પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને ફ્રેન્ચ રિપબ્લિકના પ્રમુખ મહામહિમ ઇમેન્યુઅલ મેક્રોન વચ્ચે ફોન પર વાતચીત થઈ
01 MAR 2022 10:56PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ફ્રેન્ચ રિપબ્લિકના પ્રમુખ મહામહિમ ઇમેન્યુઅલ મેક્રોન સાથે ફોન પર વાતચીત કરી
બંને નેતાઓએ યુક્રેનમાં ચાલી રહેલી સ્થિતિ અંગે ચર્ચા કરી હતી. તેઓએ યુક્રેનમાં સતત દુશ્મનાવટ અને બગડતી માનવતાવાદી પરિસ્થિતિ અંગે તેમની ચિંતાઓ શેર કરી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીએ દુશ્મનાવટ બંધ કરવા અને સંવાદ અને રાજદ્વારી પ્રયાસો તરફ પાછા ફરવા માટે ભારતની સતત અપીલને પુનરોચ્ચાર કર્યો. તેમણે ભારતની માન્યતા પર ભાર મૂક્યો હતો કે આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદા, યુએન ચાર્ટર અને તમામ રાજ્યોની પ્રાદેશિક અખંડિતતા અને સાર્વભૌમત્વનું સન્માન સમકાલીન વિશ્વ વ્યવસ્થાને આધાર આપે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ બંને પક્ષો વચ્ચેની વાટાઘાટોનું સ્વાગત કર્યું અને તમામ લોકોની મુક્ત અને અવિરત માનવતાવાદી પહોંચ અને સરળ અવરજવર સુનિશ્ચિત કરવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોનને સંઘર્ષગ્રસ્ત વિસ્તારોમાંથી તેના નાગરિકોને બહાર લાવવા અને અસરગ્રસ્ત વસ્તી માટે દવાઓ સહિત તાત્કાલિક રાહત પુરવઠો મોકલવાના ભારતના પ્રયાસો વિશે પણ માહિતી આપી હતી.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Emmanuel Macron, President of the French Republic
01 MAR 2022 10:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with H.E. Emmanuel Macron, President of the French Republic.
The two leaders discussed the ongoing situation in Ukraine. They shared their concerns over continuing hostilities and the deteriorating humanitarian situation in Ukraine.
Prime Minister Modi reiterated India’s consistent appeal for cessation of hostilities and a return to dialogue and diplomacy. He stressed India's belief that respect for international law, the UN Charter and the territorial integrity and sovereignty of all states underpin the contemporary world order.
The Prime Minister welcomed the talks between the two parties and stressed upon the importance of ensuring free and uninterrupted humanitarian access and smooth movement of all people.
Prime Minister also briefed President Macron about India's efforts to evacuate its citizens from the conflict areas and to send urgent relief supplies, including medicines for the affected populations.