સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 170.87 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 53.61 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 96.70%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 71,365 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 8,92,828
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 7.57%
09 FEB 2022 9:26AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 53.61 લાખ ( 53,61,099) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 170.87 કરોડ (1,70,87,06,705)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે.
જે 1,90,41,308 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,98,181
બીજો ડોઝ
1,00,05,351
Precaution Dose
37,23,616
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,02,946
બીજો ડોઝ
1,75,95,829
સાવચેતી ડોઝ
49,60,626
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,04,94,313
બીજો ડોઝ
92,19,707
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,60,68,719
બીજો ડોઝ
41,97,38,863
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,12,29,449
બીજો ડોઝ
17,48,33,878
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,55,71,357
બીજો ડોઝ
10,94,31,875
સાવચેતી ડોઝ
70,31,995
સાવચેતી ડોઝ
1,57,16,237
કુલ
1,70,87,06,705
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 4,10,12,869 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,72,211 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 96.70% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 71,365 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 8,92,828. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 2.11% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,71,726 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 74.46 કરોડથી વધારે (74,46,84,750) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 7.57% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 4.54% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 170.87 Cr
More than 53.61 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 96.70%
71,365 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 8,92,828
Weekly Positivity Rate is presently at 7.57%
09 FEB 2022 9:26AM by PIB Delhi
With the administration of more than 53.61 lakh Doses (53,61,099) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 170.87 Cr (1,70,87,06,705) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,90,41,308 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,98,181
2nd Dose
1,00,05,351
Precaution Dose
37,23,616
FLWs
1st Dose
1,84,02,946
2nd Dose
1,75,95,829
Precaution Dose
49,60,626
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,04,94,313
2nd Dose
92,19,707
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,60,68,719
2nd Dose
41,97,38,863
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,12,29,449
2nd Dose
17,48,33,878
Over 60 years
1st Dose
12,55,71,357
2nd Dose
10,94,31,875
Precaution Dose
70,31,995
Precaution Dose
1,57,16,237
Total
1,70,87,06,705
1,72,211 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,10,12,869.
Consequently, India’s recovery rate stands at 96.70%.
71,365 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 8,92,828. Active cases constitute 2.11% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 15,71,726 tests being conducted. India has so far conducted over 74.46 Cr (74,46,84,750) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 7.57% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.54%.