Ministry of Chemicals and Fertilizers
Dr. Mansukh Mandaviya to inaugurate a seminar “Industry Connect 2022”: Industry and Academia Synergy tomorrow
24 FEB 2022 4:21PM by PIB Delhi
The Department of Chemicals & Petrochemicals, Ministry of Chemicals and Fertilizers, Government of India in association with Central Institute of Petrochemicals Engineering & Technology (CIPET) and Federation of Indian Chambers of Commerce and Industry (FICCI) is organizing a seminar “Industry Connect 2022”: Industry and Academia Synergy on 25th February 2022 in Hari Shankar Singhania Commission Room, FICCI, New Delhi from 1000 hrs to 1500 hrs.
Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of Health & Family Welfare, Chemicals & Fertilizers, Government of India will inaugurate the seminar in presence of Shri Bhagwanth Khuba, Minister of State, (Chemicals & Fertilizers and Ministry of New and Renewal Energy), Senior officials from central Government, senior captains of industry, academicians etc.
During the Seminar, “Industry Connect 2022”, the two technical sessions will be organised. These technical sessions will have the presence of officials from the CIPET, TDB (Technology Development Board) and various industry associations to deliberate on the key issues of the sector.
The broad objectives of the seminar are to focus on R&D - Laboratory to Industry, Skill Gap Analysis for the Human Capital in Petrochemicals Sector, Support Aatmanirbhar Bharat by providing Indigenous Technology, Aatmanirbhar CIPET with the help of Industry Connect, Support of Technology with the help of TDB (Technology Development Board) to establish synergy between industry and academia for the sector.

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
"ఇండస్ట్రీ కనెక్ట్ 2022": రేపు పరిశ్రమ మరియు అకాడెమియా సినర్జీ సెమినార్‌ను ప్రారంభించనున్న డాక్టర్ మన్‌సుఖ్‌ మాండవియా
24 FEB 2022 4:21PM by PIB Hyderabad
సెంట్రల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ పెట్రోకెమికల్స్ ఇంజినీరింగ్ & టెక్నాలజీ (సిపెట్‌) మరియు ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఛాంబర్స్ ఆఫ్ కామర్స్ అండ్ ఇండస్ట్రీ (ఫిక్కీ) సహకారంతో భారత ప్రభుత్వ రసాయనాలు మరియు ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ, కెమికల్స్ & పెట్రోకెమికల్స్ విభాగం “ఇండస్ట్రీ కనెక్ట్ 2022” : పరిశ్రమ మరియు అకాడెమియా సినర్జీ అనే సెమినార్‌ను నిర్వహిస్తోంది. 25 ఫిబ్రవరి 2022న హరి న్యూఢిల్లీలోని ఫిక్కీలో గ‌ల‌ శంకర్ సింఘానియా కమిషన్ గ‌దిలో ఉద‌యం 1000 గంటల నుండి 1500 గంటల వరకు ఈ సెమినార్ జ‌రుగుతుంది. కేంద్ర ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమం, రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖమంత్రి డాక్టర్ మన్‌సుఖ్‌ మాండవియా, కేంద్ర స‌హాయ మంత్రి (రసాయనాలు & ఎరువులు మరియు నూతన మరియు పునరుద్ధరణ ఇంధన మంత్రిత్వ శాఖ) శ్రీ భగవంత్ ఖుబా, ఇత‌ర సీనియర్ అధికారుల సమక్షంలో ఈ సెమినార్‌ను ప్రారంభిస్తారు. కేంద్ర ప్రభుత్వం నుండి, పరిశ్రమల సీనియర్ కెప్టెన్లు, ఇత‌ర‌ విద్యావేత్తలు మొదలైనవారు పాల్గొంటారు. సెమినార్ సందర్భంగా “ఇండస్ట్రీ కనెక్ట్ 2022” లో రెండు సాంకేతిక సెషన్‌లు నిర్వహించబడతాయి. ఈ టెక్నికల్ సెషన్‌లలో సిపెట్‌, టీడీబీ (టెక్నాలజీ డెవలప్‌మెంట్ బోర్డ్) మరియు వివిధ పరిశ్రమల సంఘాల అధికారులు ఈ రంగానికి సంబంధించిన కీలక సమస్యలపై చర్చించేందుకు హాజరవుతారు. సెమినార్ యొక్క విస్తృత లక్ష్యాలు ఏమిటంటే, ప‌రిశ్ర‌మ‌ల నిమిత్తం ఆర్ అండ్ డీ ల్యాబొరేటరీలు, పెట్రో కెమికల్స్ రంగంలో మాన‌వ పెట్టుబ‌డిలో భాగంగా నైపుణ్య‌త అంత‌రాల విశ్లేష‌ణ‌లు , స్వదేశీ టెక్నాలజీని అందించడం ద్వారా ఆత్మనిర్భర్ భారత్‌కు మద్దతు ఇవ్వడం, ఇండస్ట్రీ కనెక్ట్ సహాయంతో టెక్నాలజీ సహాయంతో ఆత్మనిర్భర్ సీపెట్ . టీడీబీ (టెక్నాలజీ డెవలప్‌మెంట్ బోర్డ్) రంగానికి పరిశ్రమ మరియు విద్యాసంస్థల మధ్య సమ్మేళనాన్ని స్థాపించేలా ఈ కార్య‌క్ర‌మం ముందుకు సాగుతుంది.