સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 177.17 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 28.29 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.52%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,499 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,21,881)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.36%)
26 FEB 2022 9:36AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 28.29 લાખ ( 28,29,582) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 177.17 કરોડ (1,77,17,68,379)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,02,74,848 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,01,394
બીજો ડોઝ
99,64,600
સાવચેતી ડોઝ
41,53,359
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,09,185
બીજો ડોઝ
1,74,37,383
સાવચેતી ડોઝ
61,69,355
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,46,26,590
બીજો ડોઝ
2,66,21,387
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,15,18,506
બીજો ડોઝ
44,25,41,964
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,22,28,106
બીજો ડોઝ
17,97,88,657
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,63,72,223
બીજો ડોઝ
11,19,95,124
સાવચેતી ડોઝ
95,40,546
સાવચેતી ડોઝ
1,98,63,260
કુલ
1,77,17,68,379
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 23,598 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,22,70,482 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.52% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 11,499 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,21,881. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.28% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,36,133 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 76.57 કરોડથી વધારે (76,57,35,314) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1..36% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.01% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 177.17 Cr
More than 28.29 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.52%
11,499 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,21,881
AnchorWeekly Positivity Rate is presently at 1.36%
26 FEB 2022 9:36AM by PIB Delhi
With the administration of more than 28.29 lakh Doses (28,29,582) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 177.17 Cr (1,77,17,68,379) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,02,74,848 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,394
2nd Dose
99,64,600
Precaution Dose
41,53,359
FLWs
1st Dose
1,84,09,185
2nd Dose
1,74,37,383
Precaution Dose
61,69,355
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,46,26,590
2nd Dose
2,66,21,387
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,15,18,506
2nd Dose
44,25,41,964
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,22,28,106
2nd Dose
17,97,88,657
Over 60 years
1st Dose
12,63,72,223
2nd Dose
11,19,95,124
Precaution Dose
95,40,546
Precaution Dose
1,98,63,260
Total
1,77,17,68,379
23,598 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,22,70,482.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.52%.
11,499 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,21,881. Active cases constitute 0.28% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,36,133 tests being conducted. India has so far conducted over 76.57 Cr (76,57,35,314) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.36% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.01%.