भारतीय स्पर्धा आयोग
भारतीय स्पर्धा आयोगाने किर्लोस्कर फेरस इंडस्ट्रीज लिमिटेड द्वारे आयएसएमटी लिमिटेडमधील हिस्सा संपादनासह प्रस्तावित संयोजनाला मंजुरी दिली
24 FEB 2022 7:52PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 24 फेब्रुवारी 2022
भारतीय स्पर्धा आयोगाने (CCI) किर्लोस्कर फेरस इंडस्ट्रीज लिमिटेड द्वारे आयएसएमटी लिमिटेडमधील हिस्सा संपादनासह प्रस्तावित संयोजनाला मंजुरी दिली आहे.
किर्लोस्कर फेरस इंडस्ट्रीज लिमिटेड ही समभाग द्वारे मर्यादित सूचीबद्ध सार्वजनिक कंपनी आणि किर्लोस्कर समूहाची प्रमुख कंपनी आहे. ही कंपनी सध्या पिग आयर्न आणि ग्रे आयर्न कास्टिंग्ज उदा. सिलिंडर ब्लॉक्स, सिलेंडर हेड्स आणि ट्रान्समिशन पार्ट्सची निर्मिती आणि ऑटोमोबाईल, ट्रॅक्टर आणि डिझेल इंजिन उद्योगांना आवश्यक असलेल्या विविध प्रकारच्या उत्पादन व्यवसायात सक्रिय आहे.
आयएसएमटी लिमिटेड ही मर्यादित समभागासह सूचीबद्ध सार्वजनिक कंपनी आहे. स्टील, सीमलेस ट्यूब्स आणि पाईप्स आणि अशा ट्यूब्समधील अनेक मूल्यवर्धित उत्पादनांच्या निर्मितीच्या व्यवसायात सक्रिय आहे ज्यामध्ये बेअरिंग रिंग, गियर ब्लँक्स, थ्रेडेड आणि कपल्ड केसिंगचा समावेश आहे.
प्रस्तावित संयोजनाच्या माध्यमातून, अधिग्रहणकर्ता (i) प्राधान्य वाटपाच्या मार्गाने नोंदणी आणि (ii) सिक्युरिटीज अँड एक्स्चेंज बोर्ड ऑफ इंडिया (शेअर्स आणि अधिग्रहण संपादन) नियमन कायदा, 2011 नुसार, उद्दिष्टाच्या वोटिंग कॅपिटलच्या 25.05% पर्यंत संपादन करण्याची खुली ऑफर देऊन एकहाती नियंत्रण प्राप्त करण्याचा प्रस्ताव दिला आहे. प्रस्तावित संयोजनाद्वारे, अधिग्रहणकर्ताचा उद्दिष्टाच्या इमर्जिंग व्होटिंग कॅपिटल (ओपन ऑफर दस्तऐवजांमध्ये परिभाषित केल्यानुसार) 51.25% पर्यंत संपादित करण्याचा प्रयत्न असून इमर्जिंग व्होटिंग कॅपिटलच्या 76.3% (खुल्या ऑफरमध्ये पूर्ण स्वीकृती झाल्यास) संपादित करेल.
स्पर्धा आयोगाचा विस्तृत आदेश लवकरच जारी केला जाईल.

Competition Commission of India
Commission approves proposed combination involving acquisition of stake in ISMT Limited by Kirloskar Ferrous Industries Limited
24 FEB 2022 5:39PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approved proposed combination involving acquisition of stake in ISMT Limited by Kirloskar Ferrous Industries Limited.
Kirloskar Ferrous Industries Limited (Acquirer) is a listed public company limited by shares and is a flagship company of Kirloskar Group. The Acquirer is presently engaged in the business of manufacturing and sale of pig iron and grey iron castings such as cylinder blocks, cylinder heads, and transmission parts and different types of housings required by automobile, tractor and diesel engine industries.
ISMT Limited (Target) is a listed public company limited by shares. It is engaged in the business of manufacturing steel, seamless tubes and pipes, and a number of value-added products from such tubes which inter alia includes bearing rings, gear blanks, threaded and coupled casings.
Through the Proposed Combination, the Acquirer proposes to acquire sole control of the Target pursuant to (i) subscription of, by way of a preferential allotment; and (ii) an open offer to acquire up to 25.05% of the Emerging Voting Capital of the Target, as per the Securities and Exchange Board of India (Substantial Acquisition of Shares and Takeovers) Regulations, 2011. By way of the Proposed Combination, the Acquirer is seeking to acquire upto 51.25% of the Emerging Voting Capital (as defined in the open offer documents) of the Target and will acquire upto 76.3% (in the eventuality of full acceptance in the open offer) of the Emerging Voting Capital (as defined in the open offer documents) of the Target.
Detailed order of the CCI will follow.