Ministry of Labour & Employment
EPFO Payroll data: 14.60 lakh net subscribers added during the month of December, 2021
20 FEB 2022 5:04PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of EPFO released on 20th February 2022 highlights that EPFO has added 14.60 lakh net subscribers during December 2021. Comparison shows an increase of around 2.06 lakh in net payroll additions in December 2021 as compared to 12.54 lakh net subscribers added during the corresponding month previous year. For the month of December 2021, the net subscriber addition has increased by 19.98 % as compared to previous month of November 2021.
Of the total 14.60 lakh net subscribers added, 9.11 lakh new members have been enrolled under EPF & MP Act, 1952 for the first time. Approximately 5.49 lakh net subscribers exited but rejoined EPFO by opting to continue their membership with EPFO by transferring their PF accumulations from previous to present PF account instead of opting for final withdrawal. Further, the number of members exiting EPFO has been on a declining trend since July, 2021.
Age-wise comparison of payroll data shows that the age-group of 22-25 years has registered highest number of net enrolments with 3.87 lakh additions during December, 2021. Age-group of 18-21 also registered a healthy addition of around 2.97 lakh net enrolments. Age-groups of 18-25 years have contributed around 46.89% of total net subscriber additions in December, 2021.This indicates that many first-time job seekers are joining the organised sector workforce in large numbers.
State-wise comparison of payroll figures highlights that the establishments covered in the states of Maharashtra, Haryana, Gujarat, Tamil Nadu and Karnataka are in lead by adding approximately 8.97 lakh subscribers during the month, which is around 61.44 % of total net payroll addition across all age groups.
Gender-wise analysis indicates that net female payroll addition during the month is approximately 3 lakh. Share of female enrolment is approximately 20.52% of the total net subscribers addition during the month of December, 2021.
Industry-wise payroll data indicates that ‘expert services’ category (consisting of manpower agencies, private security agencies and small contractors etc.) constitutes 40.24% of total subscriber addition during the month. In addition, growing trend in net payroll additions has been noted in industries like building and construction industry, textiles, restaurants, iron and steel etc.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise, as updation of employee record is a continuous process. The previous data hence gets updated every month. From the month of May-2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period December 2017 onwards.
EPFO provides provident fund, pension benefits to the members on their retirement and family pension & insurance benefits to their families in case of untimely death of the member. EPFO is country’s principal organization responsible for providing social security benefits to the organized/semi-organized sector workforce covered under the statute of EPF & MP Act, 1952.

కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
ఈపీఎఫ్‌ఓ పేరోల్ డేటా: డిసెంబర్ 2021 నెలలో 14.60 లక్షల మంది నికర సబ్‌స్క్రైబర్లు జోడించబడ్డారు
20 FEB 2022 5:04PM by PIB Hyderabad
20 ఫిబ్రవరి 2022న విడుదల చేసిన ఈపీఎఫ్‌ఓ తాత్కాలిక పేరోల్ డేటా డిసెంబర్ 2021లో ఈపీఎఫ్‌ఓలో 14.60 లక్షల నికర చందాదారులను జోడించిందని హైలైట్ చేస్తుంది. 2021 డిసెంబర్‌లో నికర పేరోల్ జోడింపులలో దాదాపు 2.06 లక్షల పెరుగుదల కనిపించింది. ఇది నెల క్రితం నికర సంబంధిత సమయంలో జోడించిన 12.54 లక్షల మందితో పోలిస్తే ఇది అధికం. గత నవంబర్ 2021 నెలతో పోలిస్తే డిసెంబర్ 2021 నెలలో నికర చందాదారుల జోడింపు 19.98% పెరిగింది.
మొత్తం 14.60 లక్షల మంది నికర చందాదారులలో 9.11 లక్షల మంది కొత్త సభ్యులు ఈపీఎఫ్&ఎంపీ చట్టం, 1952 కింద మొదటిసారిగా నమోదు చేసుకున్నారు. సుమారు 5.49 లక్షల మంది నికర చందాదారులు నిష్క్రమించారు కానీ తుది ఉపసంహరణను ఎంచుకోకుండా తమ పీఎఫ్ సంచితాలను మునుపటి నుండి ప్రస్తుత పిఎఫ్ ఖాతాకు బదిలీ చేయడం ద్వారా ఈపీఎఫ్‌ఓతో వారి సభ్యత్వాన్ని కొనసాగించడాన్ని ఎంచుకోవడం ద్వారా ఈపీఎఫ్‌లోలో తిరిగి చేరారు. ఇంకా ఈపీఎఫ్‌ఓ నుండి నిష్క్రమించే సభ్యుల సంఖ్య జూలై, 2021 నుండి క్షీణిస్తున్న ధోరణిలో ఉంది.
పేరోల్ డేటాను వయస్సుల వారీగా పోల్చి చూస్తే 2021 డిసెంబర్‌లో 22-25 సంవత్సరాల వయస్సు గలవారు అత్యధిక సంఖ్యలో నికర ఎన్‌రోల్‌మెంట్‌లను నమోదు చేసుకున్నారని తెలుస్తోంది. 2021 డిసెంబర్‌లో 3.87 లక్షల అదనం. 18-21 సంవత్సరాల వయస్సు గల వారు కూడా దాదాపు 2.97 లక్షల మంది అదనంగా నమోదు చేసుకున్నారు. డిసెంబర్ 2021లో మొత్తం నికర సబ్‌స్క్రైబర్‌ల జోడింపులలో 18-25 సంవత్సరాల వయస్సు గలవారు దాదాపు 46.89% ఉన్నారు. తద్వారా చాలా మంది మొదటిసారి ఉద్యోగార్ధులు పెద్ద సంఖ్యలో సంఘటిత రంగ వర్క్‌ఫోర్స్‌లో చేరుతున్నారని తెలుస్తోంది.
పేరోల్ గణాంకాలను రాష్ట్రాల వారీగా పోల్చి చూస్తే మహారాష్ట్ర, హర్యానా, గుజరాత్, తమిళనాడు మరియు కర్నాటక రాష్ట్రాలలో కవర్ చేయబడిన సంస్థలు నెలలో సుమారు 8.97 లక్షల మంది సభ్యులను జోడించడం ద్వారా ముందంజలో ఉన్నాయని తెలుస్తోంది. ఇది మొత్తం నికర పేరోల్ అన్ని వయస్సుల వారు అదనంగా 61.44% ఉన్నారు.
లింగ వారీగా విశ్లేషణ ప్రకారం నెలలో నికర మహిళా పేరోల్ అదనంగా సుమారు 3 లక్షలు. డిసెంబర్ 2021 నెలలో చేరిన మొత్తం నికర సబ్‌స్క్రైబర్‌లలో మహిళల నమోదు వాటా దాదాపు 20.52%గా ఉంది.
పరిశ్రమల వారీగా పేరోల్ డేటా 'నిపుణుల సేవల' వర్గం (మ్యాన్‌పవర్ ఏజెన్సీలు, ప్రైవేట్ సెక్యూరిటీ ఏజెన్సీలు మరియు చిన్న కాంట్రాక్టర్లు మొదలైనవి) నెలలో మొత్తం చందాదారుల జోడింపులో 40.24% అని సూచిస్తుంది. అదనంగా, నిర్మాణ మరియు నిర్మాణ పరిశ్రమ, టెక్స్‌టైల్స్, రెస్టారెంట్లు, ఇనుము మరియు ఉక్కు మొదలైన పరిశ్రమలలో నికర పేరోల్ జోడింపులలో పెరుగుతున్న ధోరణి గుర్తించబడింది.
ఉద్యోగి రికార్డును అప్‌డేట్ చేయడం నిరంతర ప్రక్రియ కాబట్టి డేటా ఉత్పత్తి అనేది నిరంతర వ్యాయామం కాబట్టి పేరోల్ డేటా తాత్కాలికంగా ఉంటుంది. కాబట్టి మునుపటి డేటా ప్రతి నెలా నవీకరించబడుతుంది. మే-2018 నెల నుండి ఈపీఎఫ్‌ఓ డిసెంబర్ 2017 కాలానికి సంబంధించిన పేరోల్ డేటాను విడుదల చేస్తోంది.
ఈపీఎఫ్‌ఓ పదవీ విరమణపై సభ్యులకు భవిష్య నిధి, పెన్షన్ ప్రయోజనాలను మరియు సభ్యుడు అకాల మరణం సంభవించినప్పుడు వారి కుటుంబాలకు కుటుంబ పెన్షన్ & బీమా ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది. ఈపీఎఫ్ & ఎంపీ చట్టం, 1952 చట్టం కింద కవర్ చేయబడిన వ్యవస్థీకృత/సెమీ-ఆర్గనైజ్డ్ సెక్టార్ వర్క్‌ఫోర్స్‌కు సామాజిక భద్రతా ప్రయోజనాలను అందించే బాధ్యత కలిగిన దేశం యొక్క ప్రధాన సంస్థ ఈపీఎఫ్‌ఓ.