Competition Commission of India
CCI issues a cease and desist order against Dumper and Dumper Truck Union Lime Stone (Dumper Truck Union) in Sanu Mines area of Jaisalmer, Rajasthan
09 FEB 2022 12:27PM by PIB Delhi
Competition Commission of India (CCI’ passed an order on 7th February 2022 under the provisions of Section 27 of the Competition Act, 2002 (‘Act’) after having found Dumper Truck Union to be in violation of Section 3 of the Act.
CJ Darcl Logistics Ltd (‘CJD Logistics’), the Informant, filed an information with CCI alleging that the said union, operating in Sanu Mines area, Jaisalmer, did not allow CJD Logistics to carry out transportation work through its own vehicles and also made it mandatory to take vehicles along with drivers from the members of the union only, and that too, on a higher rate. Furthermore, Dumper Truck Union and its members caused hindrances by not only not allowing the Informant’s vehicles to execute the work but also threatening drivers and personnel of the Informant with bodily harm in case they tried to execute the work.
Based on evidence on record, CCI found Dumper Truck Union to have contravened the provisions of Section 3(3)(a) and 3(3)(b) read with Section 3(1) of the Act, as the said union determined the prices of transportation services in a concerted manner and also limited and controlled the provision of such services. Accordingly, the Commission directed Dumper Truck Union and Mr. Kunwar Raj Singh, the then Chairman of Dumper Truck Union (held liable in terms of the provisions of Section 48 of the Act) to cease and desist from indulging in practices that were found to be in contravention of the provisions of Section 3 of the Act.
A copy of the order in Case No.31 of 2019 is available on CCI’s website at the following link:
https://www.cci.gov.in/sites/default/files/31-of-2019.pdf

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
రాజస్థాన్‌లోని జైసల్మేర్‌లోని సాను మైన్స్ ప్రాంతంలో డంపర్ మరియు డంపర్ ట్రక్ యూనియన్ లైమ్ స్టోన్ (డంపర్ ట్రక్ యూనియన్) తొలగింపు , ఆంక్షల ఉత్తర్వులు జారీ చేసిన సీసీఐ
09 FEB 2022 12:27PM by PIB Hyderabad
కాంపిటీషన్ చట్టం 2002 లోని సెక్షన్ 3('చట్టం') నిబంధనలు ఉల్లంఘించి పనిచేస్తున్న డంపర్ ట్రక్ యూనియన్ పై చట్టం లోని సెక్షన్ 27 ప్రకారం చర్యలు తీసుకుంటూ కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సీసీఐ) ఫిబ్రవరి 7, 2022న ఉత్తర్వులు జారీ చేసింది.
రాజస్థాన్‌లోని జైసల్మేర్‌లోని సాను మైన్స్ ప్రాంతంలో పనిచేస్తున్న డంపర్ మరియు డంపర్ ట్రక్ యూనియన్ నిబంధనలకు విరుద్ధంగా పనిచేస్తున్నదని ఆరోపిస్తూ కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సీసీఐ)కు సీజే లాజిస్టిక్స్ లిమిటెడ్ (సీజేడి లాజిస్టిక్స్) నుంచి ఫిర్యాదు అందింది. సదరు యూనియన్ సరకు రవాణాకు తమ సంస్థ వాహనాలను అనుమతించడం లేదని పైపెచ్చు తమ యూనియన్ లో సభ్యులుగా ఉన్న వారికి చెందిన వాహనాలను డ్రైవర్లతో సహా వినియోగించాలని ఒత్తిడి తెస్తున్నదని సీసీఐ దృష్టికి సీజేడి లాజిస్టిక్స్ తీసుకుని వెళ్ళింది. దీనికోసం ఎక్కువ ధరలు వసూలు చేస్తున్నారని ఫిర్యాదులో పేర్కొన్నారు. తమ సొంత వాహనాలు పని చేయకుండా అడ్డుపడుతున్న సదరు యూనియన్ దాని సభ్యులు బెదిరింపులకు దిగడం తో పాటు పని చేస్తే దాడి చేస్తామని కూడా బెదిరించారని సీసీఐ కి అందించిన సమాచారంలో సీజేడి లాజిస్టిక్స్ ఆరోపించింది.
సీజేడి లాజిస్టిక్స్ నుంచి అందిన సమాచారం, ఫిర్యాదును పరిశీలించి సీసీఐ విచారణ జరిపింది. చట్టంలోని 3(3)(ఎ), సెక్షన్ 3(3)(బి)లను సెక్షన్ 3(1)తో కలిపి చదివితే సదరు యూనియన్ నిబంధనలను అతిక్రమించి వ్యవహరించిందని విచారణలో వెల్లడయింది. యూనియన్ సభ్యులు కుమ్మకై రవాణా ధరలను తమ ఇష్టం వచ్చినట్టు నిర్ణయించడమే కాకుండా సేవలను తమ ఆధీనంలోకి తెచ్చుకున్నారని సీసీఐ గుర్తించింది. దీనితో డంపర్ ట్రక్ యూనియన్ అధ్యక్షునిగా వ్యవహరించిన శ్రీ కున్వార్ రాజ్ సింగ్ ( చట్టంలోని సెక్షన్ 48 ప్రకారం బాధ్యత వహించాల్సిన వ్యక్తి) పదవి నుంచి తప్పుకోవాలని, సెక్షన్ 3 నిబంధనలను ఉల్లంఘించి వ్యవహరించరాదని ఆదేశిస్తూ సీసీఐ ఉత్తర్వులు జారీచేసింది.
ఈ కింది లింక్ లో సీసీఐ వెబ్ సైట్ లో కేసు నెంబర్ 31 ఆఫ్ 2019 కి సంబంధించి సీసీఐ జారీ చేసిన ఉత్తర్వులు అందుబాటులో ఉంటాయి.
https://www.cci.gov.in/sites/default/files/31-of-2019.pdf