫిబ్రవరి 2021లో (డాలర్లలో) 27.63 బిలియన్ల కంటే 22.36% పెరుగుదల 2020 ఫిబ్రవరిలో (డాలర్లలో) 27.74 బిలియన్ల కంటే 21.88% పెరుగుదల.
ఏప్రిల్ 2021-ఫిబ్రవరి 2022లో భారతదేశ సరుకుల ఎగుమతి (డాలర్లలో) 374.05 బిలియన్లు, ఏప్రిల్ 2020-ఫిబ్రవరి 2021లో (డాలర్లలో) 256.55 బిలియన్ల కంటే 45.80% పెరుగుదల ఏప్రిల్ 202028.16% పెరుగుదల (డాలర్లలో) 290బిలియన్లకు (డాలర్లలో) 291 బిలియన్లు.
ఫిబ్రవరి 2022లో భారతదేశ సరుకుల దిగుమతి (డాలర్లలో) 55.01 బిలియన్లు, ఫిబ్రవరి 2021లో (డాలర్లలో) 40.75 బిలియన్ల కంటే 34.99% పెరుగుదల. 2020 ఫిబ్రవరిలో (డాలర్లలో) 37.90 బిలియన్ల కంటే 45.12% పెరుగుదల.
ఏప్రిల్ 2021-ఫిబ్రవరి 2022లో భారతదేశ సరుకుల దిగుమతి (డాలర్లలో) 550.12 బిలియన్లు, ఏప్రిల్ 2020-ఫిబ్రవరి 2021లో (డాలర్లలో) 345.54 బిలియన్ల కంటే 59.21% పెరుగుదల మరియు ఏప్రిల్ 220 బిలియన్ (డాలర్లలో) 240 బిలియన్ల కంటే 24.11% పెరుగుదల.
ఫిబ్రవరి 2022లో వాణిజ్య లోటు 21.19 బిలియన్ డాలర్లు కాగా, ఏప్రిల్ 2021-ఫిబ్రవరి 2022లో ఇది 176.07 బిలియన్ డాలర్లు.
ప్రకటన 1: ఫిబ్రవరి 2022లో సరుకుల వస్తువులలో భారతదేశం వాణిజ్యం
విలువ బిలియన్ డాలర్లలో
% వృద్ధిరేటు
ఫిబ్రవరి-22
ఫిబ్రవరి-21
ఫిబ్రవరి-20
ఫిబ్రవరి-22 - ఫిబ్రవరి-21
ఫిబ్రవరి-22 - ఫిబ్రవరి-20
ఎగుమతులు
33.81
27.63
27.74
22.36
21.88
దిగుమతులు
55.01
40.75
37.90
34.99
45.12
లోటు
21.19
13.12
10.16
61.59
108.56
ప్రకటన 2: ఏప్రిల్ 2021-ఫిబ్రవరి 2022లో భారతదేశపు వాణిజ్య వస్తువుల వ్యాపారం
విలువ బిలియన్ డాలర్లలో
% వృద్ధిరేటు
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి22
ఏప్రిల్20-ఫిబ్రవరి21
ఏప్రిల్19-ఫిబ్రవరి20
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి 22 - ఏప్రిల్20-ఫిబ్రవరి 21
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి 22 - ఏప్రిల్19-ఫిబ్రవరి 20
ఎగుమతులు
374.05
256.55
291.87
45.80
28.16
దిగుమతులు
550.12
345.54
443.24
59.21
24.11
లోటు
176.07
88.99
151.37
97.86
16.32
ఫిబ్రవరి 2022లో పెట్రోలియమేతర ఎగుమతుల విలువ 29.70 బిలియన్ డాలర్లు, అదే సమయానికి ఫిబ్రవరి 2021లో 25.16 బిలియన్లు మాత్రమే. పెట్రోలియం మేతర ఎగుమతులపై 18.04% సానుకూల వృద్ధి నమోదుఅయ్యింది. పెట్రోలియం యేతర ఎగుమతులపైఫిబ్రవరి 2020 నాటితో పోలిస్తే 22.23% సానుకూల వృద్ధి నమోదు అయ్యింది
ఫిబ్రవరి 2022లో నాన్-పెట్రోలియం దిగుమతుల విలువ USD 39.96 బిలియన్‌లుగా ఉంది, ఫిబ్రవరి 2021లో పెట్రోలియంయేతర దిగుమతుల కంటే 26.0% సానుకూల వృద్ధితో 31.72 బిలియన్ డాలర్లు ఫిబ్రవరి 2020 నాటికి 27.12 బిలియన్లతో పోలిస్తే పెట్రోలియంయేతర దిగుమతులపై 47.33% వృద్ధిని సాధించింది.
ప్రకటన 3: ఫిబ్రవరి 2022లో మర్చండైజ్ నాన్-పిఓఎల్ వాణిజ్యం
విలువ- బిలియన్ డాలర్లలో
% వృద్ధిరేటు
ఫిబ్రవరి-22
ఫిబ్రవరి-21
ఫిబ్రవరి-20
ఫిబ్రవరి-22 - ఫిబ్రవరి-21
ఫిబ్రవరి-22 - ఫిబ్రవరి-20
ఎగుమతులు
29.70
25.16
24.30
18.04
22.23
దిగుమతులు
39.96
31.72
27.12
26.00
47.33
ఏప్రిల్ 2021-ఫిబ్రవరి 2022లో పెట్రోలియం యేతర ఎగుమతుల సంచిత విలువ USD 319.09 బిలియన్లు, ఏప్రిల్ 2020-ఫిబ్రవరి 2021లో USD 234.36 బిలియన్ల కంటే 36.16% పెరుగుదల USD 253.10 బిలియన్ల కంటే 26.07% పెరిగింది. .
ఏప్రిల్ 2021-ఫిబ్రవరి 2022లో పెట్రోలియంయేతర దిగుమతుల సంచిత విలువ USD 408.63 బిలియన్లు, ఏప్రిల్ 2020-ఫిబ్రవరి 2021లో $273.12 బిలియన్ల చమురుయేతర దిగుమతులతో పోలిస్తే 49.61% పెరుగుదలను చూపుతుంది.26% పెరుగుదలతో ఏప్రిల్ 2019-ఫిబ్రవరి 2020లో USD 322.74 బిలియన్ల చమురు దిగుమతులు జరిగాయి.
ప్రకటన 4: ఏప్రిల్ 2021 ఫిబ్రవరి 2022లో మర్చండైజ్ నాన్-పిఓఎల్ వాణిజ్యం
Value in Billion USD
% వృద్ధి
వర్తకపుసరకు
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి22
ఏప్రిల్20-ఫిబ్రవరి21
ఏప్రిల్19-ఫిబ్రవరి20
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి 22 - ఏప్రిల్20-ఫిబ్రవరి 21
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి 22 - ఏప్రిల్19-ఫిబ్రవరి 20
ఎగుమతులు
319.09
234.36
253.10
36.16
26.07
దిగుమతులు
408.63
273.12
322.74
49.61
26.61
ఫిబ్రవరి 2022లో నాన్-పెట్రోలియం, నాన్-జెమ్స్ ఆభరణాల ఎగుమతుల విలువ USD 26.60 బిలియన్లు, ఫిబ్రవరి 2021లో 22.48 బిలియన్ డాలర్ల పెట్రోలియం,నాన్-జెమ్స్ ఆభరణాల ఎగుమతులపై 18.31% సానుకూల వృద్ధిని నమోదు చేసింది. ఫిబ్రవరి 2020లో USD 21.28 బిలియన్ల పెట్రోలియం రత్నాలు లేని ఆభరణాల ఎగుమతులపై 24.98% వృద్ధి నమోదు ఐంది.
ఫిబ్రవరి 2022లో చమురుయేతర, GJయేతర (బంగారం, వెండి, విలువైన లోహాలు) దిగుమతుల విలువ USD 31.61 బిలియన్లు, ఫిబ్రవరి 2021లో 24.01 బిలియన్ డాలర్ల చమురుయేతర మరియు రత్నాలు లేని ఆభరణాల దిగుమతుల కంటే 31.66% సానుకూల వృద్ధిని సాధించింది. ఫిబ్రవరి 2020లో USD 22.21 బిలియన్ల చమురుయేతర మరియు రత్నాలు లేని ఆభరణాల దిగుమతులపై 42.31% సానుకూల వృద్ధి.
ప్రకటన 5: ఫిబ్రవరి 2022లో మర్చండైజ్ నాన్-పిఒఎల్ రత్నాలు లేని ఆభరణాల వాణిజ్యం
Value in Billion USD
% వృద్ధి
ఫిబ్రవరి-22
ఫిబ్రవరి-21
ఫిబ్రవరి-20
ఫిబ్రవరి-22 - ఫిబ్రవరి-21
ఫిబ్రవరి-22 - ఫిబ్రవరి-20
ఎగుమతులు
26.60
22.48
21.28
18.31
24.98
దిగుమతులు
31.61
24.01
22.21
31.66
42.31
ఏప్రిల్ 2021-ఫిబ్రవరి 2022లో నాన్-పెట్రోలియం, రత్నాలు లేని ఆభరణాల ఎగుమతుల సంచిత విలువ USD 283.83 బిలియన్లు, ఏప్రిల్‌లో USD211.95 బిలియన్ల పెట్రోలియం, రత్నాలులేని ఆభరణాల ఎగుమతుల సంచిత విలువ కంటే 33.92% పెరుగుదల. 2020-ఫిబ్రవరి 2021 ఏప్రిల్ 2019-ఫిబ్రవరి 2020లో USD 219.22 బిలియన్ల పెట్రోలియం రత్నాలు లేని ఆభరణాల ఎగుమతుల సంచిత విలువ కంటే 29.47% పెరుగుదల.
ఏప్రిల్ 2021-ఫిబ్రవరి 2022లో చమురుయేతర, నాన్-జిజె (బంగారం, వెండి & విలువైన లోహాలు) దిగుమతులు USD 332.85 బిలియన్లుగా ఉన్నాయి, ఇది USD 229.89 బిలియన్ల చమురుయేతర మరియు GJయేతర దిగుమతులతో పోలిస్తే 44.78% సానుకూల వృద్ధిని నమోదు చేసింది. ఏప్రిల్ 2020-ఫిబ్రవరి 2021లో ఏప్రిల్ 2019-ఫిబ్రవరి 2020లో USD 272.05 బిలియన్ల కంటే 22.35% సానుకూల వృద్ధి.
ప్రకటన 6: నాన్-పిఒఎల్ నాన్-జిజె ట్రేడ్ ఏప్రిల్ 2021-ఫిబ్రవరి 2022
విలువ బిలియన్ డాలర్లలో
% వృద్ధి రేటు
వర్తకపు సరకు
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి22
ఏప్రిల్20-ఫిబ్రవరి21
ఏప్రిల్19-ఫిబ్రవరి20
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి 22 - ఏప్రిల్20-ఫిబ్రవరి 21
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి 22 - ఏప్రిల్19-ఫిబ్రవరి 20
ఎగుమతులు
283.83
211.95
219.22
33.92
29.47
దిగుమతులు
332.85
229.89
272.05
44.78
22.35
ఫిబ్రవరి 2022లో మొత్తం ఎగుమతుల్లో 80% కవర్ చేసే టాప్ 10 ప్రధాన కమోడిటీ గ్రూపులు ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
స్టేట్‌మెంట్ 7: ఫిబ్రవరి 2022లో టాప్ 10 ప్రధానవస్తువుల ఎగుమతులు
ఎగుమతుల విలువ (మిలియన్ డాలర్లలో )
వాటా (%)
వృద్ధి (%)
మేజర్ వర్తకపుసరకు విభాగం
ఫిబ్రవరి-22
ఫిబ్రవరి-21
ఫిబ్రవరి-22
ఫిబ్రవరి-22 - ఫిబ్రవరి-21
ఇంజనీరింగ్ వస్తువులు
9272.37
7059.91
27.42
31.34
పెట్రోలియం ఉత్పత్తులు
4109.38
2471.16
12.15
66.29
రత్నాలు, ఆభరణాలు
3105.59
2682.08
9.18
15.79
సేంద్రీయ మరియు అకర్బన రసాయనాలు
2407.81
1930.21
7.12
24.74
డ్రగ్స్ మరియు ఫార్మాస్యూటికల్స్
1938.79
2001.44
5.73
-3.13
అన్ని టెక్స్‌టైల్స్ RMG
1598.64
1348.55
4.73
18.54
ఎలక్ట్రానిక్ వస్తువులు
1477.76
1104.69
4.37
33.77
కాటన్ నూలు/ఫ్యాబ్స్./మేడప్‌లు, చేనేత ఉత్పత్తులు మొదలైనవి.
1258.88
947.64
3.72
32.84
అన్నం
920.67
918.94
2.72
0.19
ప్లాస్టిక్, లినోలియం
793.34
631.19
2.35
25.69
మొత్తం 10 ప్రధాన వస్తువుల సమూహాలు
26883.24
21095.80
79.51
27.43
మిగిలినవి
6928.61
6537.45
20.49
5.98
మొత్తం ఎగుమతులు
33811.86
27633.25
100.00
22.36
ఫిబ్రవరి 2022లో మొత్తం దిగుమతులలో 78% కవర్ చేసే టాప్ 10 ప్రధాన కమోడిటీ గ్రూపులు ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
స్టేట్‌మెంట్ 8: ఫిబ్రవరి 2022లో టాప్ 10 మేజర్ కమోడిటీ గ్రూప్‌ల దిగుమతులు
దిగుమతులు (మిలియన్US$)
వాటా (%)
వృద్ధి (%)
Major Commodity Group
ఫిబ్రవరి-22
ఫిబ్రవరి-21
ఫిబ్రవరి-22
ఫిబ్రవరి-22 - ఫిబ్రవరి-21
పెట్రోలియం, ముడి ఉత్పత్తులు
15042.44
9031.45
27.35
66.56
ఎలక్ట్రానిక్ వస్తువులు
6244.93
4843.82
11.35
28.93
బంగారం
4684.79
5290.40
8.52
-11.45
మెషినరీ, ఎలక్ట్రికల్ నాన్-ఎలక్ట్రికల్
3612.66
3184.00
6.57
13.46
ముత్యాలు, విలువైన సెమీ విలువైన రాళ్ళు
3186.03
2408.50
5.79
32.28
బొగ్గు, కోక్ బ్రికెట్లు మొదలైనవి.
2860.20
1318.11
5.20
116.99
సేంద్రీయ, అకర్బన రసాయనాలు
2434.07
2039.23
4.43
19.36
కృత్రిమ రెసిన్లు, ప్లాస్టిక్ పదార్థాలు మొదలైనవి.
1704.53
1458.36
3.10
16.88
ఎరువులు, ముడి & తయారీ
1670.20
224.57
3.04
643.73
ఇనుము & ఉక్కు
1603.74
1239.36
2.92
29.40
మొత్తం 10 ప్రధాన వస్తువుల సమూహాలు
43043.59
31037.80
78.25
38.68
మిగిలినవి
11961.83
9710.85
21.75
23.18
మొత్తం దిగుమతులు
55005.42
40748.65
100.00
34.99
ఏప్రిల్ 2021-ఫిబ్రవరి 2022లో మొత్తం ఎగుమతుల్లో 80% కవర్ చేసే టాప్ 10 ప్రధాన కమోడిటీ గ్రూపులు ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
ప్రకటన 9: ఏప్రిల్ 2021-ఫిబ్రవరి 2022లో టాప్ 10 మేజర్ కమోడిటీ గ్రూప్‌ల ఎగుమతులు
ఎగుమతుల విలువ (మిలియన్US$)
వాటా (%)
వృద్ధి (%)
మేజర్ కమోడిటీ గ్రూప్
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి22
ఏప్రిల్20-ఫిబ్రవరి21
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి22
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి22 - ఏప్రిల్20-ఫిబ్రవరి21
ఇంజనీరింగ్ వస్తువులు
100927.31
67421.24
26.98
49.70
పెట్రోలియం ఉత్పత్తులు
54958.67
22195.00
14.69
147.62
రత్నాలు మరియు ఆభరణాలు
35258.63
22409.82
9.43
57.34
సేంద్రీయ మరియు అకర్బన రసాయనాలు
26470.62
19799.60
7.08
33.69
డ్రగ్స్ మరియు ఫార్మాస్యూటికల్స్
22185.08
22148.98
5.93
0.16
అన్ని టెక్స్‌టైల్స్ RMG
14273.26
10846.26
3.82
31.60
కాటన్ నూలు/ఫ్యాబ్స్./మేడప్‌లు, చేనేత ఉత్పత్తులు మొదలైనవి.
13949.35
8722.84
3.73
59.92
ఎలక్ట్రానిక్ వస్తువులు
13838.07
9692.61
3.70
42.77
ప్లాస్టిక్ మరియు లినోలియం
8961.25
6743.31
2.40
32.89
అన్నం
8617.48
7712.67
2.30
11.73
మొత్తం 10 ప్రధాన వస్తువుల సమూహాలు
299439.72
197692.35
80.05
51.47
మిగిలినవి
74610.74
58859.53
19.95
26.76
మొత్తం ఎగుమతులు
374050.47
256551.88
100.00
45.80
ఏప్రిల్ 2021-ఫిబ్రవరి 2022లో మొత్తం దిగుమతులలో 77% కవర్ చేసే టాప్ 10 ప్రధాన కమోడిటీ గ్రూపులు ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
స్టేట్‌మెంట్ 10: ఏప్రిల్ 2021-ఫిబ్రవరి 2022లో టాప్ 10 మేజర్ కమోడిటీ గ్రూప్‌ల దిగుమతులు
Import (మిలియన్ US$)
వాటా (%)
వృద్ధి (%)
మేజర్ కమోడిటీ గ్రూప్
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి22
ఏప్రిల్20-ఫిబ్రవరి21
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి22
ఏప్రిల్21-ఫిబ్రవరి22 - ఏప్రిల్20-ఫిబ్రవరి21
పెట్రోలియం, క్రూడ్ & ఉత్పత్తులు
141486.97
72412.48
27.35
95.39
ఎలక్ట్రానిక్ వస్తువులు
64745.48
48423.77
11.35
33.71
బంగారం
45033.98
26110.24
8.52
72.48
మెషినరీ, ఎలక్ట్రికల్ & నాన్-ఎలక్ట్రికల్
36392.76
26570.80
6.57
36.97
ముత్యాలు, విలువైన & సెమీ విలువైన రాళ్ళు
27595.98
16340.69
5.79
68.88
సేంద్రీయ & అకర్బన రసాయనాలు
27498.42
17722.78
4.43
55.16
బొగ్గు, కోక్ & బ్రికెట్లు మొదలైనవి.
27120.61
14538.79
5.20
86.54
కృత్రిమ రెసిన్లు, ప్లాస్టిక్ పదార్థాలు మొదలైనవి.
18238.74
11790.09
3.10
54.70
రవాణా పరికరాలు
18211.83
16438.43
2.22
10.79
కూరగాయల నూనె
17240.22
10012.30
2.47
72.19
మొత్తం 10 ప్రధాన వస్తువుల సమూహాలు
423564.98
260360.38
77.00
62.68
మిగిలినవి
126552.82
85176.63
23.00
48.58
మొత్తం దిగుమతులు
550117.80
345537.01
100.00
59.21

Ministry of Commerce & Industry
India’s merchandise export in February 2022 increases by 22.36% to USD 33.81 billion over USD 27.63 billion in February 2021
India’s merchandise export in April 2021-February 2022 rises by 45.80% to USD 374.05 billion over USD 256.55 billion in April 2020-February 2021
INDIA’S MERCHANDISE TRADE: Preliminary Data for February 2022
02 MAR 2022 6:45PM by PIB Delhi
India’s merchandise export in February 2022 was USD 33.81 billion, an increase of 22.36% over USD 27.63 billion in February 2021 and an increase of 21.88% over USD 27.74 billion in February 2020.
India’s merchandise export in April 2021-February 2022 was USD 374.05 billion, an increase of 45.80% over USD 256.55 billion in April 2020-February 2021 and an increase of 28.16% over USD 291.87 billion in April 2019-February 2020.
India’s merchandise import in February 2022 was USD 55.01 billion, an increase of 34.99% over USD 40.75 billion in February 2021 and an increase of 45.12% over USD 37.90 billion in February 2020.
India’s merchandise import in April 2021-February 2022 was USD 550.12 billion, an increase of 59.21% over USD 345.54 billion in April 2020-February 2021 and an increase of 24.11% over USD 443.24 billion in April 2019-February 2020.
The trade deficit in February 2022 was USD 21.19 billion, while it was 176.07 billion USD during April 2021-February 2022.
Statement 1: India’s Trade in Merchandise goods in February 2022
Value in Billion USD
% Growth
Feb-22
Feb-21
Feb-20
Feb-22 over Feb-21
Feb-22 over Feb-20
Exports
33.81
27.63
27.74
22.36
21.88
Imports
55.01
40.75
37.90
34.99
45.12
Deficit
21.19
13.12
10.16
61.59
108.56
Statement 2: India’s Trade in Merchandise goods in Apr 2021-Feb 2022
Value in Billion USD
% Growth
Apr21-Feb22
Apr20-Feb21
Apr19-Feb20
Apr21-Feb 22 over Apr20-Feb 21
Apr21-Feb 22 over Apr19-Feb 20
Exports
374.05
256.55
291.87
45.80
28.16
Imports
550.12
345.54
443.24
59.21
24.11
Deficit
176.07
88.99
151.37
97.86
16.32
Value of non-petroleum exports in February 2022 was 29.70 USD billion, registering a positive growth of 18.04% over non-petroleum exports of USD 25.16 billion in February 2021 and a positive growth of 22.23% over non-petroleum exports of USD 24.30 billion in February 2020.
Value of non-petroleum imports was USD 39.96 billion in February 2022 with a positive growth of 26.0% over non-petroleum imports of USD 31.72 billion in February 2021 and a positive growth of 47.33% over non-petroleum imports of USD 27.12 billion in February 2020.
Statement 3: Merchandise Non-POL Trade in February 2022
Value in Billion USD
% Growth
Feb-22
Feb-21
Feb-20
Feb-22 over Feb-21
Feb-22 over Feb-20
Exports
29.70
25.16
24.30
18.04
22.23
Imports
39.96
31.72
27.12
26.00
47.33
The cumulative value of non-petroleum exports in April 2021-February 2022 was USD 319.09 billion, an increase of 36.16% over USD 234.36 billion in April 2020-February 2021 and an increase of 26.07% over USD 253.10 billion in April 2019-February 2020.
The cumulative value of non-petroleum imports in April 2021-Feb 2022 was USD 408.63 billion, showing an increase of 49.61% compared to non-oil imports of USD 273.12 billion in April 2020-Feb 2021 and an increase of 26.61% compared to non-oil imports of USD 322.74 billion in April 2019-Feb 2020.
Statement 4: Merchandise Non-POL Trade Apr 2021-Feb 2022
Value in Billion USD
% Growth
Apr21-Feb22
Apr20-Feb21
Apr19-Feb20
Apr21-Feb 22 over Apr20-Feb 21
Apr21-Feb 22 over Apr19-Feb 20
Exports
319.09
234.36
253.10
36.16
26.07
Imports
408.63
273.12
322.74
49.61
26.61
Value of non-petroleum and non-gems and jewellery exports in February 2022 was USD 26.60 billion, registering a positive growth of 18.31% over non-petroleum and non-gems and jewellery exports of USD 22.48 billion in February 2021 and a positive growth of 24.98% over non-petroleum and non-gems and jewellery exports of USD 21.28 billion in February 2020.
Value of non-oil, non-GJ (gold, silver & Precious metals) imports was USD 31.61 billion in February 2022 with a positive growth of 31.66% over non-oil and non-GJ imports of USD 24.01 billion in Feb 2021 and a positive growth of 42.31% over non-oil and non-GJ imports of USD 22.21 billion in Feb 2020.
Statement 5: Merchandise Non-POL Non-GJ Trade in February 2022
Value in Billion USD
% Growth
Feb-22
Feb-21
Feb-20
Feb-22 over Feb-21
Feb-22 over Feb-20
Exports
26.60
22.48
21.28
18.31
24.98
Imports
31.61
24.01
22.21
31.66
42.31
The cumulative value of non-petroleum and non-gems and jewellery exports in April 2021-February 2022 was USD 283.83 billion, an increase of 33.92% over cumulative value of non-petroleum and non-gems and jewellery exports of USD 211.95 billion in April 2020-February 2021 and an increase of 29.47% over cumulative value of non-petroleum and non-gems and jewellery exports of USD 219.22 billion in April 2019-February 2020.
Non-oil, non-GJ (Gold, Silver & Precious Metals) imports was USD 332.85 billion in April 2021-February 2022, recording a positive growth of 44.78%, as compared to non-oil and non-GJ imports of USD 229.89 billion in April 2020-February 2021 and a positive growth of 22.35% over USD 272.05 billion in April 2019-February 2020.
Statement 6: Merchandise Non-POL Non-GJ Trade Apr 2021-Feb 2022
Value in Billion USD
% Growth
Apr21-Feb22
Apr20-Feb21
Apr19-Feb20
Apr21-Feb 22 over Apr20-Feb 21
Apr21-Feb 22 over Apr19-Feb 20
Exports
283.83
211.95
219.22
33.92
29.47
Imports
332.85
229.89
272.05
44.78
22.35
Top 10 major commodity groups covering 80% of total exports in February 2022 are as follows:
Statement 7: Exports of Top 10 Major Commodity Groups in February 2022
Value of Export (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Feb-22
Feb-21
Feb-22
Feb-22 over Feb-21
Engineering goods
9272.37
7059.91
27.42
31.34
Petroleum products
4109.38
2471.16
12.15
66.29
Gems and Jewellery
3105.59
2682.08
9.18
15.79
Organic and Inorganic chemicals
2407.81
1930.21
7.12
24.74
Drugs and Pharmaceuticals
1938.79
2001.44
5.73
-3.13
RMG of all Textiles
1598.64
1348.55
4.73
18.54
Electronic goods
1477.76
1104.69
4.37
33.77
Cotton Yarn/Fabs./Madeups, Handloom products etc.
1258.88
947.64
3.72
32.84
Rice
920.67
918.94
2.72
0.19
Plastic and Linoleum
793.34
631.19
2.35
25.69
Total of 10 Major Commodity Groups
26883.24
21095.80
79.51
27.43
Rest
6928.61
6537.45
20.49
5.98
Total Exports
33811.86
27633.25
100.00
22.36
Top 10 major commodity groups covering 78% of total imports in February 2022 are as follows:
Statement 8: Imports of Top 10 Major Commodity Groups in February 2022
Import (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Feb-22
Feb-21
Feb-22
Feb-22 over Feb-21
Petroleum, Crude & products
15042.44
9031.45
27.35
66.56
Electronic goods
6244.93
4843.82
11.35
28.93
Gold
4684.79
5290.40
8.52
-11.45
Machinery, electrical & non-electrical
3612.66
3184.00
6.57
13.46
Pearls, precious & Semi-precious stones
3186.03
2408.50
5.79
32.28
Coal, Coke & Briquettes, etc.
2860.20
1318.11
5.20
116.99
Organic & Inorganic Chemicals
2434.07
2039.23
4.43
19.36
Artificial resins, plastic materials, etc.
1704.53
1458.36
3.10
16.88
Fertilisers, Crude & manufactured
1670.20
224.57
3.04
643.73
Iron & Steel
1603.74
1239.36
2.92
29.40
Total of 10 Major Commodity Groups
43043.59
31037.80
78.25
38.68
Rest
11961.83
9710.85
21.75
23.18
Total Imports
55005.42
40748.65
100.00
34.99
Top 10 major commodity groups covering 80% of total exports in April 2021 –Feb 2022 are as follows:
Statement 9: Exports of Top 10 Major Commodity Groups in April 2021-February 2022
Value of Export (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Apr21-Feb22
Apr20-Feb21
Apr21-Feb22
Apr21-Feb22 over Apr20-Feb21
Engineering goods
100927.31
67421.24
26.98
49.70
Petroleum products
54958.67
22195.00
14.69
147.62
Gems and Jewellery
35258.63
22409.82
9.43
57.34
Organic and Inorganic chemicals
26470.62
19799.60
7.08
33.69
Drugs and Pharmaceuticals
22185.08
22148.98
5.93
0.16
RMG of all Textiles
14273.26
10846.26
3.82
31.60
Cotton Yarn/Fabs./Madeups, Handloom products etc.
13949.35
8722.84
3.73
59.92
Electronic goods
13838.07
9692.61
3.70
42.77
Plastic and Linoleum
8961.25
6743.31
2.40
32.89
Rice
8617.48
7712.67
2.30
11.73
Total of 10 Major Commodity Groups
299439.72
197692.35
80.05
51.47
Rest
74610.74
58859.53
19.95
26.76
Total Exports
374050.47
256551.88
100.00
45.80
Top 10 major commodity groups covering 77% of total imports in April 2021 -Feb 2022 are as follows:
Statement 10: Imports of Top 10 Major Commodity Groups in April 2021-February 2022
Import (Million US$)
Share (%)
Growth (%)
Major Commodity Group
Apr21-Feb22
Apr20-Feb21
Apr21-Feb22
Apr21-Feb22 over Apr20-Feb21
Petroleum, Crude & products
141486.97
72412.48
27.35
95.39
Electronic goods
64745.48
48423.77
11.35
33.71
Gold
45033.98
26110.24
8.52
72.48
Machinery, electrical & non-electrical
36392.76
26570.80
6.57
36.97
Pearls, precious & Semi-precious stones
27595.98
16340.69
5.79
68.88
Organic & Inorganic Chemicals
27498.42
17722.78
4.43
55.16
Coal, Coke & Briquettes, etc.
27120.61
14538.79
5.20
86.54
Artificial resins, plastic materials, etc.
18238.74
11790.09
3.10
54.70
Transport equipment
18211.83
16438.43
2.22
10.79
Vegetable Oil
17240.22
10012.30
2.47
72.19
Total of 10 Major Commodity Groups
423564.98
260360.38
77.00
62.68
Rest
126552.82
85176.63
23.00
48.58
Total Imports
550117.80
345537.01
100.00
59.21
Source: DGCI&S