ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੇ ਦੋ –ਦਿਨਾਂ ਸੰਮੇਲਨ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰਨਗੇ
24 FEB 2022 7:07PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ 25-26 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਕੋਨਾਰਕ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਮਾਈਨਿੰਗ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੇ ਸੰਮੇਲਨ’ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰਨਗੇ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕਰਨਾਟਕ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਓਡੀਸ਼ਾ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੀਆਂ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੇ ਇਸ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੋ-ਦਿਨਾਂ ਸੰਮੇਲਨ ਨੂੰ ਇਸਪਾਤ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਫੱਗਣ ਸਿੰਘ ਕੁਲਸਤੇ ਵੀ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਨਗੇ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਇਤਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਬਿਹਤਰ ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਮਾਈਨਿੰਗ ਲੀਜ਼ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੀ ਨਵੀਂ ਮਾਈਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਵਾਤਾਵਰਣ ਸੰਬੰਧੀ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਵਣ ਸੰਬੰਧੀ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੇ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਅਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਦਾ ਮੌਕਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਖਾਣ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੇ ਸੰਮੇਲਨ, ਦੀ ਮੇਜਬਾਨੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੀ ਪੂਰਕ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਸਰਕਾਰ ਇਸ ਮੌਕੇ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਸਪੈਸ਼ਲਿਟੀ ਸਟੀਲ ਲਈ 6,322 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਪੀਐੱਲਆਈ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕਰੇਗੀ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਟੀਲ ਖੇਤਰ ਦੀ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਮਝਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸੰਵਾਦ ਸੈਸ਼ਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਸੈਸ਼ਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਇਸਪਾਤ, ਖਾਣ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉਪਕ੍ਰਮਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।

Ministry of Steel
Steel Minister, Shri Ram Chandra Prasad Singh to chair two-day Conference of Ministers of Mines & Industries from States
24 FEB 2022 7:07PM by PIB Delhi
Union Steel Minister, Shri Ram Chandra Prasad Singh will chair ‘Conference with Mines and Industry Ministers’ of mineral rich states of the country at Konark, Odisha between 25-26 February, 2022. The State Governments of Andhra Pradesh, Chhattisgarh, Jharkhand, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Odisha and Rajasthan have confirmed their willingness to participate in the conference. The Minister of State for Steel and Rural Development Shri Faggan Singh Kulaste will also address the two day Conference.
Ministry of Steel, Govt of India is hosting the ‘Conference with Mines and Industry Ministers’ with the objective for better coordination between the State and Central governments and to offer an opportunity of presentation and interaction on matters related to Mining leases, Environment Clearances, Forest Clearances of ongoing and new mining projects.
Considering the complementary role of state governments in facilitating business, Government will use the opportunity to showcase the ₹6,322 crore PLI Scheme for Specialty Steel to the participating states.
Further, an interactive session to understand the concerns of Secondary Steel Sector will be held during the event. Senior Officers from Union and State ministries of Steel, Mines and Industries, State and Central Public Sector Undertakings will be present during the sessions.