రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ముంబైలో ప‌శ్చిమ నావికాద‌ళ క‌మాండ్‌కు నావ‌ల్ ఇన్వెస్టిట్యూర్ సెర్మ‌నీ-2022
09 FEB 2022 10:58AM by PIB Hyderabad
ప‌శ్చిమ నావికాద‌ళ క‌మాండ్ (డ‌బ్ల్యుఎన్‌సి)కు నావ‌ల్ ఇన్వెస్టిట్యూర్ సెర్మ‌నీ-2022ను 08 ఫిబ్ర‌వ‌రి 22న ముంబైలో జ‌రిగింది.
స్వాతంత్య్ర దినోత్స‌వం 2020, గ‌ణ‌తంత్ర దినోత్స‌వం 2021న ప్ర‌క‌టించిన విశిష్ట సేవా ప‌త‌కాల‌ను, సౌర్య ప‌త‌కాల‌ను ప‌శ్చిమ నావికాద‌ళ క‌మాండ్ పివిఎస్ ఎం, ఎవిఎస్ ఎం, విఎస్ఎం, ఎడిసి, ఫ్లాగ్ ఆఫీస‌ర్ క‌మాండింగ్‌-ఇన్‌- చీఫ్ వైస్ అడ్మిర‌ల్ అజేంద్ర బ‌హ‌దూర్ సింగ్ అవార్డుగ్ర‌హీత‌ల‌కు ప్ర‌దానం చేశారు.
వేడుక‌లో క‌మాండ‌ర్ ధ‌నుష్ మీన‌న్‌, హ‌రిదాస్ కుందు ఎంసిఎ (ఎఫ్‌డి) II ల‌కు నావు సేనా మెడ‌ల్ ( శౌర్యం)ను ప్ర‌దానం చేయ‌గా, క‌మాడోర్ అనిల్ మార్యకు నావు సేనా మెడ‌ల్ ( విధ ప‌ట్ల త‌త్ప‌ర‌త‌), ఆర్ డిఎం సందీప్ మెహ‌తా, స‌ర్జ్ ఆర్ఎడిఎం ఆర్తి స‌రీన్‌, క‌మాండొర్ శ్రీకాంత కేస్నూర్‌, కెప్టెన్ బీరేంద్ర సింగ్ బెయిన్స్‌, కెప్టెన్ సుమీత్ సింగ్ సోధి, కెప్టెన్ క‌పిల్ భాటియా, జ‌య్‌సింగ్, ఎంసిపిఒ 1 (జిడ‌బ్ల్యు)గౌర‌వ‌నీయ స‌బ్ లెఫ్ట‌నెంట్‌కు విశిష్ట సేవా ప‌త‌కాన్ని (విఎస్ఎం) ప్ర‌దానం చేశారు.
గ‌త కొన్ని ఏళ్ళుగా అసాధార‌ణ ప‌నితీరును ప్ర‌ద‌ర్శించిన ఐఎన్ఎస్ గోమ‌తి, బేస్ విక్చువ‌ల్లింగ్ యార్డ్ (ముంబై)ల‌కు యూనిట్ సైటేష‌న్‌ల‌ను క‌మాండ‌ర్‌-ఇన్‌-చీఫ్ అందించారు.
విధుల‌ను నిర్వ‌ర్తించ‌డంలో సిబ్బందికి అప‌రిమిత‌మైన మ‌ద్ద‌తును అందించిన అవార్డుగ్ర‌హీత‌ల కుటుంబ స‌భ్యులు చేసిన తోడ్పాటును అడ్మిర‌ల్ గుర్తించారు.
కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి ప‌రిస్థితుల కార‌ణంగా అంద‌రు అవార్డుగ్ర‌హీత‌లకూ క‌లిపి నిర్వ‌హించవ‌ల‌సిన‌ ఈ ఉత్స‌వ వేడుక‌ను క‌మాండ్ ప‌రిధిలో నిర్వ‌హించారు. ఈ ఉత్స‌వాన్ని భార‌తీయ నావికాద‌ళానికి చెందిన‌ అనేక‌మంది సీనియ‌ర్ అధికారులు,, ప్ర‌ముఖులు, అవార్డు గ్ర‌హీత‌ల భాగ‌స్వాములు, కుటుంబాలు వీక్షించాయి.

Ministry of Defence
NAVAL INVESTITURE CEREMONY – 2022 FOR WESTERN NAVAL COMMAND HELD AT MUMBAI
09 FEB 2022 10:58AM by PIB Delhi
The Naval Investiture Ceremony - 2022 for the Western Naval Command (WNC) was held at Mumbai on 08 Feb 22.
Vice Admiral Ajendra Bahadur Singh, PVSM, AVSM, VSM, ADC, Flag Officer Commanding-in-Chief, Western Naval Command presented gallantry and distinguished service awards announced on Independence Day 2020 and Republic Day 2021 to the recipients.
During the Ceremony, Commander Dhanush Menon and Haridas Kundu MCA (FD) II were conferred the Nau Sena Medal (Gallantry) while Commodore Anil Marya was conferred the Nau Sena Medal (Devotion to Duty). RAdm Sandeep Mehta, Surg RAdm Arti Sarin, Commodore Srikant Kesnur, Captain Birendra Singh Bains, Captain Sumit Singh Sodhi, Captain Kapil Bhatia and Jai Singh, MCPO I (GW)/ Hon Sub Lt were conferred the Vishisht Seva Medal (VSM).
The Commander-in-Chief also presented Unit Citations to INS Gomati and Base Victualling Yard (Mumbai) that delivered exceptional performances over the past year.
The Admiral acknowledged the contribution of all family members of the awardees for their unstinted support to service personnel in the performance of their duties.
The ceremonial event, traditionally conducted centrally for all awardees, was conducted within the Command due to the prevailing COVID-19 pandemic. The ceremony was witnessed by a number of senior dignitaries of the Indian Navy as well as spouses and families of the awardees.