ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 173.86 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚਿਆ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 41.54 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਮੌਜੂਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 97.94%ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 30,615 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 3,70,240
ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 3.32%
16 FEB 2022 9:21AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 41.54 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (41,54,476) ਕੋਵਿਡ ਰੋਧੀ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਵਧ ਕੇ 173.86 ਕਰੋੜ ਤੋਂ (1,73,86,81,675) ਹੋ ਗਈ।
ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ 1,95,98,966 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸੰਚਿਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦਾ ਪੂਰਾ ਬਿਓਰਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,99,960
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
99,39,631
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
39,47,365
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,84,06,271
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,73,92,895
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
55,72,301
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,27,06,855
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,75,85,751
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
54,90,49,014
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
42,99,79,799
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,18,15,183
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
17,70,80,381
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,60,29,897
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
11,03,22,289
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
84,54,083
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
1,79,73,749
ਕੁੱਲ
1,73,86,81,675
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 82,988 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ), ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ 4,18,43,446 ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 97.94% ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 30,615 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸੰਖਿਆ 3,70,240 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਕੇਵਲ 0.87% ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 12,51,677 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 75.42 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (75,42,84,979) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਸਪਤਾਹਿਕ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ 3.32% ਹੈ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ 2.45% ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 173.86 Cr
More than 41.54 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 97.94%
30,615 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 3,70,240
Weekly Positivity Rate is presently at 3.32%
16 FEB 2022 9:21AM by PIB Delhi
With the administration of more than 41.54 lakh Doses (41,54,476) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 173.86 Cr (1,73,86,81,675) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,95,98,966 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,99,960
2nd Dose
99,39,631
Precaution Dose
39,47,365
FLWs
1st Dose
1,84,06,271
2nd Dose
1,73,92,895
Precaution Dose
55,72,301
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,27,06,855
2nd Dose
1,75,85,751
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,90,49,014
2nd Dose
42,99,79,799
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,18,15,183
2nd Dose
17,70,80,381
Over 60 years
1st Dose
12,60,29,897
2nd Dose
11,03,22,289
Precaution Dose
84,54,083
Precaution Dose
1,79,73,749
Total
1,73,86,81,675
82,988 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,18,43,446.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.94%.
30,615 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 3,70,240. Active cases constitute 0.87% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,51,677 tests being conducted. India has so far conducted over 75.42 Cr (75,42,84,979) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.32% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.45%.