సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
నిషేధిత సంస్థ సిఖ్స్ ఫర్ జస్టిస్‌తో అనుసంధానించబడిన యాప్‌లు, వెబ్‌సైట్ మరియు సోషల్ మీడియా ఖాతాలను బ్లాక్ చేస్తూ ఉత్తర్వులు జారీ చేసిన సమాచార మరియు ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ.
22 FEB 2022 12:11PM by PIB Hyderabad
చట్టవ్యతిరేక కార్యకలాపాల కింద చట్టవిరుద్ధమని ప్రకటించబడిన సిక్కుల ఫర్ జస్టిస్ (SFJ)తో సన్నిహిత సంబంధాలు కలిగి ఉన్న విదేశీ ఆధారిత “పంజాబ్ పాలిటిక్స్ టీవీ” యాప్‌లు, వెబ్‌సైట్ మరియు సోషల్ మీడియా ఖాతాలను బ్లాక్ చేయాలని సమాచార & ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ ఆదేశించింది. నివారణ చట్టం, 1967. ప్రస్తుతం జరుగుతున్న రాష్ట్ర అసెంబ్లీ ఎన్నికల సమయంలో పబ్లిక్ ఆర్డర్‌కు భంగం కలిగించేందుకు ఆన్‌లైన్ మీడియాను ఉపయోగించేందుకు ఛానెల్ ప్రయత్నిస్తోందన్న ఇంటెలిజెన్స్ ఇన్‌పుట్‌ల ఆధారంగా మంత్రిత్వ శాఖ ఫిబ్రవరి 18న IT నిబంధనల ప్రకారం అత్యవసర అధికారాలను ఉపయోగించి పంజాబ్ పాలిటిక్స్ టీవీ” డిజిటల్ మీడియా వనరులను నిరోధించింది.
బ్లాక్ చేయబడిన యాప్‌లు, వెబ్‌సైట్ మరియు సోషల్ మీడియా ఖాతాల కంటెంట్‌లు మత సామరస్యాన్ని మరియు వేర్పాటువాదాన్ని ప్రేరేపించే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉన్నాయి; మరియు భారతదేశ సార్వభౌమాధికారం మరియు సమగ్రత, రాష్ట్ర భద్రత మరియు పబ్లిక్ ఆర్డర్‌కు హానికరం అని కనుగొనబడింది. ప్రస్తుతం జరుగుతున్న ఎన్నికల సమయంలో కొత్త యాప్‌లు మరియు సోషల్ మీడియా ఖాతాలను ప్రారంభించడం కూడా గమనించబడింది.
భారతదేశంలోని మొత్తం సమాచార వాతావరణాన్ని భద్రపరచడానికి మరియు భారతదేశ సార్వభౌమత్వాన్ని మరియు సమగ్రతను అణగదొక్కే అవకాశం ఉన్న ఏవైనా చర్యలను అడ్డుకోవడానికి భారత ప్రభుత్వం అప్రమత్తంగా మరియు కట్టుబడి ఉంది.

Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of Information and Broadcasting orders blocking of Apps, website and social media accounts linked to banned organization Sikhs For Justice
22 FEB 2022 12:11PM by PIB Delhi
The Ministry of Information & Broadcasting has ordered blocking of apps, website, and social media accounts of foreign-based “Punjab Politics TV” having close links with Sikhs For Justice (SFJ), an organization that has been declared unlawful under the Unlawful Activities (Prevention) Act, 1967. Relying on intelligence inputs that the channel was attempting to use online media to disturb public order during the ongoing State Assembly Elections, the Ministry used emergency powers under the IT Rules on 18th February to block the digital media resources of “Punjab Politics TV”.
The contents of the blocked apps, website, and social media accounts had the potential to incite communal disharmony and separatism; and were found to be detrimental to the sovereignty and integrity of India, security of the State, and public order. It was also observed that the launch of new apps and social media accounts was timed to gain traction during the ongoing elections.
The Government of India remains vigilant and committed to secure the overall information environment in India and thwart any actions having the potential to undermine India’s sovereignty and integrity.