ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਅੱਪਡੇਟ – 390ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਰਵੇਜ 171 ਕਰੋੜ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਅੰਕੜੇ ਤੋਂ ਪਾਰ
15-18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦਾ ਪੂਰਨ ਟੀਕਾਕਰਣ ਹੋਇਆ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 44 ਲੱਖ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਵੈਕਸ਼ੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
09 FEB 2022 10:10PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਅੱਜ 171 ਕਰੋੜ (1,71,24,89,915) ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ। ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 44 ਲੱਖ (44,08,918) ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਲਈ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ 1.60 ਕਰੋੜ (1,60,95,273) ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼ਜ਼ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ। ਦੇਰ ਰਾਤ ਵਿੱਚ ਦਿਨ ਭਰ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟ ਆਉਣ ’ਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਉਪਲਬਧੀ ਵਿੱਚ 15 ਤੋਂ 18 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਦੋਨੋਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮੰਡਾਵਿਯਾ ਨੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਕਰਕੇ ਇਸ ਉਪਲਬਧੀ ’ਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ 15-18 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰਨ ਰੂਪ ਨਾਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਪੂਰਾ ਹੋਣਾ “ਯੁਵਾ ਭਾਰਤ” ਦੀ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ।
ਜਨਸੰਖਿਆ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਕਵਰੇਜ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10398648
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
9916281
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
3773505
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
18403609
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
17346918
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
5055620
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
50862486
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
10468086
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
546520436
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
421233721
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
201318190
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
175160880
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
125644732
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
109120655
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
7266148
ਕੁੱਲ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
953148101
ਕੁੱਲ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
743246541
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
16095273
ਕੁੱਲ
1712489915
ਜਨਸੰਖਿਆ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਦੁਆਰਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਦੀ ਉਪਲਬਧੀ ਕੁਝ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਮਿਤੀ: 9 ਫਰਵਰੀ, 2022 (390ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
212
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
3578
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
32717
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
602
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
7684
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
93175
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
346333
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1201715
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
418732
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1423139
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
81355
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
308894
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
66295
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
195434
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
229053
ਕੁੱਲ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
913529
ਕੁੱਲ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
3140444
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
354945
ਕੁੱਲ
4408918
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਜੋਖਮ ਵਾਲੇ ਜਨਸੰਖਿਆ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਉਪਾਅ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚਤਮ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID - 19 Vaccination Update - Day 390
India’s cumulative vaccination coverage crosses 171 Crore
Over 1 crore youngsters between 15-18 years age group fully vaccinated
More than 44 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
09 FEB 2022 10:10PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 171 Crore (1,71,24,89,915) today. More than 44 lakh (44,08,918) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. More than 1.60 Crore (1,60,95,273) Precaution Doses for the identified categories of beneficiaries (HCWs, FLWs and Over 60 years) for COVID vaccination have been administered so far. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
In a landmark achievement, more than 1 crore youngsters between the age group of 15 to 18 years have been successfully administered with both the doses of COVID-19 Vaccine. Expressing his pleasure, Union Health and Family Welfare Minister, Dr. Mansukh Mandaviya tweeted that it is a historic feat by young India that over 1 crore youngsters between 15 to 18 years age group have now been fully vaccinated against COVID-19.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10398648
2nd Dose
9916281
Precaution Dose
3773505
FLWs
1st Dose
18403609
2nd Dose
17346918
Precaution Dose
5055620
Age Group 15-18 years
1st Dose
50862486
2nd Dose
10468086
Age Group 18-44 years
1st Dose
546520436
2nd Dose
421233721
Age Group 45-59 years
1st Dose
201318190
2nd Dose
175160880
Over 60 years
1st Dose
125644732
2nd Dose
109120655
Precaution Dose
7266148
Cumulative 1st dose administered
953148101
Cumulative 2nd dose administered
743246541
Precaution Dose
16095273
Total
1712489915
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 9th February, 2022 (390th Day)
HCWs
1st Dose
212
2nd Dose
3578
Precaution Dose
32717
FLWs
1st Dose
602
2nd Dose
7684
Precaution Dose
93175
Age Group 15-18 years
1st Dose
346333
2nd Dose
1201715
Age Group 18-44 years
1st Dose
418732
2nd Dose
1423139
Age Group 45-59 years
1st Dose
81355
2nd Dose
308894
Over 60 years
1st Dose
66295
2nd Dose
195434
Precaution Dose
229053
Cumulative 1st dose administered
913529
Cumulative 2nd dose administered
3140444
Precaution Dose
354945
Total
4408918
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.