ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ‘ಮೀಟ್ ದಿ ಚಾಂಪಿಯನ್ಸ್’ ಉಪಕ್ರಮದ ಅಂಗವಾಗಿ ಬೆಂಗಳೂರು ಶಾಲೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಈಜುಪಟು ಶ್ರೀಹರಿ ನಟರಾಜ್
“ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಪ್ರತಿ ಮಗುವಿನ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡೆಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡಲಿದೆ” - ಶ್ರೀಹರಿ ನಟರಾಜ್
19 FEB 2022 6:44PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಈಜುಪಟು ಹಾಗೂ ಟೋಕಿಯೊ ಒಲಿಂಪಿಯನ್ ಶ್ರೀಹರಿ ನಟರಾಜ್ ಅವರು ಟೋಕಿಯೊ ಒಲಿಂಪಿಯನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ಯಾರಾಲಿಂಪಿಯನ್‌ಗಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ಶಾಲಾ ಭೇಟಿ ಅಭಿಯಾನ 'ಮೀಟ್ ದಿ ಚಾಂಪಿಯನ್ಸ್' ಉಪಕ್ರಮದ ಅಂಗವಾಗಿ ಶನಿವಾರ ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಆರ್.ವಿ. ಬಾಲಕಿಯರ ಪ್ರೌಢಶಾಲೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು.
ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಇದೇ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಈ ವಿಶಿಷ್ಟ ಶಾಲಾ ಭೇಟಿ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಒಲಂಪಿಕ್ ಪದಕ ವಿಜೇತರಾದ ನೀರಜ್ ಚೋಪ್ರಾ, ಬಜರಂಗ್ ಪುನಿಯಾ ಕ್ರಮವಾಗಿ ಗುಜರಾತ್ ಮತ್ತು ಹರಿಯಾಣದ ಶಾಲೆಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದು, ಒಲಂಪಿಕ್ ಸೇಲಿಂಗ್ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳಾದ ವರುಣ್ ಠಕ್ಕರ್ ಮತ್ತು ಕೆ.ಸಿ. ಗಣಪತಿ ತಮಿಳುನಾಡು ಶಾಲೆಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.
ಯುವ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಈಜುಪಟು ಶ್ರೀಹರಿ ನಟರಾಜ್ ಅವರು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇಂತಹ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನಡೆಸಬೇಕಾದ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು, ಇದು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದರು.
"ಶಾಲಾ ಭೇಟಿಯ ಅನುಭವವು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ವಿಶಿಷ್ಟವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿರುವುದು ಅದ್ಭುತವಾಗಿದೆ. ಇದು ಬಹಳಷ್ಟು ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಕ್ರೀಡೆ, ಫಿಟ್ನೆಸ್, ಪೋಷಣೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯದ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಪ್ರಮುಖ ಉತ್ತೇಜನಕಾರಿಯಾಗಲಿದೆ, ಪ್ರತಿ ಮಗುವಿನ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೂ ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಪ್ರೇರಣೆ ನೀಡಲಿದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಯುವಜನರು ಕ್ರೀಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಜೀವನಶೈಲಿಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ನಾವು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಬಹುದು" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಆತಿಥೇಯ ಶಾಲೆಯ ಮಕ್ಕಳಲ್ಲದೇ, ಕರ್ನಾಟಕದ ವಿವಿಧ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ 75 ಶಾಲೆಗಳ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದರು. ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ ವಿಜೇತರೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಹಾಗೂ ಈಜು ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಕ್ರೀಡಾ ವ್ಯಕ್ತಿಯಾಗಿ ಅವರ ಅನುಭವಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಈ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಪಡೆದರು.
ಶ್ರೀಹರಿ ಅವರು 'ಸಂತುಲಿತ್ ಆಹಾರ' (ಸಮತೋಲಿತ ಆಹಾರ), ಫಿಟ್ನೆಸ್ ಹೊಂದುವುದರ ಮಹತ್ವದ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದರು ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ಆಹಾರ ಪದ್ಧತಿ ಮತ್ತು ಅನುಸರಿಸುವ ಆಹಾರದ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು.
ಸಂವಾದದ ನಂತರ, ಶ್ರೀಹರಿ ಅವರು ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್ ಆಡಿದರು. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಹಾಜರಿದ್ದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೆಲವು ಆಟಗಳನ್ನು ಆಡಿದರು.
'ಮೀಟ್ ದಿ ಚಾಂಪಿಯನ್ಸ್' ಉಪಕ್ರಮವು ಸರ್ಕಾರದ 'ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವ'ದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ, ಇದಕ್ಕೆ ಡಿಸೆಂಬರ್ 2021 ರಲ್ಲಿ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ ವಿಜೇತ ನೀರಜ್ ಚೋಪ್ರಾ ಮತ್ತು ಜನವರಿ 2022 ರಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾರಾಲಿಂಪಿಕ್ ಕಂಚಿನ ಪದಕ ವಿಜೇತ ಶರದ್ ಕುಮಾರ್ ಅವರು ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು.
ತಮ್ಮ ಅನುಭವದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀಹರಿ, "ಮೀಟ್ ದಿ ಚಾಂಪಿಯನ್ಸ್ ಉಪಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಿರುವುದು ಅದ್ಭುತವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಹನ ನಡೆಸಲು ಮತ್ತು ಅವರೊಂದಿಗೆ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಸಂತಸ ಕೊಟ್ಟಿದೆ. ಅವರೊಂದಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯ ಕಳೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿದ್ದಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಶಾಲೆ ಮತ್ತು ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಮಕ್ಕಳು ಉತ್ತಮ ಜೀವನಶೈಲಿಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದ್ದಕ್ಕೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ನಾನು ಅವರ ಮೇಲೆ ಬದಲಾವಣೆ ಅಥವಾ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಬೀರಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ." ಎಂದರು.
ಶಾಲಾ ಭೇಟಿ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯವು ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಿದೆ, ಅಲ್ಲಿ ಒಲಿಂಪಿಯನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ಯಾರಾಲಿಂಪಿಯನ್‌ಗಳು ತಮ್ಮ ಅನುಭವಗಳು, ಜೀವನ ಪಾಠಗಳು, ಸರಿಯಾದ ಆಹಾರ ಕುರಿತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ ಶಾಲೆಯ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ತುಂಬುತ್ತಾರೆ.
ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ಪ್ಯಾರಾಲಿಂಪಿಕ್ ಪದಕ ವಿಜೇತರಾದ ಅವನಿ ಲೇಖರಾ ಮತ್ತು ಮರಿಯಪ್ಪನ್ ತಂಗವೇಲು ಅವರು ಕ್ರಮವಾಗಿ ರಾಜಸ್ಥಾನ ಮತ್ತು ತಮಿಳುನಾಡು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿನ ಶಾಲೆಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Indian swimmer and Tokyo Olympian Shrihari Nataraj takes up ‘Meet the Champions' initiative ahead; visits Bengaluru to meet school students
The initiative is going to be a major boost, not only for the health of every kid but also for the growth of sports in this country, Shrihari Nataraj
19 FEB 2022 6:44PM by PIB Delhi
Indian swimmer and Tokyo Olympian Shrihari Nataraj visited Bengaluru’s R.V. Girls High School School on 19th February, 2022 for the initiative ‘Meet the Champions' started by the Prime Minister Shri Narendra Modi.
This was the first time that the unique school visit campaign was held in the state of Karnataka, with Olympic medalists Neeraj Chopra, Bajrang Punia, having visited schools in Gujarat and Haryana respectively and Olympic sailors Varun Thakkar and KC Ganapathy taking it to local schools of Tamil Nadu.
The young Olympic swimmer spoke about the importance of having such initiatives in the country as it helps promote sports in the country. While interacting with the students, he further added that the experience has been really great and it is really wonderful that this initiative has started. It is going to help a lot of kids to understand the importance of sports, fitness, nutrition and health. It is going to be a major boost, not only for the health of every kid but also for the growth of sports in this country.
This initiative is really going to be motivating for the children and hopefully, with this, we can expect a lot more youngsters to take up sports and adopt a healthy lifestyle," he said. Shrihari spoke to the students on the importance of having a 'Santulit Aahaar' (Balanced Diet), Fitness and even shared details about his food habits and the diet he follows. After the interaction, Shrihari tried his hands at the game of badminton and played a few games with the students present at the event.
Besides members of the host school, student representatives of 75 schools from various districts of Karnataka also got the opportunity to attend the event and share their experiences with the South Asian Games Gold Medalist and interact with him about swimming and his experiences as a competitive sports person.
'Meet the Champions' initiative is part of the government’s ‘Azaadi ka Amrit Mahotsav’ that was kicked off by Olympic Gold medallist Neeraj Chopra in December 2021 and Paralympic Bronze medalist Sharad Kumar in January 2022.
The school visit campaign is jointly being organised by the Ministry of Education and the Ministry of Youth Affairs and Sports, where the Olympians and Paralympians share their own experiences, life lessons, tips on how to eat right and also give an overall inspirational boost to school children.
In the coming days, Paralympic medalists Avani Lekhara and Mariyappan Thangavelu would be taking the initiative ahead for the Paralympians and visiting schools in the states of Rajasthan and Tamil Nadu respectively.