संरक्षण मंत्रालय
एलसीए तेजस सिंगापूर एअर शो - 2022 मध्ये होणार सहभागी
12 FEB 2022 2:27PM by PIB Mumbai
`सिंगापूर एअर शो-2022` मध्ये सहभागी होण्यासाठी भारतीय हवाई दलाची 44 सदस्यांची तुकडी आज सिंगापूरमधील चांगी आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर पोहोचली. हा एअर शो 15 ते 18 फेब्रुवारी 2022 दरम्यान होणार आहे. सिंगापूर एअर शो हा एक द्विवार्षिक कार्यक्रम आहे जो जागतिक स्तरावरच्या विमान वाहतूक उद्योगाला त्यांची उत्पादने प्रदर्शित करण्यासाठी एक व्यासपीठ प्रदान करतो.
भारतीय हवाई दल स्वदेशी बनावटीचे तेजस एमके – I लढाऊ विमान यावेळी जगभरातील सहभागी देशांपुढे सादर करणार आहे. तेजस विमान आपल्या एरोबॅटिक्सच्या प्रदर्शनासह त्याच्या उत्कृष्ट हाताळणीची वैशिष्ट्ये आणि कुशलता दाखवून प्रेक्षकांना भुरळ घालेल. हवाई कसरींमध्ये भारतीय दलाचा सहभाग भारताला तेजस विमानाचे प्रदर्शन करण्याची आणि आरएसएएफ (रॉयल सिंगापूर एअर फोर्स) आणि अन्य सहभागी तुकड्यांच्या प्रतिनिधींशी संवाद साधण्याची संधी उपलब्ध करून देणार आहे.
पूर्वी भारतीय हवाई दलाने स्वदेशी विमाने आणि एरोबॅटिक संघ तयार करण्यासाठी मलेशियामध्ये एलआयएमए – 2019 आणि दुबई एअर शो – 2021 सारख्या एअर शोमध्ये भाग घेतला होता.
ILFI.jpeg)
ANBY.jpeg)

Ministry of Defence
LCA TEJAS TO PARTICIPATE IN SINGAPORE AIR SHOW -2022
12 FEB 2022 2:27PM by PIB Delhi
A 44 member contingent of Indian Air Force reached Changi International Airport in Singapore today to participate in the ‘Singapore Air Show-2022’. The Air Show will be held from 15th to 18th February 2022. Singapore Air Show is a biennial event which provides a platform for the Global Aviation Industry to showcase their products.
IAF will be pitching the indigenous Tejas MK-I ac alongside participants from across the world. The Tejas aircraft will be enthralling the audience with its display of low level aerobatics displaying its superior handling characteristics and maneuverability. The participation of Indian Air Force in the Air Show provides India with the opportunity to showcase the Tejas aircraft and to interact with counterparts from RSAF (Royal Singapore Air Force) & other participating contingents.
In the past, Indian Air Force had participated in similar Air Shows like LIMA-2019 in Malaysia and Dubai Air Show-2021 to exhibit indigenous aircraft and formation aerobatic teams.
ILFI.jpeg)
ANBY.jpeg)