பெட்ரோலியம் மற்றம் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம்
கச்சா எண்ணெய் விலை ஏற்றம், இறக்கம் குறித்து எண்ணெய் உற்பத்தி மற்றும் ஏற்றுமதி நாடுகள் மற்றும் இதர சர்வதேச அமைப்பின் தலைவர்களிடம் இந்தியா கவலை
07 FEB 2022 4:01PM by PIB Chennai
மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக பதில் அளித்த பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயுத்துறை இணையமைச்சர் திரு. ராமேஷ்வர் தெலி கூறியதாவது:
இந்தியாவில் 2021ம் ஆண்டில் கச்சா எண்ணெய் தேவை நாள் ஒன்றுக்கு சுமார் 4.9 மில்லியன் பீப்பாய்களாக இருந்தது. இது 2045ம் ஆண்டில் 11 மில்லியன் பீப்பாய்களாக அதிகரிக்கும் என பெட்ரோலிய ஏற்றுமதி நாடுகளின் அமைப்பு (ஒபெக்), தனது ‘வேர்ல்டு ஆயில் அவுட்லுக் என்ற இதழில் தெரிவித்துள்ளது.
இந்நிலையில், நாட்டின் எரிசக்தி பாதுகாப்பை வழங்க, தமிழகம் உட்பட அனைத்து மாநிலங்களிலும் உள்நாட்டில் கச்சா எண்ணெய் மற்றும் எரிவாயு உற்பத்தியை அதிகரிக்க மத்திய அரசு பல நடவடிக்கைகளை எடுத்து வருகிறது. புதிய நாடுகள், புதிய பகுதிகளில் இருந்து பெட்ராலியப் பொருட்களை இறக்குமதி செய்யவும் நடவடிக்கை எடுத்து வருகிறது. பாரம்பரிய ஹைட்ரோ கார்பனை தாண்டி, எத்தனால், உயிரி எரிவாயு, ஹைட்ரஜன், எரிபொருளில் எத்தனால் கலப்பு திட்டம், மலிவான போக்குவரத்துக்கு நிலையான மாற்று எரிவாயு போன்ற திட்டங்களில் மத்திய அரசு கவனம் செலுத்தி வருகிறது.
கச்சா எண்ணெய் விலையின் ஏற்றம், இறக்கம் குறித்தும், வாடிக்கையாளர் நாடுகளுக்கு பொறுப்பான, நியாயமான விலையை நிர்ணயிப்பது குறித்தும், கச்சா எண்ணெய் உற்பத்தி, ஏற்றுமதி நாடுகள், சர்வதேச அமைப்புகளின் தலைவர்களிடம் இந்தியா தனது கவலையை தெரிவித்துள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, கீழ்கண்ட ஆங்கில செய்தி குறிப்பை காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1796150

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Government has been taking up bilaterally with crude oil producing countries, OPEC and heads of other international fora to convey India's serious concerns over crude oil price volatility
07 FEB 2022 4:01PM by PIB Delhi
The Minister of State for Petroleum and Natural Gas, Shri Rameswar Teli in a written reply to a question in the Rajya Sabha today informed that the World Oil Outlook 2021, flagship publication by Organisation of Petroleum Exporting Countries (OPEC), has projected that the oil demand in India is expected to reach around 11 million barrels per day by 2045 as compared to approximately 4.9 million barrels per day in 2021.
Government is taking various steps to provide for the country’s energy security including Tamil Nadu, through, inter alia, increasing domestic production of oil and gas in all States of India, diversifying import sources to new countries and regions; and diversifying energy sources beyond traditional hydrocarbons’ to emerging fuels like Ethanol, Compressed Bio Gas, Hydrogen etc through schemes such as Ethanol Blending Program (EBP), Sustainable Alternative Towards Affordable Transportation (SATAT) etc.
Also, Government has been taking up the issue, bilaterally with crude oil producing countries with OPEC and with heads of other international fora to convey India's serious concerns over crude oil price volatility, and India's strong preference for responsible and reasonable pricing for consumer countries.